Chính quyền California nói chưa bệnh viện địa phương nào nhận được máy thở từ Elon Musk

16/04/2020 10:45 AM | Thời sự

Chưa có bình luận nào tới từ ban đại diện Tesla hay từ Elon Musk.

Chính quyền California nói chưa bệnh viện địa phương nào nhận được máy thở từ Elon Musk

Hôm 23 tháng Ba, Gavin Newsom, thống đốc bang California có thông báo khiến người dân hồ hởi: Elon Musk sẽ quyên góp 1.000 máy thở cho bệnh viện địa phương, trực tiếp giúp các y bác sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19.

Nhưng theo báo cáo từ nhiều nguồn tin lớn, thì những thiết bị mà Elon Musk hứa hẹn đều là những máy thở không xâm lấn, những thiết bị hỗ trợ hô hấp cấp thấp không chuyên dùng trong điều trị Covid-19. Musk đối mặt với những cáo buộc PR trá hình khi gửi đi những thùng máy thở mua ngoài nhưng lại gắn kèm cả logo Tesla.

Sự vụ đôi chút lắng xuống khi Musk lên tiếng đính chính máy thở BiPAP ông mua lại từ ResMed có thể được dùng để ngăn triệu chứng bệnh xấu đi, đúng với lời khuyên của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA. Bên cạnh đó, ban kỹ sư của Tesla còn đăng một đoạn clip ngắn nói về dự án máy thở xâm lấn mới của họ, dự kiến sẽ đi vào sản xuất trong vài tháng tới.

Nhưng sự việc đang diễn ra theo chiều hướng khiến người ta hoài nghi: trách nhiệm chuyển máy thở đến cho bệnh viện thuộc về Tesla, nhưng theo thông tin do chính quyền California cung cấp cho tờ Sacramento Bee, chưa bệnh viện nào nhận được máy thở.

Chính quyền California nói chưa bệnh viện địa phương nào nhận được máy thở từ Elon Musk - Ảnh 1.

Máy thở của Tesla.

Diễn biến sự việc khiến người dân California phải đặt câu hỏi: liệu kế hoạch tỷ đô mua về 400 triệu khẩu trang và thiết bị bảo hộ cá nhân của thống đốc Newsom có khả thi? Cách đây gần một tháng, chính ông tuyên bố hành động nghĩa hiệp của Musk nhưng đến hôm nay, thông tin cho hay vẫn chưa bệnh viện nào nhận được hàng quyên góp từ Tesla.

Tesla từ chối bình luận về thông tin này, trang Twitter của Elon Musk vẫn chưa có cập nhật mới liên quan tới khẳng định của chính quyền bang California.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm