Chỉ 4 ngày lập tài khoản, ông Đoàn Ngọc Hải "chốt sổ" hơn 3,5 tỷ đồng tiền ủng hộ người nghèo

17/03/2021 13:52 PM | Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải cam kết tất cả số tiền mà các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Quỹ Vì đồng bào sẽ được dùng cho các hoạt động thiện nguyện như: khuyến học, xây nhà tình thương, mổ tim nhân đạo cho các cháu bé...

Ông Đoàn Ngọc Hải và một cháu bé dân tộc ở SaPa (Ảnh: FB Đoàn Ngọc Hải)
Ông Đoàn Ngọc Hải và một cháu bé dân tộc ở SaPa (Ảnh: FB Đoàn Ngọc Hải)

Tối 16/3, ông Đoàn Ngọc Hải , nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) thông tin trên Facebook cá nhân, tính đến 19h09, số tiền mà mọi người đã gửi vào tài khoản ngân hàng mang tên ông để lập Quỹ Vì đồng bào giúp đỡ người nghèo đã lên tới hơn 3,5 tỷ đồng.

"Mỗi người một tay, người nghèo sẽ bớt khổ. Mọi người và tôi sẽ làm nên những điều kỳ diệu cho họ", ông Đoàn Ngọc Hải viết trên trang cá nhân.

Đặc biệt, có một cháu bé học lớp 3 ở Lâm Đồng gửi 3 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải để giúp đỡ các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, đây là khoản tiền tiết kiệm mà cháu có được nhờ đoạt giải vở sạch, chữ đẹp. Do đang lái xe di chuyển về Quảng Bình để dự giải chạy marathon nên khi nhận được tin nhắn, ông Đoàn Ngọc Hải đã nói sẽ sắp xếp thời gian quay lại nhà cháu bé ở Lâm Đồng để giao lưu, chụp ảnh với cháu nhỏ và gia đình.

 Chỉ 4 ngày lập tài khoản, ông Đoàn Ngọc Hải chốt sổ hơn 3,5 tỷ đồng tiền ủng hộ người nghèo - Ảnh 1.

Một cháu bé được ông Đoàn Ngọc Hải bế để thả tiền quyên góp vào thùng từ thiện (Ảnh: FB Đoàn Ngọc Hải )

Ông Đoàn Ngọc Hải cam kết tất cả số tiền mà các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Quỹ vì đồng bào sẽ được dùng cho các hoạt động thiện nguyện như: khuyến học, xây nhà tình thương, mổ tim nhân đạo cho các cháu bé, mua sữa thịt cá...

Theo ông Hải, số tiền chi cho các hoạt động thiện nguyện sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của cá nhân, tổ chức thực hiện chương trình thiện nguyện đó.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM). Sau khi rời công chức Nhà nước, ông về quê nhà. Khoảng giữa năm 2020, ông tự mua xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí.

Ông cũng đã bán đồng hồ, điện thoại siêu sang mà ông từng dùng tiền để mua đất xây 1 nhà mới (1 trệt, 1 lửng, 2 lầu trị giá vào thời điểm này khoảng 7,5 tỷ đồng) để đón phụ nữ mù vô gia cư vào ở miễn phí (hiện đã có 2 người vào ở).

Ông Hải cũng đã tặng lại xe ô tô cổ Daihatsu 1000 và áo đấu bóng đá có chữ ký của các tuyển thủ quốc gia Việt Nam (nhiều thế hệ) để nhận lại 4 tỷ đồng, trong đó ông vừa dành 3 tỷ đồng giúp bệnh nhân ung thư và một số tổ chức,...

Mới đây, ngày 15/3, nghệ sỹ Việt Hương đã tặng ông Hải 1,7 tỷ đồng để mua một chiếc xe cứu thương to hơn, lớn hơn. "Việt Hương nói rằng để tôi có thể chở được nhiều thịt và sữa... hơn nữa cho bà con nghèo. Tôi trân trọng cảm ơn hai vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương", ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

 Chỉ 4 ngày lập tài khoản, ông Đoàn Ngọc Hải chốt sổ hơn 3,5 tỷ đồng tiền ủng hộ người nghèo - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải và một cháu bé dân tộc ở SaPa (Ảnh: FB Đoàn Ngọc Hải )

Trước đó, ngày 12/3, ông Đoàn Ngọc Hải thông báo chính thức mở tài khoản mang tên Đoàn Ngọc Hải , số tài khoản 6868968689 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức, để tất cả mọi người trong và ngoài nước đóng góp giúp người nghèo một cách dễ dàng. Các khoản tiền chuyển đến và chuyển đi ngân hàng sẽ ưu tiên không thu phí.

Nội dung ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải trên Facebook cá nhân:

Kính gửi các Bác, các Cô Chú, các Anh, các chị trong và ngoài nước.

Thân gửi các bạn trẻ, các cháu thiếu niên, nhi đồng trong và ngoài nước.

Tính đến giờ này tôi tạm "chốt sổ" lũy kế số tiền mà mọi người đã gửi vào tài khoản của tôi trong ngày hôm nay 16-3-2021 là 3.509.560.026 đồng (ba tỉ năm trăm lẻ chín triệu năm trăm sáu mươi ngàn không trăm hai mươi sáu đồng).

Mỗi người một tay, người nghèo sẽ bớt khổ. Mọi người và tôi sẽ làm nên những điều kỳ diệu cho họ.

Trân trọng cảm ơn mọi người, kính chúc các quý vị ngủ ngon và hẹn gặp lại trên Facebook!

Minh Huyền

Cùng chuyên mục
XEM