CHÍNH THỨC: Hà Nội công bố thời gian nghỉ hè sớm của học sinh

13/05/2021 05:11 PM | Thời sự

Chiều ngày 13/5, UBND TP Hà Nội đã thông báo về việc cho học sinh Hà Nội nghỉ hè sớm.

CHÍNH THỨC: Hà Nội công bố thời gian nghỉ hè sớm của học sinh

Ngày 13/5, UBND TP.Hà Nội có văn bản gửi sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và UBND các quận, huyện, thị xã đồng ý đề xuất của Sở GDĐT về việc điều chỉnh khung thời gian năm học 2020-2021 và thời điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Theo kế hoạch ban hành từ đầu năm học, cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT sẽ kết thúc học kỳ II vào ngày 24/5 và kết thúc năm học vào ngày 28/5. Hệ giáo dục thường xuyên kết thúc năm học vào ngày 14/5.

Tuy nhiên, thành phố quyết định cho học sinh các cấp đồng loạt nghỉ hè từ ngày 15/5 để ứng phó với tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhiệm vụ năm học 2020-2021 còn lại (thi học kỳ II, tổng kết năm học) sẽ được thực hiện vào thời gian nghỉ hè, khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường học tập.

CHÍNH THỨC: Hà Nội công bố thời gian nghỉ hè sớm của học sinh - Ảnh 1.

Về việc kiểm tra học kỳ II các cấp học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa ra hai phương án và đã được đồng ý. Một là chưa tổ chức kiểm tra, đánh giá bằng hình thức trực tuyến cho học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên năm học 2020-2021 bởi Thông tư 09/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có hiệu lực từ ngày 16/5. Việc kiểm tra định kỳ chỉ được tiến hành khi đảm bảo yêu cầu về đường truyền Internet, thiết bị kết nối, máy tính, đồng thời có giải pháp đảm bảo an toàn thông tin, quy định về dữ liệu và bảo mật thông tin cá nhân...

Phương án thứ hai được Sở Giáo dục và Đào tạo đưa ra đối với các trường có khối lớp chưa hoàn thành bài kiểm tra học kỳ II là sẽ kiểm tra trực tiếp tại trường khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, học sinh có thể đi học tập trung trở lại. Thời gian ôn tập, kiểm tra, đánh giá bù vào thời gian học sinh nghỉ hè sớm so với quy định.

Riêng với lớp 9 và 12, do đã hoàn thành kiểm tra học kỳ II nên học sinh tiếp tục học, ôn tập trực tuyến đến hết ngay 28/5.

Bên cạnh đó cũng giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan:

- Hướng dẫn các phòng GD-ĐT, các trường trực thuộc, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tổ chức thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021 theo kế hoạch năm học đã được điều chỉnh.

- Hướng dẫn, chỉ đạo các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã, các trường trực thuộc, các trung tâm GDNN - GDTX xây dựng kế hoạch và tổ chức học bù cho học sinh (trong thời gian nghỉ hè năm 2021) khi học sinh trở lại trường học tập bình thường.

VÂN TRANG

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Người Hàn Quốc phải mất 62 năm tiết kiệm mới mua nổi 1 căn chung cư ở Seoul

Việc mua nhà với người Hàn Quốc chưa bao giờ khó khăn đến thế.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Thủ môn Bùi Tấn Trường: 9 tuổi đi bán vé số 1.000 đồng, 13 tuổi đi đội cát thuê được 12.000 đồng

Chia sẻ thật lòng với người hâm mộ về cuộc sống của mình, livestream mới đây của Bùi Tấn Trường nhận tới 67.000 lượt xem.

Đọc thêm