Chịu ảnh hưởng mạnh từ Covid-19, công ty bán suất ăn trên các chuyến bay lỗ 52 tỷ đồng năm 2020

20/01/2021 02:28 PM | Kinh doanh

Doanh thu Nội Bài Cartering Services năm qua chỉ là 254 tỷ đồng, thấp nhất 11 năm trở lại đây.

Chịu ảnh hưởng mạnh từ Covid-19, công ty bán suất ăn trên các chuyến bay lỗ 52 tỷ đồng năm 2020

Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài (Nội Bài Cartering Services - NCS) vừa công bố báo cáo tài chính quý 4/2020. Với ngành nghề kinh doanh là chế biến các suất ăn cho hành khách trên các chuyến bay, kết quả kinh doanh của NCS phụ thuộc vào số lượng các chuyến bay của các hãng hàng không.

Trong năm qua, Covid-19 khiến số lượng chuyến bay giảm mạnh. Sau khi tình hình trong nước được kiểm soát, các chuyến bay nội địa đã được khôi phục trở lại nhưng các chuyến bay quốc tế vẫn bị đình trệ. Điều này đã ảnh hưởng mạnh đến kết quả kinh doanh của NCS.

Theo đó, doanh thu thuần quý 4 đạt 64 tỷ đồng, giảm 60% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận gộp là 2,2 tỷ đồng, giảm gần 90% so với cùng kỳ nhưng đã cải thiện đáng kể nếu so với mức lỗ gộp 15 tỷ đồng hồi quý 3/2020.

Trừ đi các loại chi phí, NCS báo lỗ 8,7 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh và lỗ sau thuế 8,6 tỷ đồng.

Chịu ảnh hưởng mạnh từ Covid-19, công ty bán suất ăn trên các chuyến bay lỗ 52 tỷ đồng năm 2020 - Ảnh 1.

Lũy kế năm 2020, NCS đạt doanh thu thuần 254 tỷ đồng, giảm 60% so với cùng kỳ và báo lỗ gần 52 tỷ đồng. Trong năm qua, NCS chỉ có lãi trong quý 1 sau đó lỗ liên tiếp 3 quý cuối năm.

Trước đó, tại đại hội cổ đông diễn ra hồi giữa năm, NCS đã đặt mục tiêu doanh thu 360 tỷ đồng và lỗ 20 tỷ đồng. So với kế hoạch này, chỉ tiêu doanh thu đạt 70% còn số lỗ lớn gấp 2,5 lần.


Chịu ảnh hưởng mạnh từ Covid-19, công ty bán suất ăn trên các chuyến bay lỗ 52 tỷ đồng năm 2020 - Ảnh 2.

Đánh giá về tình hình kinh doanh, NCS cho biết, hiện nay tình hình Covid-19 tiếp tục có những diễn biến khó lường và có những sự không chắc chắn. Trên thế giới, dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến xấu và chưa được kiểm soát. Sự không chắc chắn này đặt ra các câu hỏi về sự suy giảm giá trị của một số tài sản nhất định và gây ảnh hưởng tiêu cực tới tình hình tài chính, kết quả kinh doanh của công ty.

Theo NCS, do tình hình diễn biến phức tạp nên sử ảnh hưởng của dịch bệnh vẫn chưa được đánh giá đầy đủ. Tuy nhiên, rất có thể đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng đáng kể tới doanh thu và kết quả hoạt động trong giai đoạn tiếp theo của công ty, mức độ cụ thể phụ thuộc vào thời gian kéo dài của dịch bệnh và tình hình kiểm soát của Chính phủ.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cường Đô-la: Vượt qua cái bóng “công tử phố núi” để chứng minh tài năng kinh doanh, tự mở công ty BĐS riêng và chuỗi dự án nhà hàng, du lịch, rửa xe

Từ hình ảnh tay chơi phố núi luôn gắn liền với siêu xe và chân dài một thời, doanh nhân Cường Đôla đã dần tách ra khỏi công ty của mẹ mình để tự đứng vững trên thương trường.

Cảnh báo mô hình đầu tư Emas Fintech: Lợi nhuận tính bằng… giây, cam kết trả lãi 360%/năm nhờ công nghệ siêu kỹ thuật số

Những chiêu thức của Emas Fintech dù khác tên gọi nhưng bản chất đều tương đồng với các mô hình đã từng khiến nhiều người "tiền mất, tật mang" như Etop Bank, Lion Group, Liber Forex.

Những điều độc nhất vô nhị ở 'Vương quốc hạnh phúc' Bhutan: Không smartphone, không thuốc lá và không GDP

Bhutan không đo lường chất lượng sống bằng kinh tế mà dùng chỉ số hạnh phúc thay thế GDP.

CEO cụm rạp Beta Cinema lấn sân sang BĐS: Cho thuê căn hộ đầy đủ tiện nghi chỉ 5,5 triệu đồng/tháng, sau 2 tháng lấp đầy 80%

Dự án căn hộ tại Hà Nội này được phát triển theo mô hình Plusliving - tức phong cách sống hiện đại với căn hộ riêng đầy đủ tiện ích, chi phí hợp lý.

Đọc thêm