Chính thức gia nhập thị trường smartphone với camera khủng 108MP, realme 8 Pro có gì vượt trội?

20/04/2021 15:30 PM | Công nghệ

Không phải thương hiệu smartphone đầu tiên tung ra camera 108MP, nhưng realme 8 Pro lại có những tính năng vượt trội hơn hẳn trên thị trường di động.

Năm 2019 đánh dấu sự ra mắt của những chiếc smartphone đầu tiên với camera hơn 100MP tại Việt Nam. Vào thời điểm đó, các sản phẩm smartphone với camera trên 100MP đã cho thấy sức mạnh vượt trội cùng công nghệ chụp ảnh tiên tiến nhưng giá thành nhiều sản phẩm còn khá cao. Trong năm 2020, nhiều hãng điện thoại lần lượt tung ra thêm các dòng smartphone với camera 108MP, phổ biến ở những dòng điện thoại tập trung vào đối tượng khách hàng trẻ với nhu cầu cao trong việc sử dụng các tính năng như chụp ảnh, quay phim trên smartphone.

Tất nhiên, không vì xuất hiện nhiều mà thị trường smartphone với camera 108MP có dấu hiệu hạ nhiệt trong nửa đầu 2021 khi các tính năng ngày càng được cải thiện và mở rộng, đưa vào thêm nhiều chế độ chụp - quay phù hợp với người dùng trẻ. Sự ra mắt của realme 8 Pro với camera 108MP mang đến cho các tín đồ công nghệ lựa chọn mới với nhiều tính năng độc đáo hơn so với các sản phẩm điện thoại khác cùng phân khúc.

Chính thức gia nhập thị trường smartphone với camera khủng 108MP, realme 8 Pro có gì vượt trội? - Ảnh 1.

Bộ 4 camera hội tụ các công nghệ tiên tiến

Camera của realme 8 Pro hội tụ các công nghệ chụp ảnh tiên tiến nhất trên điện thoại. Sản phẩm được tích hợp cảm biến ISOCELL HM2 108MP 1/1,52 inch tiên tiến cho ngành nhiếp ảnh di động, cho độ phân giải lên đến 12.000x9.000, cung cấp những bức hình siêu nét, chụp rõ đến từng chi tiết, dễ dàng ghi nhận mọi góc nhìn trong tầm mắt.

Chính thức gia nhập thị trường smartphone với camera khủng 108MP, realme 8 Pro có gì vượt trội? - Ảnh 2.

Cảm biến 3X In-sensor Zoom tân tiến, tăng cường độ rõ nét của những bức ảnh phóng đại 3 lần.

realme 8 Pro cho phép người dùng có thể chụp ảnh từ góc siêu rộng lên tới 119 độ cho tới các cự ly siêu gần 4cm với khẩu độ f2/4 - độ mở lớn ngang ngửa nhiều thiết bị máy ảnh chuyên dụng.

Ấn tượng hơn cả là độ nét của ảnh được chụp bởi realme 8 Pro khi chiếc smartphone này được trang bị tính năng thu phóng từ trong cảm biến 3X In-sensor Zoom tân tiến, tăng cường độ rõ nét của những bức ảnh phóng đại 3 lần. Công nghệ mới này cho phép sử dụng 12MP trong tổng số 108MP của cảm biến camera để chụp cùng lúc 8 ảnh 12MP, và sau đó đưa chúng vào giải thuật tăng cường độ rõ nét để tăng thêm độ nét của ảnh. Kết quả là ảnh phóng đại 3 lần chụp từ realme 8 Pro thậm chí còn tốt hơn một số ống kính tele quang học về độ sắc nét.

realme 8 Pro bổ sung hàng loạt chế độ chụp ảnh mới như chế độ ảnh Siêu chụp đêm, chụp ảnh Thiên văn, chụp chân dung Neon hay cho ra các ảnh xoá phông sống động với chế độ Độ mờ động. Với chế độ Siêu chụp đêm được nâng cấp, người dùng realme 8 Pro có cơ hội sở hữu những bức ảnh chụp đêm với đầy đủ chi tiết nhờ sự hỗ trợ bởi tính năng ghép 9 điểm ảnh trong 1 và công nghệ ISO thông minh. Thuật toán Pure Raw Nightscape sử dụng tính năng giảm nhiễu hình ảnh bằng AI và loại bỏ điểm ảnh chết, giữ cho hình ảnh chụp đêm của bạn có màu sắc cân bằng, sống động và rõ ràng. Tính năng trên còn được mở rộng với các video quay vào ban đêm cũng cho chất lượng tốt, tăng độ sáng và rõ nét cho mỗi thước phim. Hơn thế nữa, nhờ vào giải thuật cải tiến độc quyền, cảm biến camera của realme 8 Pro có thể chụp 30 hình ảnh bầu trời đầy sao trong 480 giây để làm thành một video time-lapse ấn tượng về thiên văn.

Chính thức gia nhập thị trường smartphone với camera khủng 108MP, realme 8 Pro có gì vượt trội? - Ảnh 3.

Chế độ chụp ảnh Nghiêng - dịch chuyển Tilt-Shift

Được cải tiến dựa trên công nghệ với chế độ chụp ảnh Nghiêng - dịch chuyển Tilt-Shift, realme 8 Pro trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tính năng Quay video tua nhanh tilt-shift hoàn chỉnh nhất được ra mắt từ trước đến nay. Những chế độ quay phim mới như quay video hiển thị kép, quay video tua nhanh chế độ thiên văn… giúp thổi hồn vào các sản phẩm video của người dùng, tạo ra những thước phim đầy chất lượng.

Chính thức gia nhập thị trường smartphone với camera khủng 108MP, realme 8 Pro có gì vượt trội? - Ảnh 4.

Chế độ Siêu chụp đêm cải tiến

Với những tính năng chụp ảnh đi cùng siêu camera 108MP, realme 8 Pro tự tin mang đến trải nghiệm nhiếp ảnh chân thực cho người dùng, hình ảnh chân thực như cuộc sống, giúp các bạn trẻ có thể lưu giữ khoảnh khắc mỗi ngày. Hoàn thiện cả các chức năng chụp ảnh lẫn chức năng quay phim, realme 8 Pro thực sự được ra đời để đồng hành cùng thế hệ trẻ thỏa sức đam mê với nhiếp ảnh và khẳng định phong cách cá nhân qua từng khuôn hình.

Cá tính, sáng tạo, đam mê khám phá thế giới, bạn chắc chắn không thể bỏ qua realme 8 Pro đầy xuất sắc, vượt trội hơn nhiều sản phẩm khác trong cùng phân khúc. Cùng chờ đến ngày 27/4 khi khách hàng có thể chính thức đặt hàng sản phẩm và kiểm chứng những điều tốt nhất một chiếc camera smartphone có thể mang lại cho người dùng. Sản phẩm sẽ chính thức lên kệ vào đầu tháng 5 tới, để biết thêm chi tiết, truy cập tại https://realmemobile.vn/

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM