Chủ tịch Hà Nội: Có thể đua F1 lại vào cuối tháng 11

06/07/2020 05:06 PM | Thời sự

Chiều 6/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đang xem xét việc tiếp tục tổ chức giải đua F1 tại Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội: Có thể đua F1 lại vào cuối tháng 11

Cụ thể, theo ông Chung, giải đua F1 tại Hà Nội đáng lẽ diễn ra vào tháng 4/2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện này không thể diễn ra.

Ông Chung thông tin, thành phố đang xem xét việc tiếp tục tổ chức giải đua F1 này, đảm bảo an toàn về dịch bệnh. Theo ông Chung, giải đấu có thể diễn ra vào cuối tháng 11/2020.

Trước đó, từ giữa tháng 3/2020, trước tình hình dịch COVID-19, Hà Nội và Ban tổ chức giải F1 đã quyết định hoãn sự kiện F1 tại Hà Nội.

Mới đây nhất, Ban tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (F1) vừa công bố lịch thi đấu của 8 chặng đua đầu tiên từ ngày 5/7 đến ngày 6/9.

Theo quy định, một mùa giải đua xe công thức 1 (F1) đòi hỏi ít nhất 8 chặng đua. Trở lại sau dịch COVId-19, Ban tổ chức (F1) đã bàn bạc và xem xét, sau đó ấn định thời gian và địa điểm tổ chức 8 chặng đầu, tất cả đều diễn ra ở châu Âu. Cụ thể, F1 sẽ tổ chức hai chặng đầu tiên tại trường đua Spielberg của Áo vào ngày 5/7 và ngày 12/7.

Sau đó, Grand Prix Hungary sẽ diễn ra vào ngày 19/7, ở Budapest. Anh tổ chức hai chặng liên tiếp vào ngày 2/8 và ngày 9/8, đều ở trường đua Silverstone. Tiếp theo, Tây Ban Nha sẽ tổ chức chặng tại Barcelona vào ngày 16/8, thay thế cho sự kiện bị hoãn hồi tháng 5. Sau đó, chặng Bỉ sẽ diễn ra ở trường đua Spa-Francorchamps vào ngày 30/8. Chặng cuối là GP Italy tổ chức ở trường đua Monza vào ngày 6/9.

Để đảm bảo an toàn, tất cả các chặng đua trên đều đóng cửa với khán giả. BTC F1 khẳng định sẽ thực hiện các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt. "Một cá nhân bị phát hiện dương tính sẽ không khiến cả chặng đua bị hủy bỏ. Nếu một người nào đó bị nghi ngờ, chúng tôi sẽ đưa đi cách ly", chủ tịch F1 Chase Carey cho biết.

Theo lãnh đạo F1, dự kiến F1 sẽ tổ chức 15 đến 18 chặng đua ở mùa giải 2020. Sau các chặng ở châu Âu, giải đua sẽ đến châu Á rồi đến châu Mỹ, trước khi kết thúc ở khu vực vùng Vịnh vào tháng 12. Như vậy, chặng Hà Nội GP sẽ đặt trong “chế độ chờ”. Lịch thi đấu các chặng tiếp theo sẽ được tiết lộ trong vài tuần tới. 

Dự kiến, chặng Hà Nội GP có thể được trở lại vào cuối năm với 2 phương án là tháng 10 hoặc tháng 11 tới. Hiện Ban tổ chức vẫn đang làm việc với UBND thành phố Hà Nội và các bên liên quan theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh để có thể lựa chọn được thời điểm tổ chức an toàn và phù hợp. Chặng Hà Nội GP đang đứng trước hai lựa chọn, hoặc tổ chức không có khán giả, hoặc chỉ có khán giả trong nước.

Theo thống kê, Hà Nội đã nhận được đăng ký 100.000 du khách quốc tế sang Việt Nam theo dõi F1. Nếu đóng cửa với khán giả quốc tế, Hà Nội sẽ thiệt hại một khoản không nhỏ, nhưng vẫn đỡ hơn là đóng cửa hoàn toàn. Dự kiến, khoảng trên dưới 40.000 khán giả trong nước theo dõi trực tiếp sự kiện này.

Trường Phong

Tiền Phong

Từ khóa:  đua f1
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội và Bắc Giang: Là F1 và người dân đi du lịch trở về từ Đà Nẵng

Tính đến 6h00 sáng 9/8, cả nước đã có thêm 2 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân lên 812 trường hợp.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Xe Toyota tại Việt Nam hết thời giá cao: Về đúng phân khúc, bỏ 'lạc kèm bia' và khuyến mại kích cầu

Sức ép từ thị trường đang đẩy xe Toyota có giá niêm yết và giá bán tại đại lý về gần hơn tới mức phổ biến của phân khúc.

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Đọc thêm