Phó chủ tịch MoMo Nguyễn Bá Diệp bất ngờ tiết lộ không đầu từ tiền số dù là dân công nghệ: Chỉ bỏ tiền thứ gì hiểu được, sờ được, tin được!

08/01/2022 01:26 PM | Kinh doanh

Tiết lộ phong cách đầu tư giống Warren Buffett, phó chủ tịch MoMo cho biết chỉ tự tin bỏ tiền vào thứ mình có hiểu biết.

Phó chủ tịch MoMo Nguyễn Bá Diệp bất ngờ tiết lộ không đầu từ tiền số dù là dân công nghệ: Chỉ bỏ tiền thứ gì hiểu được, sờ được, tin được!

Mang tiền bỏ vào đâu để “tiền đẻ ra tiền” mà vẫn an toàn luôn là vấn đề quan tâm của bất kỳ ai. Đặc biệt điều này còn quan trọng hơn với những người có thu nhập thấp và vốn tích lũy ít.

Trả lời cho câu hỏi này, talkshow Moneytalk số 4 xoay quanh chủ đề "Tỷ phú tiền lẻ". Khách mời lần này của chương trình là ông Nguyễn Bá Diệp - Đồng sáng lập kiêm Phó Chủ tịch MoMo . MoMo là một kỳ lân công nghệ fintech tại Việt Nam với ý tưởng phát triển từ tiền lẻ.

Từ khóa của anh khi lựa chọn một thứ để đầu tư, anh sẽ có xu hướng đầu tư vào thứ nào?”, đây là câu hỏi được MC Ngọc Trinh đặt ra cho ông Nguyễn Bá Diệp.

Ông Diệp cho biết mình vốn bận rộn nên sẽ có 2 xu hướng đầu tư. Một là đầu tư lâu dài với khoảng thời gian từ 5-10 năm. Thứ 2, phó chủ tịch MoMo thường đầu tư vào những thứ càng ngày càng ít đi. Đây là những thứ hiếm, không thể sinh sôi nảy nở thêm. 

Theo quan điểm của tôi những thứ càng ngày càng ít đi thì giá sẽ tăng lên.”, phó chủ tịch Nguyễn Bá Diệp chia sẻ.

Trong thời gian gần đây, metaverse và tiền số đang là những từ khóa hot với cộng đồng công nghệ. Tuy nhiên một điều khá bất ngờ là phó chủ tịch MoMo lại không đầu tư vào những lĩnh vực này. 

Phó chủ tịch MoMo Nguyễn Bá Diệp bất ngờ tiết lộ không đầu từ tiền số dù là dân công nghệ: Chỉ bỏ tiền thứ gì hiểu được, sờ được, tin được! - Ảnh 1.

Là một người làm công nghệ tôi có những hoài nghi của tôi. Và tôi chỉ đầu tư vào những thứ gì tôi hiểu được, sờ được và tin được. Tôi không đầu tư vào tiền số”, ông Diệp bất ngờ chia sẻ. 

Với quan điểm chỉ đầu tư vào những thứ hiểu được, sờ được và tin được, phó chủ tịch MoMo cho biết mình cũng không đầu tư vào chứng khoán vì không phù hợp. Tất nhiên ông Diệp cũng từng tham gia vào thị trường nhưng đã rút lui vì không có thời gian theo dõi. 

Ở Việt Nam họ vẫn đầu tư theo hình thức lướt sóng, đầu tư ngắn hạn. Bây giờ phải ngồi xem mà mình không có thời gian. Nói chung không phù hợp với tôi. Tôi chỉ phù hợp với cái nào đầu tư lâu dài thôi. Ví dụ đầu tư cổ phiếu nào đó 5-10 năm thì tôi sẵn sàng.”, nhà đồng sáng lập MoMo chia sẻ.

Ông cũng khẳng định mình không phải là người mạo hiểm mà chỉ tự tin đầu tư vào thứ mình có hiểu biết chút ít. 

“Phong cách của tôi giống Warren Buffett. Đầu tư vào những cái gì mình cảm thấy cần thiết cho cuộc sống con người. Đầu tư vào những cái gì mình cảm thấy có niềm tin và dùng thử được sản phẩm họ”, ông Diệp kết luận.

Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  momo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tân Hoàng Minh chính thức bỏ cọc đất Thủ Thiêm: ‘Chúng tôi sẵn sàng từ bỏ tiền cọc gần 600 tỷ nhằm đảm bảo sự ổn định của thị trường BĐS’

Công ty con của Tân Hoàng Minh vừa có văn bản chính thức đề nghị chấm dứt hợp đồng mua bán tài sản đấu giá lô đất 3-12 tại KĐT mới Thủ Thiêm.

Chính thức: Từ 1/2, thuế VAT giảm từ 10% xuống 8%, ngân sách giảm thu 51.400 tỷ đồng để giúp người dân và DN vượt khó

Từ 1/2/2022, thuế giá trị gia tăng (VAT) giảm từ 10% xuống còn 8%. Bên cạnh đó, cho phép tính khoản chi ủng hộ, tài trợ phòng chống dịch Covid-19 vào chi phí được trừ khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2022, theo Nghị định 15.

Vinhomes báo lãi năm 2021 vượt qua cả Hòa Phát, Vietcombank, VPBank

Vinhomes trở thành quán quân lợi nhuận các doanh nghiệp trên sàn chứng khoán.

Đọc thêm