Chỉ với 2 đô la trong tài khoản, triệu phú tự lập đã tiết kiệm được 1 triệu USD sau 5 năm nhờ mẹo nhỏ này

26/02/2017 09:13 AM | Sống

Triệu phú tự lập Grant (31 tuổi) đã áp dụng hình thức tiết kiệm tự động trong tài khoản ngân hàng và giúp anh tiết kiệm đến 50% thu nhập cá nhân.

Chỉ với 2 đô la trong tài khoản, triệu phú tự lập đã tiết kiệm được 1 triệu USD sau 5 năm nhờ mẹo nhỏ này

Sau khi tốt nghiệp đại học, chàng trai trẻ Grant đã trở về nhà chỉ với 2,26 đô la trong tài khoản ngân hàng. Sau đó, Grant đã lựa chọn làm công việc tiếp thị kỹ thuật số với mức lương 50.000 đô la. Bên cạnh đó, Grant cũng bắt đầu xây dựng các website quảng cáo để kiếm thêm nguồn thu nhập cho bản thân. Chỉ trong vòng một năm, nhờ các hoạt động trên website, Grant đã thu được một khoản tiền lớn hơn số tiền mà anh kiếm được bằng công việc toàn thời gian của mình.

Grant từng chia sẻ: “Tôi đã kiếm được hàng triệu đô la và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu bằng cách tiếp cận khách hàng thông qua các hình thức quảng cáo kỹ thuật số”.

Và chỉ sau 5 năm, tài khoản của Grant đã tiết kiệm được hơn 1 triệu đô la với con số khởi điểm chỉ là 2,26. Để có được sự thành công như hiện tại, Grant đã tập trung phát triển vào nhiều dòng thu nhập khác nhau. Đây cũng chính là một trong những bí quyết quan trọng giúp Grant nhanh chóng trở nên giàu có.

Chỉ sau 5 năm, Grant đã tiết kiệm được hơn 1 triệu đô la nhờ phương pháp tiết kiệm tiền tự động.
Chỉ sau 5 năm, Grant đã tiết kiệm được hơn 1 triệu đô la nhờ phương pháp tiết kiệm tiền tự động.

Trong suốt cuộc hành trình 5 năm để trở thành triệu phú, Grant đã tiết kiệm được đến 50% tổng thu nhập hàng tháng của mình. Anh không chỉ tập trung vào việc tiết kiệm một khoản tiền lớn mà còn dùng chính số tiền ấy để đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Bí quyết giúp Grant có thể tiết kiệm được 50% thu nhập của mình chính là áp dụng hình thức tiết kiệm tự động trong tài khoản ngân hàng.

“Tự động tiết kiệm tiền hàng tháng là phương pháp hiệu quả mà tôi đã học được để làm giàu. Bởi bạn sẽ phải tự sắp xếp và học cách chi tiêu hợp lý với số tiền còn lại mà bạn kiếm được. Đặc biệt, số tiền hiện tại mà bạn tiết kiệm có thể giúp bạn kiếm được một khoản tiền khổng lồ trong tương lai”, Grant cho biết.

Grant cũng gợi ý rằng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền hiệu quả, hãy lập trình một khoản tiền cụ thể tự động được gửi vào tài khoản ngân hàng hoặc một quỹ đầu tư nào đó. Hành động này sẽ giúp bạn có ý thức hơn trong việc chi tiêu và hiểu đúng giá trị của đồng tiền.

Grant không phải là người duy nhất trở nên giàu có nhờ kế hoạch tiết kiệm tự động thông minh.

Triệu phú tự lập David Bach cũng từng viết trong cuốn “The Automatic Millionaire” rằng: “Tiết kiệm tiền tự động chính là phương pháp bảo đảm tốt nhất giúp bạn tránh được khủng hoảng tài chính trong kinh doanh. Bởi bạn sẽ không thể giảm bớt hoặc có cơ hội đắn đo về khoản tiền tiết kiệm vì chúng đã được chuyển đi trực tiếp từ tài khoản của bạn. Vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn trong việc tiết kiệm tiền và buộc phải học cách chi tiêu hợp lý”.

Theo Tâm Nguyễn

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng HDBank đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Phi công người Anh mỉm cười, mấp máy môi với y bác sĩ

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 nặng nhiều lần tưởng chừng không qua khỏi, nhưng nay đã có dấu hiệu phục hồi.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm