Chủ tịch Clever Group nói về nhân sự trẻ: Những bạn trẻ thường cả thèm chóng chán, đứng núi này trông núi nọ!

13/01/2022 01:35 PM | Kinh doanh

Theo Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khánh Trình, trên thực tế, ai cũng phải bắt đầu từ một người trẻ, cũng phải rèn giũa và cải thiện từng ngày.

Chủ tịch Clever Group nói về nhân sự trẻ: Những bạn trẻ thường cả thèm chóng chán, đứng núi này trông núi nọ!

Là khách mời tại chương trình CafeTalk số 05: Lựa chọn của lý trí do CafeBiz thực hiện, ông Nguyễn Khánh Trình - Chủ tịch HĐQT Clever Group chia sẻ trải nghiệm và bài học của mình trong việc dùng nhân sự trẻ.

"Tôi thường xuyên dùng nhân sự trẻ vào vị trí senior và tỷ lệ thành công cũng dưới 50%. Nếu như mình đánh giá nhân sự theo một chỉ tiêu khác hoặc một tập lý thuyết ra quyết định khác thì có thể tỷ lệ thành công đối sẽ lớn hơn. Nhưng mà tôi lại vẫn thích thế. Đó cũng là vấn đề", vị doanh nhân vui vẻ chia sẻ về sự mâu thuẫn trong cách dùng người của mình.

Bởi theo ông, trên thực tế, ai cũng phải bắt đầu từ một người trẻ, cũng phải rèn giũa và cải thiện từng ngày. Đồng thời, bản thân ông cũng chấp nhận một tỷ lệ rủi ro đáng kể, để sẵn sàng trao cơ hội cho nhân viên trẻ. Chủ tịch Clever Group tiết lộ người trẻ nhất mà ông từng đưa lên làm quản lý là một nhân sự 24 tuổi.

"Những bạn trẻ, dù không phải tất cả nhưng thường cả thèm chóng chán, đứng núi này trông núi nọ. Có những người tới làm rồi nghỉ, rồi 4-5 năm đi qua vài nơi khác, rồi lại quay về công ty làm. Tôi cho đó là điều bình thường, bởi ai cũng bắt đầu từ một người trẻ".

Chủ tịch Clever Group: “Nhiều nhân sự trẻ cả thèm chóng chán nhưng tôi vẫn thích dùng”

Câu chuyện quản trị nhân sự cũng là bài toán mà vị doanh nhân vừa làm vừa học, rút kinh nghiệm từng ngày.

"Doanh nghiệp nào cũng vậy. Quy trình và nhân sự, mà nhân sự là yếu tố hàng đầu. Có người tốt thì sẽ làm được. Còn người cứ cọc cạch, lủng củng, suốt ngày chỉ cãi nhau về quy trình, thay đổi với bổ nhiệm thì mệt mỏi vô cùng.

Ví dụ, mình cử một nhân sự ra nước ngoài, người ta có năng lực tốt nhưng tính cách người ta không phù hợp, chỉ thích đi như đi du lịch. Đi ra nước ngoài làm việc thì phải xác định đó là cuộc sống của mình, mình phải xông pha, yêu văn hoá, yêu ẩm thực, lối sống, con người, màu da ở đó. Còn nếu đi du lịch thì anh không quan tâm việc đó. Một nhân sự có thể có năng lực tốt nhưng không phù hợp với văn hoá nước ngoài thì cũng không làm được, nhưng một nhân sự trình độ vừa vừa thôi nhưng lại thích một cuộc sống ở nước ngoài, thích trải nghiệm, tiếp cận những cái mới, thì có khi mới là lựa chọn tốt".

Nội dung bài viết được trích dẫn từ Chương trình CafeTalk do CafeBiz và Kinglive phối hợp thực hiện. CafeTalk là talk show trò chuyện với các doanh nhân và người nổi tiếng, chia sẻ về câu chuyện kinh doanh, quan điểm cá nhân và phong cách sống của họ.

"CafeTalk số 05 - Lựa chọn của lý trí" được phát sóng ngày 12/01/2022 trên:

Fanpage CafeBiz: https://www.facebook.com/watch/322766317751157/1388963011563325

Kênh YouTube CafeBiz: https://www.youtube.com/watch?v=S8w4XmEwaUU

https://cafebiz.vn/chu-tich-clever-group-toi-thich-dua-nguoi-tre-len-lam-quan-ly-du-chi-thanh-cong-duoi-50-2022011217245024.chn

Hoàng Thuỳ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngân hàng KienlongBank nơi tỷ phú gốc Thanh Hoá vừa vọt lên top 3 người giàu nhất đang làm Phó TGĐ có gì đặc biệt?

Mặc dù hoạt động kinh doanh có phần chưa được hiệu quả và khá khiêm tốn nhưng một điều khá bất ngờ là giá cổ phiếu KLB của KienlongBank tăng vượt trội.

Bộ Tư pháp yêu cầu báo cáo vụ đấu giá đất liên quan Tân Hoàng Minh

Bộ Tư pháp yêu cầu Sở Tư pháp TP.HCM báo cáo trước ngày 25/1 toàn bộ quá trình tổ chức đấu giá khu đất ở Thủ Thiêm liên quan đến Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang gây ồn ào dư luận.

Chân dung tân Phó Tổng giám đốc ACB Nguyễn Khắc Nguyện: MC tài năng, từng hát và nhảy cực sung bên cạnh Chủ tịch Trần Hùng Huy

13 năm gắn bó với ngân hàng Á Châu, ông Nguyễn Khắc Nguyện không chỉ chứng tỏ bản lĩnh trong công việc, mà còn gây ấn tượng với vai trò một MC tài năng, hát hay và vũ đạo đẹp mắt.

Đọc thêm