Chiêu trò bán bánh trung thu 'đại hạ giá' ở Sài Gòn

13/09/2019 03:40 PM | Kinh doanh

Cận tết trung thu, các cửa hàng bánh vỉa hè ở TPHCM đua nhau tiếp thị tận tay khách hàng.

Chiêu trò bán bánh trung thu 'đại hạ giá' ở Sài Gòn
 Chiêu trò bán bánh trung thu đại hạ giá ở Sài Gòn  - Ảnh 1.

Tối ngày 12/9, tại nhiều tiệm bánh trung thu trên các tuyến đường 3/2 (quận 10, TPHCM), Võ Văn Kiệt, Hồ Học Lãm (Q.Bình Tân), Nguyễn Trãi (Q.5)... nhiều người mua bánh trung thu giờ chót.

 Chiêu trò bán bánh trung thu đại hạ giá ở Sài Gòn  - Ảnh 2.

Dù treo bảng rõ to "Mua 1 cái thành 4 cái", nhưng nhân viên tiệm này cho biết, mua 1 hộp trong đó có 4 cái, đây là "thành" chứ không còn chương trình khuyến mãi như trước. Tiệm sẽ giảm giá ngay trên mỗi hộp bánh.

 Chiêu trò bán bánh trung thu đại hạ giá ở Sài Gòn  - Ảnh 3.

Anh Hưng (ngụ Q.10) kể, thấy treo bảng mua 1 tặng 4 nhưng không phải vậy, vì tới là họ nói luôn bánh này 150.000 đồng cái, mua sẽ được tặng thêm 3 thành 4 cái. Nhưng giá đó là của hộp bánh chứ không phải của 1 cái bánh, nên rao mua 1 tặng 4 chứ thực ra không có tặng cái nào cả.

 Chiêu trò bán bánh trung thu đại hạ giá ở Sài Gòn  - Ảnh 4.

Bà Thanh, bán bánh trên đường Chợ Lớn (quận 5) cho hay: "Bánh Đồng Khánh mới làm nên còn cứng, để vài ngày sau ăn vẫn ngon. Còn những bánh mềm mềm là ăn ngay được rồi. Bánh để mềm ăn sẽ ngon hơn. Nếu mua lẻ, thì mỗi cái bánh từ 25.000-30.000 đồng, tính ra vẫn rẻ hơn "mua 1 thành 4".

 Chiêu trò bán bánh trung thu đại hạ giá ở Sài Gòn  - Ảnh 5.

Khách hàng nếu không hỏi kỹ sẽ rất dễ nhầm, bởi bánh mua không được tặng thêm mà giá niêm yết cho từng hộp luôn là 140.000 đồng với bánh 1 trứng, 180.000 đồng với bánh 2 trứng.

 Chiêu trò bán bánh trung thu đại hạ giá ở Sài Gòn  - Ảnh 6.

Mua 1 thành 4 nhưng tính ra, giá không hề rẻ.

 Chiêu trò bán bánh trung thu đại hạ giá ở Sài Gòn  - Ảnh 7.

Chị Hương (35 tuổi) chia sẻ: "Năm ngoái thấy rẻ nên mình cũng mua về. Nhưng lúc ăn mới thấy bánh bị bở, nhân chua, rất hôi dầu. May mà chưa biếu tặng ai, nếu không chẳng biết ăn nói thế nào. Đa số các bánh đại hạ giá ngày cuối đều đã cận date, ăn vô rất nguy hiểm với sức khỏe".

 Chiêu trò bán bánh trung thu đại hạ giá ở Sài Gòn  - Ảnh 8.

Tuy nhiên, trong ngày 13/9, rất nhiều bánh "đại hạ giá" vẫn còn đầy ắp trong nhiều cửa hàng.

Theo Uyên Phương

NLĐ

Từ khóa:  Trung thu, Sài Gòn
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các startup hậu đóng máy Shark Tank mùa 4: Được cam kết đầu tư 200 tỷ, thực rót chỉ hơn 21 tỷ đồng, có vị cá mập sau 4 mùa vẫn chưa giải ngân đồng nào

"Chúng tôi không nhận được vốn rót", một Founder nhận được cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 cho biết. Startup của anh không vượt qua được vòng thẩm định của các cá mập. Shark Tank mùa 4 công chiếu tập cuối vào ngày 15/8/2021, đến ngày 21/5/2022 mới chỉ có 4 startup trên tổng số 35 startup được thực rót vốn.

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Đọc thêm