Chủ tịch Digiworld Đoàn Hồng Việt là lãnh đạo ngành công nghệ duy nhất giành giải Doanh nhân Châu Á

21/12/2017 03:36 PM | Kinh doanh

Ông Đoàn Hồng Việt - nhà sáng lập Digiworld mới đây được vinh danh trong Giải thưởng Doanh nhân Châu Á Thái Bình Dương (APEA) năm 2017, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Chủ tịch Digiworld Đoàn Hồng Việt là lãnh đạo ngành công nghệ duy nhất giành giải Doanh nhân Châu Á
Ông Đoàn Hồng Việt – nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Tập đoàn Digiworld.

Ngày 19/12 vừa qua, 14 nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi bật tại Việt Nam đã được vinh danh trong Giải thưởng Doanh nhân Châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific Entrepreneurship Award - viết tắt là APEA), do Enterprise Asia tổ chức.

Giải thưởng nhằm vinh danh những trụ cột của nền kinh tế đang lên của Việt Nam, thể hiện vai trò lãnh đạo và sự kiên trì trong việc theo đuổi thành công bền vững. Nổi bật nhất ở hạng mục "Doanh nhân của năm" là ông Đặng Văn Thành, nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn TTC.

13 giải “Doanh nhân Châu Á” được trao cho ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch của Ngân hàng SHB, bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn chuỗi thực phẩm TH, bà Hà Thu Thanh – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Deloitte Việt Nam…

Trong đó, ông Đoàn Hồng Việt – nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Tập đoàn Digiworld là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh trong lĩnh vực công nghệ.

Ông Việt, 47 tuổi, kinh doanh gặp thời khi Internet lên ngôi năm 1997 với việc phân phối sỉ máy tính cho các nhà bán lẻ nội địa có tiếng khi đó tại TPHCM là Phong Vũ, Hoàn Long. Đến năm 2000, ông bắt đầu bắt tay thành công với những nhà sản xuất lớn và sự phát triển này góp phần để một quỹ đầu tư có tiếng đầu tư vào công ty ông với tỉ lệ sở hữu 20% sau đó (năm 2008).

Digiworld nay đã 20 năm tuổi, từng cùng với FPT Trading và CTCP Dịch vụ phân phối tổng hợp dầu khí (PSD) tạo thế “chân vạc” trên thị trường phân phối sản phẩm công nghệ.

"Chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng những người nhận Giải thưởng Doanh nhân Châu Á thực sự đặc biệt. Họ không chỉ phải chứng minh được kỹ năng kinh doanh và kinh nghiệm, mà còn phải cam kết duy trì các tiêu chuẩn xuất sắc về kinh doanh", ông William Ng, Chủ tịch Điều hành của Enterprise Asia chia sẻ.

Ông William cũng khẳng định mỗi ứng cử viên của giải thưởng đều phải trải qua quá trình đánh giá khắt khe bao gồm kiểm toán tài chính bởi một công ty kiểm toán được chỉ định, đánh giá thực địa bắt buộc và phỏng vấn, dẫn đến kết quả là một quá trình bỏ phiếu kín bởi hội đồng của Enterprise Asia.

Năm nay, giải thưởng nhận được gần 50 đề cử và 14 người chiến thắng trong 11 ngành công nghiệp.

Ông William cũng cho biết: “Giải thưởng APEA nhằm thúc đẩy tinh thần kinh doanh trên toàn cầu. Bên cạnh việc công nhận những nỗ lực của các doanh nhân này, chúng tôi hy vọng sẽ khuyến khích họ tiếp tục đưa doanh nghiệp của họ lên tầm cao mới trong thời đại số hóa hiện tại, đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người dân trong khu vực, và giúp thúc đẩy nền kinh tế”.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm