Choáng với cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ trên khắp thế giới

14/07/2016 02:09 PM | Sống

Bạn sẽ không thể thể tưởng tượng được có những căn nhà 2m2, chưa rộng bằng một phòng tắm nhưng lại có đến tận 5 con người vẫn hàng ngày sinh sống tại đây.

Choáng với cuộc sống trong những căn nhà siêu nhỏ trên khắp thế giới

Nằm nép mình dưới chân cầu Chánh Hưng (quận 8, TPHCM) là ngôi nhà siêu nhỏ hình tam giác chỉ 2m2, nơi vợ chồng anh Nguyễn Phi Vũ cùng 3 người con sinh sống.

Bà A Xiong (63 tuổi) sống trong chiếc lồng sắt rộng 4,5m2 với số tiền thuê là 200USD (khoảng 4 triệu đồng) tại Hong Kong

Ông Wang Cunchun (90 tuổi) sống với con trai 60 tuổi trong một căn hộ rộng gần 10m2 ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Gia đình Burger tại Los Angeles (California, Mỹ) đã biến garage trong căn nhà của mẹ Elizabeth Burger để làm nhà ở. Gia đình Burger mất nhà vào năm 2009 và buộc phải bán toàn bộ tài sản.

Dharavi - nằm ở trung tâm Mumbai (Ấn Độ) - là một trong những khu ổ chuột lớn nhất châu Á. Có hơn 1 triệu người sinh sống ở đây.

Nhà văn Israeli Edgar Keret có một căn hộ ở Warsaw (Ba Lan). Phần hẹp nhất trong nhà chỉ rộng 91 cm. Đó là lý do Keret chỉ đến đây 2 lần mỗi năm. Ông biến căn hộ thành nơi tưởng nhớ gia đình - những người chết trong cuộc tàn sát người Do Thái hồi chiến tranh thế giới thứ 2.

Bà Kong Kyung Soon (73 tuổi) sống trong một căn hộ chật chội với không gian sinh hoạt chỉ là 2m2 (không tính khu vực làm nhà vệ sinh và nấu nướng) tại Seoul, Hàn Quốc.

Theo Mộc Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm