Chỉ vì 2 thông báo còn mập mờ chưa rõ ràng mà Amazon đã thổi bay 17,5 tỷ USD vốn hóa thị trường của 8 công ty trong đúng 1 ngày

29/06/2018 09:15 AM | Kinh doanh

Dù chỉ có một hé lộ nho nhỏ rằng Amazon có thể sẽ tham gia vào ngành công nghiệp mới cũng khiến các nhà đầu tư tháo chạy và cổ phiếu các công ty trong ngành đó sụt giảm nghiêm trọng.

Chỉ vì 2 thông báo còn mập mờ chưa rõ ràng mà Amazon đã thổi bay 17,5 tỷ USD vốn hóa thị trường của 8 công ty trong đúng 1 ngày

Theo dữ liệu của CNBC, Amazon đã thổi bay 17,5 tỷ USD vốn hóa thị trường của 8 công ty vào ngày thứ 5 chỉ vì 2 thông báo.

Trên thực tế, gã khổng lồ thương mại điện tử đã trở thành "tay to", nắm sức mạnh kinh khủng tại phố Wall. Bằng chứng là dù chỉ có một hé lộ nho nhỏ rằng họ có thể sẽ tham gia vào ngành công nghiệp mới cũng khiến các nhà đầu tư tháo chạy và cổ phiếu các công ty trong ngành đó sụt giảm nghiêm trọng.

Cụ thể, khi Amazon nói rằng họ sẽ tuyển dụng lãnh đạo điều hành mạng lưới vận chuyển địa phương – một bước đi có thể ảnh hưởng không nhỏ cho những đơn vị như FedEx và UPS. Tổng cộng 2 công ty này đã mất gần 3 tỷ USD giá trị thị trường vào ngày thứ 5, trong đó UPS chứng kiến sự sụt giảm mạnh hơn.

Chỉ vì 2 thông báo còn mập mờ chưa rõ ràng mà Amazon đã thổi bay 17,5 tỷ USD vốn hóa thị trường của 8 công ty trong đúng 1 ngày - Ảnh 1.

Một vài giờ sau tiết lộ kể trên, Amazon lại tiếp tục tuyên bố họ sẽ mua startup dược phẩm trực tuyến PillPack – một thỏa thuận được đánh giá là sẽ thay đổi diện mạo toàn bộ ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe.

Một vài nguồn tin nói với tờ CNBC rằng Amazon đã trả gần 1 tỷ USD cho startup này. Thông tin về thương vụ dù chưa chính thức nhưng đã xóa sạch 14,5 tỷ USD vốn hóa thị trường của những nhà thuốc như Walgreens Boots Alliance, CVS Health và Rite Aid cũng như các đơn vị phân phối thuốc như Cardinal Health, AmerisourceBergen và McKesson.  

Phương Linh

Theo CNBC

Từ khóa:  amazon, Jeff Bezos, phố wall
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gojek xóa sổ thương hiệu GoViet, hợp nhất với công ty mẹ

GoViet của Việt Nam và Get của Thái Lan sẽ có cùng tên và nền tảng ứng dụng như công ty mẹ.

NÓNG: Thủ tướng Pháp từ chức

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đệ đơn từ chức hôm 3-7, chỉ vài ngày sau khi được bầu lại làm thị trưởng TP Le Harve.

Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời công ty kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay

Sau nhiều năm liền lãi hàng trăm tỷ đồng, dịch bệnh Covid-19 khiến Sasco chỉ đặt kế hoạch lãi 23 tỷ đồng năm 2020. Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, trong cuộc đời 50 năm chinh chiến của ông, đây là dịch bệnh khủng khiếp nhất.

Đọc thêm