Chiếc ống hút tái sử dụng thỏa mãn tất cả nhu cầu của bạn, chinh phục toàn bộ cộng đồng chỉ sau 1 tuần gọi vốn

29/01/2019 09:07 AM | Startup

Bạn có thể hút, vẩy khô nhanh, đút túi và còn có thể nhai đầu của nó nữa.

Trong một nỗ lực để giải cứu Trái Đất, nhiều người trong số chúng ta đang từ chối ống hút nhựa dùng một lần để chuyển qua loại tái sử dụng bằng gỗ hoặc inox. Có điều, việc mang theo và bảo quản các loại ống hút này khá bất tiện, khiến nhiều người không có khả năng hoặc ngại chuyển qua sử dụng chúng.

Mới đây, 3 nhà thiết kế trẻ tại Singapore - Lim Jing Jie, 22 tuổi, Tommy Cheong và Kevin Yeo 24 tuổi, đã tự sáng tạo ra một loại ống hút tái sử dụng cho riêng mình. Họ tuyên bố rằng thiết kế ống hút này có khả năng ứng dụng cao hơn bất kể loại nào có mặt trên thị trường.

Chiếc ống hút tái sử dụng thỏa mãn tất cả nhu cầu của bạn, chinh phục toàn bộ cộng đồng chỉ sau 1 tuần gọi vốn - Ảnh 1.

3 nhà thiết kế trẻ tại Singapore - Lim Jing Jie, 22 tuổi, Tommy Cheong và Kevin Yeo 24 tuổi

Được quảng cáo là ống hút tái sử dụng đầu tiên trên thế giới có thể tháo lắp để đút vừa túi quần của một người, thiết kế ống hút của bộ ba bao gồm 2 đốt inox và một đầu silicon mà người sử dụng có thể nhai được.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với trang Business Insider, Lim đã tiết lộ ý tưởng thiết kế ra một chiếc ống hút có đầu nhai, bắt nguồn từ quan sát của chính anh. Chàng sinh viên ngành thiết kế công nghiệp nhận thấy nhiều người sử dụng ống hút nhựa có thói quen nhai đầu ống hút trong vô thức.

Chiếc ống hút tái sử dụng thỏa mãn tất cả nhu cầu của bạn, chinh phục toàn bộ cộng đồng chỉ sau 1 tuần gọi vốn - Ảnh 2.

Lim nghĩ, đây chính là điều đã ngăn cản một số người sử dụng ống hút bằng inox, họ không thể nhai chúng và vì thế thấy thiếu thú vị. Vì vậy, khi anh thuyết trình ý tưởng về chiếc ống hút tái sử dụng có đầu nhai cho bạn bè, "họ đã rất phấn khích và đó là thời điểm chúng tôi biết rằng chúng tôi đã đáp ứng được một mong muốn mà không ai nói ra", Lim nói.

Chew Inc. ra đời từ đó.

Chiếc ống hút tái sử dụng thỏa mãn tất cả nhu cầu của bạn, chinh phục toàn bộ cộng đồng chỉ sau 1 tuần gọi vốn - Ảnh 3.

Thay vì nhét một chiếc ống dài như cái đũa vào túi áo hoặc túi quần bạn...

Chiếc ống hút tái sử dụng thỏa mãn tất cả nhu cầu của bạn, chinh phục toàn bộ cộng đồng chỉ sau 1 tuần gọi vốn - Ảnh 4.

...thiết kế ống hút mới của Chew có thể tháo rời cho phép bảo quản và lắp ghép dễ dàng.

Chiếc ống hút tái sử dụng thỏa mãn tất cả nhu cầu của bạn, chinh phục toàn bộ cộng đồng chỉ sau 1 tuần gọi vốn - Ảnh 5.

Nếu không dùng, bạn có thể cho nó trở lại hộp, và chiếc hộp thì chỉ nhỏ gọn thế này thôi.

Chiếc ống hút tái sử dụng thỏa mãn tất cả nhu cầu của bạn, chinh phục toàn bộ cộng đồng chỉ sau 1 tuần gọi vốn - Ảnh 6.

Chưa hết, thiết kế chiếc hộp này còn mang một tích năng rất hữu ích. Nó có thể giúp bạn mở cốc trà sữa dễ dàng hơn.

Chiếc ống hút tái sử dụng thỏa mãn tất cả nhu cầu của bạn, chinh phục toàn bộ cộng đồng chỉ sau 1 tuần gọi vốn - Ảnh 7.

Nếu bạn để ý, dưới đáy hộp còn có lỗ thông hơi. Nó sẽ cho phép bạn sấy khô ống hút của mình. Sau khi rửa sạch ống, người dùng có thể thò ngón tay vào chiếc lỗ trên đầu, quay nó để vẩy hết nước thừa trong ống ra ngoài. Thật thú vị phải không nào?

Chiếc ống hút tái sử dụng thỏa mãn tất cả nhu cầu của bạn, chinh phục toàn bộ cộng đồng chỉ sau 1 tuần gọi vốn - Ảnh 8.

Lim nói rằng trong số tất cả các phương pháp mà nhóm đã thử, họ thấy lực li tâm từ chuyển động quay là cách đơn giản nhất để làm khô chiếc ống hút tái sử dụng.

Chiếc ống hút tái sử dụng thỏa mãn tất cả nhu cầu của bạn, chinh phục toàn bộ cộng đồng chỉ sau 1 tuần gọi vốn - Ảnh 9.

Chew Inc hiện đang gây quỹ trên Kickstarter với mục tiêu huy động 20.000 Đô la Singapore (tương đương 314 triệu VND). Nhưng bởi ý tưởng cực kỳ sáng tạo, có lẽ bạn cũng đoán được, chỉ chưa đầy 1 tuần lễ, số tiền huy động đã cán mốc mục tiêu và vẫn đang tiếp tục tăng lên hơn 30.000 Đô la Singapore.

Chiếc ống hút tái sử dụng thỏa mãn tất cả nhu cầu của bạn, chinh phục toàn bộ cộng đồng chỉ sau 1 tuần gọi vốn - Ảnh 10.

Về lý do tại sao họ chọn huy động vốn thông qua gây quỹ cộng đồng, Lim nói: "Chúng tôi tin tưởng vào việc xây dựng cộng đồng và tạo ra tiếng vang trước tiên. Ngay cả khi chúng tôi có nhà đầu tư bên ngoài, sản phẩm cũng có thể không được bán và điều đó sẽ làm lãng phí tiền đầu tư".

Chiếc ống hút tái sử dụng thỏa mãn tất cả nhu cầu của bạn, chinh phục toàn bộ cộng đồng chỉ sau 1 tuần gọi vốn - Ảnh 11.

Quả là một điều tốt khi nhóm thiết kế đã đạt được mục tiêu của họ. Lim nói với Business Insider rằng họ có thể tính đến chuyện bỏ dự án nếu không đạt được mục tiêu gây quỹ, bởi vì điều đó có nghĩa là thị trường không ủng hộ ý tưởng này.

Bây giờ, chúng ta đều mong Chew Inc sẽ sớm thực hiện được các bước tiếp theo để tung ra sản phẩm độc đáo của mình.

Giá bán lẻ của chiếc ống hút này, theo Chew Inc công bố, là 23 Đô la Singapore, tương đương 392.000 VNĐ. Bộ sản phẩm sẽ bao gồm một hộp chứa 2 đoạn ống hút, 4 đầu nhai và một chổi vệ sinh. Các combo 2 bộ, 4 bộ, 10 bộ và 100 bộ được bán với giá rẻ hơn.

Hiện tại, tất cả các suất đặt hàng sớm đều đã hết.

Theo ZKnight

Từ khóa:  ống hút
Cùng chuyên mục
XEM