Chỉ với một quả núi lửa, Tổng thống El Salvador có 90% cơ hội cung cấp đủ năng lượng cho Thành phố Bitcoin

11/01/2022 09:22 PM | Kinh doanh

Tận dụng nguồn địa nhiệt dồi dào, El Salvador sẽ có đủ năng lượng cung cấp cho thành phố tương lai đầy tham vọng.

Chỉ với một quả núi lửa, Tổng thống El Salvador có 90% cơ hội cung cấp đủ năng lượng cho Thành phố Bitcoin

Tổng thống của Cộng hòa El Salvador, ông Nayib Bukele khẳng định để cung cấp năng lượng cho dự án Thành Phố Bitcoin đầy tham vọng, quốc gia Trung Mỹ sẽ sử dụng năng lượng địa nhiệt từ ngọn núi lửa ngủ yên bấy lâu nay.

Trong bài đăng Twitter tải lên hôm chủ nhật vừa rồi. Ông Nayib Bukele đã cho đào những giếng nhiệt mới, và tăng sản lượng năng lượng địa nhiệt thêm nhiều lần.

 Chỉ với một quả núi lửa, Tổng thống El Salvador có 90% cơ hội cung cấp đủ năng lượng cho Thành phố Bitcoin  - Ảnh 1.

Tổng thống của Cộng hòa El Salvador, ông Nayib Bukele.

Theo ông, nguồn năng lượng “sẽ duy trì được vài triệu năm” sẽ sản xuất được 95 megawatt năng lượng tái tạo sạch và rẻ.

Trên trang web chính thức của chính phủ El Salvador, ông Bukele nói rằng 90% họ sẽ ứng dụng thành công núi lửa Conchagua vào sản xuất 42 megawatt điện, “đủ để cung cấp năng lượng cho toàn bộ Thành phố Bitcoin”.

Lịch sử chưa một lần ghi nhận sự kiện phun trào của ngọn núi lửa nằm về phía Đông Nam biên giới El Salvador.  Theo lời ông Bukele, nếu Thành phố Bitcoin tiêu thụ nhiều năng lượng hơn khả năng cung cấp của núi lửa Conchagua, khu dân cư có thể lấy nguồn điện từ các khu vực khác.

Số điện thặng dư sau quá trình sản xuất và sinh hoạt sẽ được dùng vào hoạt động đào Bitcoin, tăng thêm lượng Bitcoin dồi dào của quốc gia ven biển. Sau nhiều lần “bắt đáy” thành công, Tổng thống Nayib Bukele đã mua được khoảng 1.120 Bitcoin (tính tới 28/10/2021, theo Reuters ).

 Chỉ với một quả núi lửa, Tổng thống El Salvador có 90% cơ hội cung cấp đủ năng lượng cho Thành phố Bitcoin  - Ảnh 2.

Núi lửa Conchagua.

Từ tháng 9 năm ngoái, quốc gia El Salvador đã hợp pháp hóa việc sử dụng đồng tiền điện tử Bitcoin song hành với đồng đô-la. Tháng 11, Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố dự án Thành phố Bitcoin, với tiền đầu tư xây dựng lấy từ 1 tỷ USD từ ví Bitcoin quốc gia.

Vị tổng thống trẻ tuổi nhắm tới việc biến Thành phố Bitcoin thành một thủ đô tiền số tráng lệ, hậu thuẫn bởi lượng việc làm tới từ du lịch, xây dựng, giao thương và kỹ nghệ.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://genk.vn/chi-voi-mot-qua-nui-lua-tong-thong-el-salvador-co-90-co-hoi-cung-cap-du-nang-luong-cho-thanh-pho-bitcoin-2022011117204537.chn

Theo Kim

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm