Chủ cũ của CLB Inter Milan rút lui khỏi khu nghỉ dưỡng sang chảnh Six Senses Ninh Vân Bay

13/11/2019 03:32 PM | Kinh doanh

Recapital từng rót tiền giải cứu Ninh Vân Bay hồi năm 2013, nhưng sau 6 năm đã bán 2/3 khoản đầu tư của mình, đồng thời rút người khỏi hội đồng quản trị Ninh Vân Bay, công ty sở hữu khu nghỉ dưỡng Six Senses nổi tiếng tại tỉnh Khánh Hòa.

Chủ cũ của CLB Inter Milan rút lui khỏi khu nghỉ dưỡng sang chảnh Six Senses Ninh Vân Bay

Ngày 12/11 vừa qua, Công ty cổ phần bất động sản du lịch Ninh Vân Bay đã họp đại hội cổ đông bất thường để kết thúc nhiệm kỳ của Hội đồng quản trị 2017-2022 để bầu Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới.

Theo đó, Ninh Vân Bay đã bầu hội đồng quản trị mới, gồm 5 thành viên là các ông Hoàng Anh Dũng, Nguyễn Hoàng Giang, Hồ Việt Hà, Ikhwan Primanda và Phạm Thành Thái Lĩnh. Trong đó, ông Phạm Thành Thái Lĩnh là Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm người đại diện theo pháp luật của Ninh Vân Bay.

Như vậy, những người đã rời Hội đồng quản trị công ty là ông Lê Xuân Hải, bà Lê Thị Thu Hà, ông Richard Vincent Daguise, ông Didik Cahyanto và bà Ngô Thị Thanh Hải.

Hơn 1 tháng trước khi Đại hội cổ đông bất thường diễn ra, quỹ Recapital Investments Pte. Ltd do ông Didik Cahyanto làm người đại diện đã bán 21,72 triệu cổ phiếu Ninh Vân Bay, giảm lượng nắm giữ từ 32,47 triệu đơn vị xuống còn 10,75 triệu đơn vị. Tỷ lệ sở hữu giảm tương ứng từ 35,87% xuống chỉ còn 11,87%.

Recapital Investments là tập đoàn do Rosan P. Roeslani làm chủ. Ông là chủ cũ của câu lạc bộ nổi tiếng Inter Milan. Hồi năm 2013, Recapital từng rót 225 tỷ đồng vào Ninh Vân Bay để mua 30 triệu cổ phần, nhằm giải cứu doanh nghiệp này. Như vậy, với việc thoái vốn và rút người khỏi hội đồng quản trị, có thể coi Recapital đang rút lui khỏi Ninh Vân Bay.

Recapital rút khỏi Ninh Vân Bay trong bối cảnh công ty vẫn đang âm vốn điều lệ, dù 2 năm gần đây đã bắt đầu có lợi nhuận.

Theo báo cáo tài chính, công ty đạt doanh thu 224 tỷ đồng và lãi 68 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2019. Tổng giá trị tài sản đến cuối tháng 9/2019 là 534 tỷ đồng, trong đó công ty vẫn đang lỗ lũy kế 659 tỷ đồng.

Chủ cũ của CLB Inter Milan rút lui khỏi khu nghỉ dưỡng sang chảnh Six Senses Ninh Vân Bay - Ảnh 1.

Ninh Vân Bay là công ty đang sở hữu dự án nghỉ dưỡng 5 sao Six Senses tại tỉnh Khánh Hòa. Đây được coi là một trong những dự án nghỉ dưỡng "sang chảnh" bậc nhất trên thị trường hiện nay, với 58 biệt thự cao cấp, từ Beach-pool villas, top-hill villas hay rock-villas với nhiều vẻ đẹp riêng. Mức giá cho căn villa "rẻ" nhất khoảng gần 800 USD/đêm còn đắt nhất có thể lên tới hơn 4.200 USD/đêm nếu khách lựa chọn nghỉ tại căn Hill Top Reserve.

Ninh Vân Bay cho biết, năm 2018, khu nghỉ dưỡng này đã đón tiếp 37.117 lượt khách, với tỷ lệ sử dụng phòng trung bình là 60%, đem về lợi nhuận sau thuế 58 tỷ đồng.

Ngoài Six Senses Ninh Vân Bay, công ty còn có Khu nghỉ dưỡng Emeralda Ninh Bình Resort & Spa. Đây là dự án nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Vân Long, là một trong những dự án đẹp và nổi bật tại tỉnh Ninh Bình. Khu nghỉ dưỡng này đạt tiêu chuẩn 5 sao và đi vào hoạt động từ tháng 5/2011. Hiện nay, khu nghỉ dưỡng đã hoạt động với công suất 166 phòng nghỉ cao cấp, 3 nhà hàng sang trọng, spa La Cochinchine, sân golf mini, trung tâm hội thảo... Năm 2018, doanh thu từ Emeralda Ninh Bình Resort & Spa đạt khoảng 90 tỷ đồng.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính phủ dự chi 30.000 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Người nghèo, lao động tự do nhận 1 triệu đồng/tháng, lao động có hợp đồng nhưng mất việc nhận 1,8 triệu đồng/tháng

Người lao động có hợp đồng làm việc với doanh nghiệp nhưng phải nghỉ việc, làm việc bán thời gian, nghỉ không lương giảm thu nhập thì được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng, tương đương 50% lương cơ bản. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp phải đảm bảo nguồn cùng chi trả thêm tối thiểu 50% lương tối thiểu hàng tháng.

Các hãng xe công nghệ kêu gọi ‘bình tĩnh sống‘ trong mùa dịch: Grab và be đều tạm ngưng xe 4 bánh, duy trì dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng, đi chợ hộ, một số hãng duy trì mảng Bike

Grab và be vừa đồng loạt ra thông báo tạm dừng các dịch vụ vận chuyển 4 bánh gồm mảng Car, Taxi, Thuê theo giờ, Đi tỉnh… Hiện Grab vẫn duy trì các hoạt động GrabFood (trừ Đà Nẵng), GrabMart tại TPHCM, GrabFood và GrabBike trên toàn quốc. Be thì chỉ duy trì dịch vụ Đi chợ hộ và Giao hàng, tạm ngưng dịch vụ beBike trong khi hai đối thủ Grab và GoViet vẫn cung ứng dịch vụ này.

Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Lương thưởng nhân viên ngân hàng sắp giảm vì Covid-19

Các ngân hàng cũng sẽ không chia cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông trong thời gian tới, để tập trung nguồn lực giảm mạnh lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện nay và các khoản cho vay mới.

Đọc thêm