Chia tay LienVietPostBank, ông Dương Công Minh có thể đã thu về 1.200 tỷ đồng

27/06/2017 09:54 AM | Kinh doanh

Việc Him Lam thoái vốn khỏi LienVietPostBank cho thấy con đường để ông Dương Công Minh tiến vào Sacombank đang rộng mở hơn.

Chia tay LienVietPostBank, ông Dương Công Minh có thể đã thu về 1.200 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt ( LienVietPostBank ) vừa công bố việc CTCP Him Lam đã không còn là cổ đông của ngân hàng này.

Cụ thể, Công ty Him Lam, nhà sáng lập cũng là cổ đông lớn nhất tại LienVietPostBank với việc sở hữu 96,77 triệu cổ phiếu, tương đương 14,98% vốn điều lệ chính thức thoái vốn khỏi ngân hàng. Ngày thay đổi sở hữu là ngày 23/6/2017.

Ông Dương Công Minh - nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank đang sở hữu 99% cổ phần Him Lam.

Với mức giá quanh vùng 12.500 đồng/cổ phiếu hiện tại, ông Minh sẽ thu về khoảng 1.200 tỷ đồng từ thương vụ thoái vốn khỏi LienVietPostBank.

Lúc này đồng thời phát sinh câu hỏi đặt ra là, vậy nhà đầu tư nào có đủ khả năng để bỏ ra số tiền lớn như vậy gom cổ phiếu LienVietPostBank?

Trong một diễn biến khác, các lãnh đạo của LienVietPostBank gần đây liên tục mua bán cổ phiếu, đặc biệt là sau khi có thông tin lãnh đạo cấp cao nhất của ngân hàng có thể gia nhập Sacombank trong công cuộc tái cơ cấu ngân hàng có mạng lưới rộng nhất nhóm cổ phần.

Trong đó điển hình là ông Phạm Doãn Sơn, Tổng giám đốc ngân hàng, đã quyết định chi cả trăm tỷ đồng để mua vào hơn 11 triệu cổ phiếu, hay Phó Tổng Giám đốc Bùi Thái Hà cũng đăng ký mua hơn 5 triệu cổ phiếu với số tiền khoảng hơn 50 tỷ đồng.

Trở lại với việc thoái vốn của Him Lam, trước đây có thông tin rằng ông Dương Công Minh sẽ thay ông Nguyễn Đức Hưởng ứng cử vào HĐQT của Sacombank nhiệm kỳ 2017 – 2021, tuy nhiên rào cản lớn nhất với ông Minh là Him Lam là cổ đông lớn nhất của Liên Việt. Do đó, việc Him Lam thoái vốn lần này có thể được xem là một tín hiệu rõ ràng cho thấy những thông tin ấy đang dần được khẳng định, đồng thời con đường để ông Dương Công Minh gia nhập Sacombank cũng rộng mở hơn.

Theo Tùng Lâm

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ricons kinh doanh thế nào trong thời gian bị Kusto tố "xung đột lợi ích" với Coteccons?

Ricons tăng trưởng thần tốc chỉ trong 4 năm từ 2015 đến 2018, và đến năm 2018, doanh thu đã lên cao gấp 6 lần so với năm 2014 còn lợi nhuận cao gấp hơn 11 lần.

Công Phượng lập công ty riêng, uỷ quyền Viên Minh quản lý và khai thác thương mại

Viên Minh giữ chức vụ Quản lý công ty do được Công Phượng - người đại diện pháp luật uỷ quyền. Cô thay anh điều hành Công ty chuyên về tiếp thị thể thao có tên viết tắt là PM (Phượng Minh - PV).

VinFast bất ngờ miễn phí toàn bộ phí trước bạ cho khách mua hai dòng xe Lux, giá xe sẽ giảm trực tiếp 113-223 triệu đồng

Từ nay cho đến hết năm 2020, khách hàng mua xe VinFast sẽ không phải trả phí trước bạ.

Từ 1/7, người lao động có thu nhập dưới 11 triệu đồng/tháng không phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Đây là thông tin vừa được chính thức thông qua tại Nghị quyết 954 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Đọc thêm