Chủ chuỗi F&B Marukame Udon, Coco Ichibanya được rót hàng triệu USD để mở thêm 10 nhà hàng Nhật

15/04/2024 10:57 AM | Kinh doanh

Lotus Group - đơn vị phân phối bỉm Goo.n, sữa Morinaga và vận hành 28 nhà hàng - vừa nhận thêm vốn rót từ Beacon Fund để mở rộng quy mô mảng F&B.

Chủ chuỗi F&B Marukame Udon, Coco Ichibanya được rót hàng triệu USD để mở thêm 10 nhà hàng Nhật - Ảnh 1.

CTCP Tập đoàn Thực phẩm Hoa Sen (Lotus Group) và Quỹ Đầu tư Beacon Fund công bố hợp tác đầu tư với tổng số vốn đầu tư lên đến hàng triệu USD trong việc phát triển mở rộng quy mô hoạt động Khối F&B của Tập đoàn.

Lotus Group có 1.000 nhân viên, tăng trưởng hơn 20% trong năm 2023, mở thêm 5 nhà hàng mới, nâng tổng số nhà hàng lên 28 cửa hàng. Một số thương hiệu nhà hàng có tiếng của Lotus Group đã có mặt trên thị trường Việt Nam có thể kể đến như Marukame Udon, Coco Ichibanya, Chiyoda Sushi...

Nhận thấy được tiềm năng này, Beacon Fund – Quỹ Đầu tư hỗ trợ các Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và lãnh đạo trong khu vực Đông Nam Á, đã quyết định đầu tư vào Khối F&B của Lotus Group, doanh nghiệp do chị Lê Vân Mây làm Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

"Khả năng trụ vững trong vận hành và mạnh mẽ phát triển sau đại dịch COVID-19 đã giúp Lotus Group ghi điểm lớn với nhà đầu tư vốn vay như chúng tôi", chị Đỗ Hồng Yến - Quản lý Đầu tư Beacon Fund - chia sẻ.

Khoản đầu tư của Beacon được sử dụng để mở rộng hoạt động kinh doanh của Khối F&B của Lotus Group, dự kiến sẽ mở 10 nhà hàng Nhật mới thuộc các thương hiệu khác nhau trong năm 2024.

Lotus Group bắt đầu hoạt động từ năm 1996, là một trong những đơn vị hàng đầu cung ứng và phân phối những sản phẩm, dịch vụ cao cấp chuẩn Nhật tại thị trường Việt Nam. Hiện Lotus Group đang hoạt động trên 4 lĩnh vực chính: Sản xuất và phân phối Thực phẩm; Nhập khẩu và phân phối Hàng tiêu dùng; Nhà hàng và Bán lẻ.

Với mảng phân phối, Lotus Group là nhà phân phối các thương hiệu nổi tiếng như tã giấy Goo.n, sữa Morinaga, mì ăn dặm Hakubaku...

Với những nỗ lực tiên phong quảng bá những thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ cao cấp chuẩn Nhật tại Việt Nam, ngày 29/2/2024, chị Lê Vân Mây được Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản ghi nhận và trao danh hiệu "Đại sứ Thiện chí Ẩm thực Nhật Bản". Đây là danh hiệu lần đầu tiên được trao cho một người Việt.


Bình An

Cùng chuyên mục
XEM