"Chịu chi" như ĐH Bách khoa Hà Nội: Bỏ 435 triệu đồng mua khẩu trang tặng sinh viên

25/02/2020 11:00 AM | Kinh doanh

ĐH Bách Khoa Hà Nội chi 435 triệu đồng mua khẩu trang tặng sinh viên làm hành trang cho các em khi trở lại trường học vào ngày 2/3/2020. Đây là khẩu trang vải kháng khuẩn, giặt và dùng được 30 lần.

"Chịu chi" như ĐH Bách khoa Hà Nội: Bỏ 435 triệu đồng mua khẩu trang tặng sinh viên
Ảnh minh họa.

"Để chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp Covid-19 theo tinh thần của Bộ Y tế và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trước mắt, nhà trường mua khẩu trang vải kháng khuẩn, giặt và dùng được 30 lần để tặng sinh viên khi các em trở lại trường" – fanpage của ĐH Bách Khoa Hà Nội thông báo.

Được biết, nhà trường đã chi hơn 435 triệu đồng để mua khẩu trang vải tặng các em sinh viên.

Hiện toàn trường có 35.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và 1.800 giảng viên. Các em dự kiến đi học trở lại vào ngày 2/3/2020.

Trước đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người học, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện khử trùng, sát khuẩn, ĐH Bách khoa Hà Nội đã tiến hành sản xuất lượng lớn dung dịch khử khuẩn theo hướng dẫn pha chế dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống virus Corona của WHO, phục vụ sinh viên, cán bộ của trường.

Nguyên liệu sản xuất dung dịch khử trùng, sát khuẩn được các chuyên gia Trường ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng theo tiêu chuẩn dược phẩm; quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn thực phẩm; công thức chuẩn WHO, đã qua kiểm định chất lượng của Bộ Y tế.

Trước đó, nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch ĐH Bách Khoa quyết định tặng người dân vùng dịch xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) 500 lít dung dịch khử khuẩn.

Bên cạnh việc khuyến cáo các sinh viên tự học, học online với sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo bộ môn và thường xuyên cập nhật thông tin về giảng viên, lớp học tại Cổng Thông tin đào tạo của Trường, ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng đề nghị các sinh viên khai báo thông tin y tế để nắm bắt tình trạng sức khỏe và nguy cơ lây nhiễm (nếu có).

Chịu chi như ĐH Bách khoa Hà Nội: Bỏ 435 triệu đồng mua khẩu trang tặng sinh viên - Ảnh 1.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện khởi nghiệp của đại gia Minh "xoài": Vì yêu mà bỏ "quan lộ" đi buôn, buôn xoài lỗ to phải bán nhà trả nợ

Nổi tiếng trong giới bất động sản với tên gọi Minh Him Lam, nhưng thực ra trước khi trở thành ông chủ quyền lực của Tập đoàn Him Lam, doanh nhân này nổi danh với cái tên Minh "xoài" bởi một thương vụ buôn bán kinh điển....

Câu chuyện kinh doanh

Tôi đi thi Shark Tank – Có thật bầm dập vì cá mập? Xác tan vì Shark Tank? (Phần 1)

Mặc dù không phủ nhận là mình cũng ‘te tua tơi tả’ khi tham gia Shark Tank, nhưng theo chị Đỗ Phan Hoàng Sương – Founder của Dalat Foodie, chị vẫn thấy không sao cả, "vì cuộc đời đôi khi có ước có muốn, cũng chưa chắc được cơ hội ‘bầm dập’ và 'xác tan' như thế này".

VN-Index giảm phiên mạnh nhất từ sau Tết, cổ phiếu ngân hàng, thép, bất động sản bị bán ồ ạt

Sau những ngày "xanh vỏ đỏ lòng", thị trường giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay khi nhà đầu tư ồ ạt bán ra trên diện rộng.

Đọc thêm