Chợ mạng bội thu nhờ bán đồ trang trí Noel cho ôtô

25/12/2022 08:05 AM | Xã hội

Dịp Noel năm nay rộ lên trào lưu chủ ôtô trang trí sừng tuần lộc cho chiếc xe của mình. Nhu cầu tăng cao nên nhiều cửa hàng đã nhanh nhạy nhập hàng về bán và thu lời lớn, trong đó có dịch vụ bán hàng trên mạng.

Theo ghi nhận của phóng viên trong khoảng 10 ngày qua, trên thị trường có khá nhiều mẫu sừng tuần lộc kết hợp chuông, đèn nháy đủ kích cỡ để phục vụ trang trí ôtô. Sản phẩm này được làm bằng vải nhồi bông, có móc gắn nhựa thuận tiện để tháo lắp. Giá các món phụ kiện này dao động từ 250.000-300.000 đồng/bộ tùy kích cỡ.

Chợ mạng bội thu nhờ bán đồ trang trí Noel cho ôtô - Ảnh 1.

Chiều 24-12, nhiều gian chợ mạng giảm giá phụ kiện trang trí ôtô dịp Noel để kịp thời đẩy hàng, thu hồi vốn. Ảnh: HOÀI DƯƠNG

Trên một số sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, nhiều sản phẩm sừng tuần lộc để gắn mũ bảo hiểm, trang trí ôtô... được rao bán với đủ mức giá. Hầu hết các gian hàng đều tiêu thụ hàng trăm, thậm chí hàng ngàn, sản phẩm phụ kiện Noel trong những ngày qua. Nhiều cửa hàng còn rao bán sỉ các sản phẩm với giá khá mềm, chỉ khoảng 60.000 - 80.000 đồng; mỗi đơn hàng trên 30 sản phẩm.

Tuy nhiên, đây là mặt hàng thời vụ nên không ít gian hàng còn tồn lượng lớn, có thể không giải phóng được, phải chấp nhận xả hàng giá lỗ. Ghi nhận trên một số trang chợ mạng vào chiều 24-12, bên cạnh nhiều gian hàng đã treo bảng "hết hàng", không ít gian hàng khác giảm giá từ 20%-60% để đẩy hàng, thu hồi vốn. "Kinh doanh sản phẩm này đòi hỏi phải nhạy bén. Nếu đón đầu được xu hướng, nhập hàng về sớm sẽ thành công; còn nếu chậm chân thì nguy cơ thua lỗ khá cao" - một người có thâm niên bán hàng Noel chia sẻ.

Theo G Hưng-H Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM