Chỉ 1 ngày sau khi Apple chịu giảm giá iPhone tại Trung Quốc, doanh số iPhone lập tức tăng vọt hơn 70%

02/02/2019 08:32 PM | Kinh doanh

Doanh số bán iPhone của Apple dường như đã được cải thiện kể từ khi nhà sản xuất này quyết định giảm giá 3 mẫu iPhone mới là iPhone XR, XS và XS Max tại thị trường Trung Quốc.

Chỉ 1 ngày sau khi Apple chịu giảm giá iPhone tại Trung Quốc, doanh số iPhone lập tức tăng vọt hơn 70%

Vào ngày 10/1 vừa qua, Apple đã quyết định giảm giá bán các mẫu iPhone mới được phân phối bởi các bên thứ 3 tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ, cho phép người dùng có thể mua các mẫu iPhone mới với mức giá rẻ hơn so với các thị trường khác, đặc biệt là chiếc iPhone XR. Động thái này của Apple được cho là nhằm cứu vãn doanh số bán hàng của iPhone đang tụt dốc "không phanh" tại các thị trường đang phát triển này.

Chỉ 1 ngày sau khi Apple chịu giảm giá iPhone tại Trung Quốc, doanh số iPhone lập tức tăng vọt hơn 70% - Ảnh 1.

Apple giảm giá bộ ba iPhone mới tại thị trường Trung Quốc, đặc biệt là iPhone XR, nhằm cứu vãn doanh số bán hàng tại quốc gia này.


Hiện tại người dùng tại Trung Quốc có thể mua chiếc iPhone XR trên trang thương mại điện tử JD với mức giá 6099 tệ, tương đương gần 21 triệu đồng, trong khi đó, một trang bán hàng khác là Suning cũng đang bán ra mẫu iPhone XR với mức giá hơn 21 triệu đồng một chút. Mức giá này rẻ hơn khoảng 1 triệu đồng so với mức giá được Apple công bố chính thức trên website của mình.

Theo trang tin Feng, ngay sau khi quyết định giảm giá iPhone được thông qua tại thị trường này, doanh số bán hàng của iPhone trên Alibaba đã tăng đáng kể tới 76% kể từ ngày 13/1. Trong khi đó, trang bán hàng Suning cũng chứng kiến lượng người mua tăng mạnh tới 83% đối với các mẫu iPhone 8, 8 Plus và XR từ ngày 11/1, tức là 1 ngày ngay sau khi Apple quyết định giảm giá iPhone.

Đợt giảm giá lần này của Apple diễn ra đúng vào dịp nhu cầu mua sắm tăng mạnh mẽ trong dịp cuối năm. "Táo cắn dở" cũng đã tận dụng thời điểm này nhằm cải thiện doanh số bán hàng trên toàn thị trường Trung Quốc.

Đây không phải là những nỗ lực đầu tiên của Apple trong việc cứu vãn tình thế tại đất nước tỷ dân này. Trước đó, hãng cũng đã mở rộng chương trình đổi mới iPhone cũ lấy iPhone mới ra toàn cầu, trong đó có thị trường Trung Quốc và cũng đã thu hút được lượng người dùng đáng kể kể từ khi khởi động chương trình này.

Chỉ 1 ngày sau khi Apple chịu giảm giá iPhone tại Trung Quốc, doanh số iPhone lập tức tăng vọt hơn 70% - Ảnh 2.

Chương trình đổi iPhone cũ lấy iPhone mới được Apple mở rộng sang Trung Quốc


Vào đầu tuần vừa rồi, CEO Tim Cook cũng đã cho biết Apple đang có một chiến lược giá tại một số thị trường quốc tế, đặc biệt là đối với các thị trường đang phát triển, nơi mà các nhà sản xuất Trung Quốc đang chiếm ưu thế. Với chiến lược mới, Tim Cook cho rằng iPhone sẽ có một mức giá "tương xứng hơn" nhằm tăng doanh số bán hàng của iPhone.

CEO Tim Cook cũng tin rằng việc tăng giá bán iPhone cũng là một trong những lý do khiến người dùng không muốn nâng cấp lên iPhone mới, khiến tổng doanh số bán hàng iPhone bị giảm đáng kể trong quý vừa qua, đặc biệt là tại một số thị trường, đồng đô-la còn đang có xu hướng tăng trưởng, góp phần tăng giá iPhone một cách gián tiếp.

Apple đang kỳ vọng một mức doanh thu vào khoảng 55 tỷ cho tới 59 tỷ USD trong quý tài chính thứ 2 của năm 2019, giảm khoảng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại chúng ta vẫn chưa rõ liệu chiến lược giảm giá iPhone của Apple tại thị trường Trung Quốc có góp phần làm tăng doanh thu của Apple trong các quý tài chính tiếp theo hay không. Tuy nhiên không thể phủ nhận lượng doanh số bán hàng của iPhone đang ngày càng giảm, nhất là ở các thị trường đang phát triển.

Theo Duyet Nguyen

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Hà Nội kiến nghị Thủ tướng cho công sở nghỉ việc

"Hà Nội đề nghị Thủ tướng cho phép nghỉ một số cơ quan hành chính ở Hà Nội và kể cả ở các tỉnh" - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã kiến nghị tại phiên họp trực tuyến của Chính phủ với lãnh đạo 5 thành phố lớn, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì sáng ngày 29/3.

Hãng hàng không chỉ được chở khách 1 chuyến/ngày đường bay Hà Nội-TP HCM

Kể từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách 1 chuyến/ngày trên đường bay Hà Nội - TP HCM - Hà Nội.

Vincom đóng cửa toàn bộ trung tâm thương mại tại Hà Nội và TPHCM đến hết ngày 5/4 để ngăn chặn Covid-19 lây lan

Các trung tâm thương mại sẽ mở cửa trở lại từ 11h ngày 6/4, hoặc đến khi có thông báo mới.

Thủ tướng giao Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý nghiêm bệnh nhân "đưa cơm trong BV Bạch Mai" vì khai báo vòng vo, thiếu trung thực

Bệnh nhân 178 đưa cơm đến các khoa phòng ở BV Bạch Mai suốt 2 tháng nhưng khi về quê tại Đại Từ, Thái Nguyên đã khai báo vòng vo, khiến nhiều người phải cách ly. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp Bộ Công an xử lý trường hợp này để răn đe giáo dục.

Đọc thêm