Chỉ chuyển màu chai Sprite từ xanh sang trong suốt, vì đâu Coca-Cola lại gọi là sáng kiến vì môi trường?

06/04/2021 07:31 AM | Kinh doanh

Coca-Cola vừa có động thái mà hãng nước giải khát này gọi là sáng kiến vì môi trường: Ngưng sử dụng chai nhựa PET xanh, chuyển sang chai nhựa PET trong suốt tại Việt Nam. Cùng làm từ nhựa PET, nhưng nhựa PET trong suốt có giá trị và nhu cầu cao đối với ngành công nghiệp tái chế.

Chỉ chuyển màu chai Sprite từ xanh sang trong suốt, vì đâu Coca-Cola lại gọi là sáng kiến vì môi trường?

Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam công bố sáng kiến vì môi trường mới nhất - thay thế chai nhựa xanh đặc trưng bằng chai nhựa PET trong suốt cho sản phẩm Sprite.

Sprite vốn được biết đến với vỏ chai màu xanh lá rất đặc trưng và quen thuộc với người tiêu dùng ngay từ khi được ra mắt lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 1961.

Chỉ chuyển màu chai Sprite từ xanh sang trong suốt, vì đâu Coca-Cola lại gọi là sáng kiến vì môi trường? - Ảnh 1.

Màu xanh lá đặc trưng và vỏ chai thủy tinh gắn liền với thương hiệu Sprite từ ngày đầu.

Việc thay thế chai nhựa màu xanh lá đặc trưng của Sprite, phía Coca-Cola cho biết, sẽ giúp quy trình tái chế chai PET trở nên dễ dàng hơn.

Về mặt kỹ thuật, chai nhựa PET màu xanh có thể tái chế. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng không được tái chế thường xuyên do quy trình xử lý vật liệu phức tạp. Trong khi đó, chai nhựa PET trong suốt lại phổ biến và có giá trị cao hơn đối với ngành công nghiệp tái chế.

"Vì lý do này, việc ngừng sử dụng chai nhựa xanh đặc trưng và chuyển sang chai nhựa PET trong suốt cho sản phẩm Sprite sẽ giúp tăng tỷ lệ bao bì được tái chế tại Việt Nam", đại diện Coca-Cola giải thích.

"Việc Coca-Cola ngừng sử dụng chai nhựa xanh đặc trưng đối với sản phẩm Sprite và chuyển sang chai nhựa PET trong suốt là thay đổi quan trọng", ông Leonardo Garcia, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam cho biết.

Ông Garcia cũng khẳng định sự thay đổi diện mạo này không ảnh hưởng đến hương vị sản phẩm, mà góp phần hiện thực hóa mục tiêu thu gom và tái chế 100% số lượng chai và lon mà công ty bán ra đến năm 2030. Đông thái này cũng là để chứng minh vấn nạn rác thải bao bì không phải là một bài toán không có lời giải.

Trước đó, sáng kiến chuyển sang chai nhựa PET trong suốt đối với sản phẩm Sprite đã được triển khai tại Tây Âu, Mỹ, và các nước Đông Nam Á.

GA Circular - một công ty tư vấn chuyên tập trung thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại châu Á - đã khuyến nghị loại bỏ dần bao bì nước giải khát làm từ nhựa PET có màu tại báo cáo về thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong sản xuất chai nhựa PET ở Đông Nam Á

"Nghiên cứu của chúng tôi tại 6 quốc gia Đông Nam Á cho thấy việc chuyển từ nhựa PET có màu sang nhựa PET trong suốt giúp gia tăng nguồn nguyên liệu dùng cho tái chế và tái sử dụng. Nguyên nhân là do nhựa PET trong suốt có giá trị và nhu cầu cao đối với kinh tế tuần hoàn", ông Ashwin Subramaniam, Giám đốc điều hành và Nhà sáng lập của GA Circular, cho biết.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Hacinco nơi Giám đốc mắc Covid-19 chơi golf trong giờ làm việc: Lùng nhùng kéo dài, cổ phiếu bị hủy niêm yết

Sai phạm trong khi cổ phần hóa khiến Hacinco ở trong tình trạng không còn là công ty nhà nước nhưng cũng chẳng phải công ty cổ phần. Cổ phiếu HSC của Hacinco bị hủy niêm yết tại sàn Hà Nội từ ngày 15/12/2009.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm