Chỉ được bán mang về, nhiều cửa hàng ăn uống tạm dừng hoạt động vì lo “lỗ kép”

14/12/2021 03:53 PM | Kinh doanh

Sau khi chuyển sang cấp độ dịch 3, UBND quận Đống Đa (Hà Nội) yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán hàng mang về. Nhiều cửa hàng chỉ mở ra mua bán cầm chừng, không ít cửa hàng đã tạm dừng kinh doanh.

Chỉ được bán mang về, nhiều cửa hàng ăn uống tạm dừng hoạt động vì lo “lỗ kép”

Sáng nay (14/12) ghi nhận tại các con phố như Xã Đàn, Khâm Thiên, Hoàng Cầu… các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội đã tuân thủ nghiêm việc dừng phục vụ khách ăn tại chỗ.

Trên phố Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội) lực lượng công an phường phối hợp cùng bảo vệ dân phố đã sử dụng loa lưu động tuyên truyền cho người dân về chỉ thị mới của UBND quận. Bên cạnh đó, nhắc nhở người dân và các hộ kinh doanh tuân thủ các quy định mới của quận.

Anh N.V.D một chủ cửa hàng phở trên phố Khâm Thiên cho biết, sau khi có thông báo của chính quyền về việc chỉ cho bán hàng mang về, cửa hàng đã nghiêm chỉnh chấp hành. Tuy nhiên lượng khách giảm đến 80% so với những ngày trước.

“Mặt bằng thuê đang là 17 triệu đồng/tháng, với lượng bán như hiện tại thì chắc chắn là lỗ, khi mở cửa hàng thì chủ nhà không giảm tiền thuê, mở ra để giữ chân khách quen và cầm cự mong sớm qua dịch” - anh N.V.D nói.

Cửa hàng bún ngan của chị H. ở khu tập thể Văn Chương (quận Đống Đa, Hà Nội) cũng đang trong tình trạng vắng khách, không bán tại chỗ lượng khách mua mang về rất ít.

“Hàng ngày bán khoảng 100 bát bún, hôm nay giảm lượng hàng xuống chỉ còn một nửa nhưng cũng chưa bán được nhiều, nếu mua mang về khách đa phần chọn xôi, bánh mỳ còn bún, phở rất ít mua” - chị H. chia sẻ.

Phố Ô Chợ Dừa - phố ẩm thực của quận Đống Đa, Hà Nội hôm nay cũng vắng lặng hơn so với những ngày thường, đa phần các hàng ăn đóng cửa, tạm dừng kinh doanh.

Ông N.A.T. một chủ cửa hàng trên phố Ô Chợ Dừa cho biết: “Hàng ăn dọc trên phố đa phần có quy mô lớn, để hoạt động phải ít nhất từ 6-8 nhân viên, với số lượng khách mua về rất ít, nhiều cửa hàng chọn đóng cửa tạm dừng kinh doanh, vì hàng bán không đủ trả tiền lương nhân viên chứ không nói đến trả mặt bằng, mở cửa hàng là lỗ kép”.

Từ 12h trưa 13/12, quận Đống Đa (Hà Nội) áp dụng các biện pháp: Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h hằng ngày. Và các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, địa bàn quận xuất hiện các khu vực dân cư có số ca mắc tăng nhanh tại các phường: Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng và Thổ Quan./.

Phương Hoài

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm