Chi 20 triệu đồng đặt chỗ xem pháo hoa Tết Dương lịch, có gì đặc biệt mà đắt phát "sốt"?

31/12/2020 09:35 AM | Kinh doanh

Rơi vào khoảng từ 500.000 đồng đến gần 2 triệu đồng/người nhưng giá vé ngồi xem pháo hoa Tết Dương lịch tại Bờ Hồ hiện tại không còn nhiều, thậm chí nhiều nơi hết vé từ rất sớm.

Trong dịp Tết Dương lịch 2021, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 3 địa điểm: hồ Hoàn Kiếm, công viên Thống Nhất và khu vực sân vận động Mỹ Đình.

Như thông lệ hàng năm, rất nhiều người dân tìm địa điểm địa điểm đẹp, để ngồi xem pháo hoa trong dịp lễ này. Tận dụng lợi thế gần điểm bắn pháo hoa, điểm ngắm nhìn khung cảnh đẹp, kèm các dịch vụ như phục vụ đồ ăn, đồ uống, các hàng quán quanh bờ Hồ, phố cổ đã triển khai bán chỗ ngồi xem pháo hoa.

Một cửa hàng cà phê tại Lê Thái Tổ đang đề giá vé dao động từ 300.000 đồng/người, giá này đã bao gồm 1 đồ uống và 1 đồ ăn nhẹ (hoa quả). Trong đó, khu ngoài trời và những bàn trong nhà có tầm nhìn hướng ra hồ đều xếp ở mức giá cao nhất là 500.000 đồng.

Nhân viên tại cửa hàng cho biết, toàn bộ vé giá rẻ đã bán hết ngay trong đầu mở bán. Khu vực vé VIP cũng đã kín 80% chỗ khách đặt.

 Chi 20 triệu đồng đặt chỗ xem pháo hoa Tết Dương lịch, có gì đặc biệt mà đắt phát sốt? - Ảnh 1.

Các cửa hàng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm thu hút khách đặt chỗ xem pháo hoa.

Tại một nhà hàng trên phố Cầu Gỗ, khách hàng cần chi từ 1,9 triệu đồng cho một bàn gồm 2 người, với bữa ăn nhẹ, và đồ uống. Vì nhà hàng sẽ phục vụ muộn nên khách hoàn toàn có thể nán lại một chút sau khi thưởng thức màn trình diễn pháo hoa chào năm mới.

Để thu hút khách, một số quán tổ chức tiệc cocktail, tiệc ngọt có rượu vang, bánh ngọt và có thêm dịch vụ chụp ảnh cho các nhóm khách gia đình, công ty, nhóm bạn với số lượng đông người.

Các dịch vụ cho nhóm có giá dao động từ 7- 20 triệu đồng, tùy vào số lượng người. Trong đó gồm tiệc ăn tối, rượu vang nhẹ và các hình thức giải trí theo nhóm. Tính trung bình, mỗi người có thể phải bỏ ra số tiền dao động từ 1,2 - 1,6 triệu đồng.

 Chi 20 triệu đồng đặt chỗ xem pháo hoa Tết Dương lịch, có gì đặc biệt mà đắt phát sốt? - Ảnh 2.

Chi phí chỗ ngồi cho ngày lễ không hề rẻ nhưng vẫn hút khách.

Mặc dù mức chi phí cho trải nghiệm ngắm pháo hoa không hề rẻ, nhưng nhiều vị khách cho biết, họ sẵn sàng chi trả vì muốn có địa điểm ngắm cảnh đặc biệt trong thời khắc chuyển giao 1 năm. Dẫu vậy, việc "săn" vé cũng mất công hơn một chút vì sát ngày, vị trí đẹp hoặc những điểm giá rẻ đều đã báo "cháy" chỗ.

Thu Hà, 33 tuổi, trú tại Trần Duy Hưng chia sẻ, cô đã đặt chỗ ngồi tại một quán cà phê ở Hàm Cá Mập (Hoàn Kiếm) với chi phí 1,2 triệu đồng cho hai người. Mặc dù đã cẩn thận đặt vé từ trước 3 ngày nhưng Thu Hà cũng không được vị trí ngồi đẹp nhất vì "chậm chân".

"Ngày lễ cũng rất đông người nên muốn một chỗ riêng tư và có tầm nhìn tốt nên giá vé tuy đắt hơn năm trước 200.000 đồng nhưng tôi vẫn chọn mua. Dù vậy, phải gọi đến 5 quán cà phê mới đặt được chỗ", Hà chia sẻ.

Không thể "đặt gạch" xem pháo hoa vì chậm chân, Minh Trung, 23 tuổi, Hà Nội đã quyết định sẽ đến các quán cà phê ở trung tâm thật sớm để có chỗ ngồi vì nhiều cửa hàng vẫn mở cửa đón khách xem pháo hoa không bán vé, chỉ thu tiền đồ uống.

"Mặc dù có thể tiết kiệm chi phí vé đắt đỏ nhưng thời gian chờ đến giao thừa sẽ khá lâu, ngoài ra, cũng cần tính toán thời gian di chuyển vì ngày lễ, giao thông không thuận lợi. Mình và nhóm bạn đã quyết định đến quán từ 7h. Đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ", Minh Trung tâm sự.

Hoàng Linh

Cùng chuyên mục
XEM