Chủ tịch Hà Nội: "2 tuần tới là thời gian quyết định Việt Nam và Hà Nội có bị dịch hay không"

22/03/2020 08:31 AM | Thời sự

"Tất cả chúng ta phải nhận thức được nguy cơ trong 2 tuần tới là thời gian quyết định Việt Nam và Hà Nội có bị dịch hay không, mặc dù, chặng đường chúng ta đi đã được hơn 2 tháng. Và trong 2 tuần tới, bệnh dịch có biểu hiện rất phức tạp vì số công dân nhập cảnh trên địa bàn TP...", ông Nguyễn Đức Chung nói.

Ngày 21/3, Đoàn kiểm tra số 2 của Thành ủy Hà Nội do Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại quận Bắc Từ Liêm.

Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết, tính đến 17h ngày 20/3, quận đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2, đưa tổng số trường hợp dương tính có trên địa bàn lên 2 người.

Cụ thể, bệnh nhân 51 là du học sinh châu Âu, bay từ Doha về Hà Nội, sau khi hạ cánh tại Nội Bài được xe 115 đưa thẳng đến Bệnh viện Lâm sàng Nhiệt đới T.Ư cơ sở II.

Bệnh nhân 78 là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh về Nội Bài ngày 17/3 trên chuyến bay EK394.

Chủ tịch Hà Nội: 2 tuần tới là thời gian quyết định Việt Nam và Hà Nội có bị dịch hay không - Ảnh 1.

Chủ tịch TP làm việc với quận Bắc Từ Liêm, sáng 21/3.

Để nâng cao khả năng sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, quận đã có nhiều mô hình sáng tạo như: Mô hình 280 bác sĩ, y tá, dược sĩ, điều dưỡng đã nghỉ hưu tình nguyện sẵn sàng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với mô hình thanh niên, sinh viên tình nguyện, quận đã phối hợp trường Đại học Y tế công cộng huy động 600 lượt sinh viên có kiến thức chuyên môn sâu về công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tham gia công tác phòng chống dịch.

Đồng thời, quận đã vận động người dân hoãn tiệc liên hoan 46 đám cưới chuyển thành hình thức báo hỷ hoặc chỉ tổ chức liên hoan trong nội bộ gia tộc để đảm bảo an toàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, giai đoạn 1, TP và quận đã làm rất tốt. Tuy nhiên, giai đoạn 2, đến nay TP đã có 29 ca mắc Covid-19.

"Tất cả chúng ta phải nhận thức được nguy cơ trong 2 tuần tới là thời gian quyết định Việt Nam và Hà Nội có bị dịch hay không, mặc dù, chặng đường chúng ta đi đã được hơn 2 tháng. Và trong 2 tuần tới, bệnh dịch có biểu hiện rất phức tạp vì số công dân nhập cảnh (từ ngày 6/3 đến ngày 20/3) trên địa bàn TP vẫn còn nhiều" - Chủ tịch UBND TP nói.

Qua đó, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu, quận Bắc Từ Liêm tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền. Khẩn trương làm tốt công tác chuẩn bị về nguồn lực, nguồn vật tư cho công tác phòng chống như hóa chất, tiêu trùng khử khuẩn, đặc biệt là liên quan đến quần áo bảo hộ và cơ sở vật chất phòng cho trường hợp xấu nhất.

Đặc biệt, quận thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các trường hợp liên quan đến nhập cảnh từ trước 0 giờ ngày 21/3 trở về ngày 6/3 phải được yêu cầu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Quận phải xây dựng kế hoạch tỉ mỉ, cụ thể đến từng tổ, từng cá nhân và tới đây, tuyến bác sĩ phải đi đầu, công an quân đội tuyến hai. Đặc biệt, tất cả cán bộ phải chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ, dứt khoát không để y tá, bác sĩ tuyến đầu bị lây nhiễm.

Tính đến tối ngày 21/3, Việt Nam đã ghi nhận 94 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 17 trường hợp đã hồi phục và xuất viện. Hà Nội hiện là địa phương có nhiều trường hợp mắc nhất với 29 trường hợp và cũng là địa phương đầu tiên có 2 nhân viên y tế bị nhiễm.

Chủ tịch Hà Nội: 2 tuần tới là thời gian quyết định Việt Nam và Hà Nội có bị dịch hay không - Ảnh 2.

Theo Minh Nhân

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm