Chủ quán thịt dê HN biến cửa hàng thành bếp ăn 0 đồng, mỗi ngày phục vụ hàng trăm suất cơm miễn phí

16/08/2021 07:50 AM | Xã hội

Kể từ ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội quán thịt dê của anh Tùng biến thành bếp ăn 0 đồng để nấu hàng trăm suất cơm miễn phí phục vụ cán bộ công nhân viên BV Phổi Hà Nội và Đội tự quản UBND phường Chương Dương.

 Chủ quán thịt dê HN biến cửa hàng thành bếp ăn 0 đồng, mỗi ngày phục vụ hàng trăm suất cơm miễn phí - Ảnh 1.

Trong những ngày Hà Nội giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ anh Đinh Thanh Tùng (sinh năm 1979) đã đứng lên kêu gọi bạn bè, người thân của mình nấu những bữa cơm thiện nguyện phục vụ cán bộ công nhân viên Bệnh viện Phổi Hà Nội và Đội tự quản UBND phường Chương Dương đang làm việc tại các khu vực cách ly.

 Chủ quán thịt dê HN biến cửa hàng thành bếp ăn 0 đồng, mỗi ngày phục vụ hàng trăm suất cơm miễn phí - Ảnh 2.

Bếp ăn 0 đồng của anh Tùng có 10 thành viên. Dự kiến bếp ăn sẽ hoạt động cho tới khi Hà Nội kết thúc giãn cách xã hội.

 Chủ quán thịt dê HN biến cửa hàng thành bếp ăn 0 đồng, mỗi ngày phục vụ hàng trăm suất cơm miễn phí - Ảnh 3.

Những suất cơm tặng miễn phí nhưng không vì thế các đầu bếp phục vụ sơ sài, mà nấu nướng luôn chu đáo. Thực đơn tuy chỉ vài món nhưng luôn thay đổi giúp người ăn ngon miệng từ các món canh, xào và món kho. Theo anh Tùng, mỗi bữa bếp sẽ nấu khoảng 150 suất ăn.

 Chủ quán thịt dê HN biến cửa hàng thành bếp ăn 0 đồng, mỗi ngày phục vụ hàng trăm suất cơm miễn phí - Ảnh 4.

Thực đơn các món đa dạng như thịt kho trứng, thịt rang, thịt xá xíu, cá kho, cá rán, đùi gà chiên, gà rang gừng...

 Chủ quán thịt dê HN biến cửa hàng thành bếp ăn 0 đồng, mỗi ngày phục vụ hàng trăm suất cơm miễn phí - Ảnh 5.
 Chủ quán thịt dê HN biến cửa hàng thành bếp ăn 0 đồng, mỗi ngày phục vụ hàng trăm suất cơm miễn phí - Ảnh 6.

Cửa hàng thịt dê của anh Tùng biến thành bếp ăn 0 đồng mỗi bữa phục vụ hàng trăm suất ăn miễn phí.

 Chủ quán thịt dê HN biến cửa hàng thành bếp ăn 0 đồng, mỗi ngày phục vụ hàng trăm suất cơm miễn phí - Ảnh 7.
 Chủ quán thịt dê HN biến cửa hàng thành bếp ăn 0 đồng, mỗi ngày phục vụ hàng trăm suất cơm miễn phí - Ảnh 8.

Các món ăn đều được chế biến công phu, tỷ mỷ và đảm bảo chất lượng.

 Chủ quán thịt dê HN biến cửa hàng thành bếp ăn 0 đồng, mỗi ngày phục vụ hàng trăm suất cơm miễn phí - Ảnh 9.
 Chủ quán thịt dê HN biến cửa hàng thành bếp ăn 0 đồng, mỗi ngày phục vụ hàng trăm suất cơm miễn phí - Ảnh 10.
 Chủ quán thịt dê HN biến cửa hàng thành bếp ăn 0 đồng, mỗi ngày phục vụ hàng trăm suất cơm miễn phí - Ảnh 11.
 Chủ quán thịt dê HN biến cửa hàng thành bếp ăn 0 đồng, mỗi ngày phục vụ hàng trăm suất cơm miễn phí - Ảnh 12.

Theo anh Tùng, mỗi suất ăn có 1 món thịt chính và 1 món ăn kèm.

Bếp ăn 0 đồng của anh Tùng mỗi bữa nấu 150 suất ăn (Clip: Việt Hùng)

Hiện phường Chương Dương đã có 50 ca mắc COVID-19, 93 trường hợp F1. Ngày 14/8, quận Hoàn Kiếm đã quyết định kéo dài thời gian cách ly y tế phường Chương Dương thêm 14 ngày, kể từ 00h ngày 14/8 đến 00h ngày 28/8.

Những ngày qua, phường Chương Dương có khoảng 23.000 dân hiện đang được chính quyền hỗ trợ tối đa trong khâu hậu cần như việc tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm.

Trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) đến nay Hà Nội có 2.202 ca mắc COVID-19. Trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.202 ca, số mắc là người đã được cách ly 1.000 ca.

Nguyễn Việt Hùng - Văn Minh

Cùng chuyên mục
XEM