Chơi tiền ảo thua lỗ, nữ kế toán trưởng ‘rút ruột’ gần 20 tỷ đồng của công ty

05/11/2022 09:31 AM | Xã hội

Chơi tiền ảo trên các trang mạng bị thua lỗ, nữ kế toán trưởng lợi dụng sự tin tưởng, sơ hở của chủ doanh nghiệp, “rút ruột” gần 20 tỷ đồng của công ty ở Hải Dương.

Nguyễn Thị Y.H. tại cơ quan Công an.
Nguyễn Thị Y.H. tại cơ quan Công an.

Ngày 5/11, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra nữ kế toán trưởng có hành vi "Tham ô tài sản" của một doanh nghiệp.

Theo Công an tỉnh Hải Dương, qua công tác nắm tình hình và xác minh, điều tra, CQĐT Công an huyện Cẩm Giàng xác định, trong khoảng thời gian từ 1/6/2021 - 27/5/2022, lợi dụng chức vụ là kế toán trưởng được giao quản lý tiền mặt, Nguyễn Thị Y.H. (SN 1984, ở Khu dân cư Phú Lương, phường Nam Đồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã chiếm đoạt 19,7 tỷ đồng và 472 USD của Công ty TNHH T Việt Nam (Khu Công nghiệp Tân Trường, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Nguyễn Thị Y.H. khai nhận, do tham gia chơi tiền ảo trên các trang mạng (Line an Group, Forex…) bị thua lỗ nên trong quá trình làm việc tại Công ty T, Nguyễn Thị Y.H. đã lợi dụng chức vụ là kế toán trưởng, lợi dụng sự tin tưởng và quản lý lỏng lẻo của công ty, rút tiền mặt để nhập quỹ bằng séc để tổng giám đốc công ty và giám đốc nhà máy (người được ủy quyền khi tổng giám đốc vắng mặt) ký tờ séc.

Tuy nhiên, sau khi rút được tiền mặt của công ty, H. đã sử dụng phần lớn số tiền này để chơi tiền ảo, chứng khoán, sử dụng tiền chi tiêu cá nhân và sử dụng mục đích khác.

Đến nay, H. đã trả lại 2 lần được 1,045 tỷ đồng cho Công ty T Việt Nam, còn lại 18,7 tỷ đồng và 472 USD H. không có khả năng trả lại.

Ngày 6/9/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Tham ô tài sản" quy định tại khoản 4, Điều 353 Bộ luật Hình sự.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Giàng đang hoàn tất hồ sơ chuyển CQĐT Công an tỉnh Hải Dương xử lý theo thẩm quyền.


Theo Minh Khang/VTC

Cùng chuyên mục
XEM