Chỉ nhờ 5 bí kíp đơn giản này sau 9 tháng tôi đã tiết kiệm 57 triệu để decor lại căn hộ

29/10/2021 21:04 PM | Kinh doanh

Với cách lên kế hoạch chi tiết cho việc cải tạo căn hộ của mình mà tôi và chồng đã không vướng phải nợ nần hoặc ảnh hưởng về tài chính khi ra quyết định này.

Vào đầu năm nay, một trong những mục tiêu của Jen Glantz là sửa sang lại hoàn toàn căn hộ của mình. Sau khi dành nhiều thời gian sống trong nhà trong thời kỳ dịch bệnh, cô đã rất muốn thay đổi nó.

"Vì tôi là người thuê nhà, nên không thể làm gì nhiều về mặt thay cấu trúc đối với nơi này. Nhưng tôi có thể di chuyển đồ đạc xung quanh, mua đồ mới và làm cho căn hộ có cảm giác khác đi.

Tôi biết điều này sẽ tốn kém tiền bạc, vì vậy để đảm bảo rằng việc thay đổi này không khiến tôi nợ nần hoặc ảnh hưởng về tài chính, tôi quyết định dành phần lớn thời gian trong năm để lập ngân sách và tiết kiệm 2.500 đô la (tức 57 triệu) để thực hiện việc này".

Đây là cách Jen Glantz đã tiết kiệm và thực hiện mục tiêu này.

1. Đặt ngân sách cho việc thiết kế lại căn hộ

Vì Jen Glantz biết mìn sẽ không bắt tay vào thiết kế cho đến tháng 10 nên phần lớn thời gian của năm 2021 để lập ngân sách cho những gì sẽ chi tiêu và cách tiêu số tiền đó. Jen Glantz quyết định phân bổ:

- 1.500 đô la (34,1 triệu) cho đồ nội thất bao gồm bàn bếp, ghế, khung giường, tủ trang điểm và bàn cà phê.

- 500 đô la (11,3 triệu) cho thảm và rèm cửa.

- 500 đô la (11,3 triệu) cho đồ trang trí nghệ thuật treo tường, gương, khung ảnh và tranh vẽ.

 Chỉ nhờ 5 bí kíp đơn giản này sau 9 tháng tôi đã tiết kiệm 57 triệu để decor lại căn hộ  - Ảnh 1.

2. Cố gắng tiết kiệm thêm 85 đô la (1,9 triệu) mỗi tháng

Khi Jen Glantz có mục tiêu trang trí lại căn hộ của mình vào tháng Giêng, cô đã quyết định để dành 85 đô la (1,9 triệu) mỗi tháng.

Jen Glantz đưa khoản này vào kế hoạch tiết kiệm hàng tháng của mình sau khi các chi phí khác đã được thanh toán (ví dụ như tiền thuê nhà, hóa đơn, thanh toán thẻ tín dụng,...).

Jen Glantz sẽ lấy số tiền này bỏ vào một tài khoản tiết kiệm riêng có ghi bên ngoài là "cải tạo căn hộ". "Tôi thường tiết kiệm được khoảng 1.000 đô la (22,7 triệu) một tháng. Vì vậy, việc của tôi là dành một phần nhỏ trong số đó và đưa vào ngân sách cải tạo căn hộ của mình. Nó giúp tôi tăng thêm 675 đô la (15,3 triệu) vào mục tiêu tổng thể là 2.500 đô la (tức 57 triệu) của mình".

3. Bỏ qua các chuyến mua sắm tới các cửa hàng nội thất quen thuộc

Thay vì mua những món đồ trang điểm nhỏ hàng tháng hoặc hàng quý, Jen Glantz đã tự hứa với bản thân rằng sẽ chỉ mua những thứ cần thiết cho gia đình trước.

Như một hoạt động cuối tuần, Jen Glantz thường đến các cửa hàng bán đồ gia dụng và chi tiêu khoảng 100 đô la (2,2 triệu) một tháng. Nhưng trong khoảng thời gian tiết kiệm cho việc cải tạo lại căn hộ của mình, Jen Glantz đã tránh tới những cửa hàng đó, bỏ qua việc mua sắm trực tuyến để trang trí và không sửa chữa nhà cửa nào cho cả năm.

Điều này đã giúp Jen Glantz tiết kiệm hơn 700 đô la (15,9 triệu) và có thể theo dõi trong ngân sách của mình bằng cách so sánh bảng sao kê thẻ tín dụng từ năm ngoái. Như vậy, Jen Glantz đã tiết kiệm được 700 đô la (15,9 triệu) vào tài khoản cải tạo căn hộ.

 Chỉ nhờ 5 bí kíp đơn giản này sau 9 tháng tôi đã tiết kiệm 57 triệu để decor lại căn hộ  - Ảnh 2.

4. Sử dụng lại các khoản tiết kiệm khác

Chồng Jen Glantz và cô đã hủy bỏ đám cưới với quy mô lớn của mình. Điều này khiến hai vợ chồng có thêm một khoản ngân sách cho đám cưới mà chưa sử dụng đến. "Chúng tôi quyết định sử dụng số tiền đó vào nhiều việc và chỉ lấy 1.000 đô la (22,7 triệu) từ đó để sử dụng vào việc cải tạo lại căn hộ của mình. Đây cũng là tài khoản tiết kiệm duy nhất mà hai vợ chồng rút tiền ra cho dự án này.

5. Sử dụng phần thưởng từ thẻ tín dụng

Để giúp đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình, hai vợ chồng Jen Glantz đã dành một số điểm thưởng trong thẻ tín dụng của mình. "Chúng tôi đã sử dụng số điểm đó để mua thẻ quà tặng tại các cửa hàng trang trí nội thất và sửa chữa nhà cửa mà biết rằng mình sẽ mua các mặt hàng cải tạo tại đó. Chúng tôi đã thu được 250 đô la (5,6 triệu) trong thẻ quà tặng".

Theo businessinsider

Hồng Nhung

Cùng chuyên mục
XEM