Cháy vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2022: 25.000 vé bán hết trong vòng… 1 phút

12/01/2023 16:08 PM | Sống

Hiện tượng cháy vé chung kết AFF Cup 2022 không chỉ diễn ra ở Việt Nam, với trận chung kết lượt đi tại Mỹ Đình. Ở Thái Lan, nơi sẽ tổ chức trận lượt về, vé cũng được săn lùng ráo riết.

Cháy vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2022: 25.000 vé bán hết trong vòng… 1 phút - Ảnh 1.

Vào 10h00 sáng ngày 12/01, Thai Ticket Major đã mở bán vé trận chung kết lượt về giữa Thái Lan và Việt Nam tại sân Thammasat, thành phố Rangsit thuộc tỉnh Pathum Thani. Chỉ trong vòng 1 phút, 25.000 vé đã bán hết. Những người thất bại trong cuộc chiến mua vé chỉ có thể nuôi hy vọng sở hữu thông qua thị trường chợ đen.

Đây là một hiện tượng bởi thời gian gần đây, người hâm mộ Thái Lan tỏ ra lạnh nhạt với bóng đá trong nước. Số lượng khán giả tới sân ở các trận đấu thuộc Thai League giảm mạnh. Ngay cả các trận của ĐTQG Thái Lan cũng nhận được sự thờ ơ. Tại AFF Cup 2022, hai trận vòng bảng diễn ra tại Thammasat (gặp Philippines và Campuchia) chỉ thu hút hơn 6.000 và 8.000 khán giả.

Việc thi đấu dưới những khán đài trống vắng khiến đích thân HLV Mano Polking cùng các tuyển thủ phải đứng ra kêu gọi người hâm mộ tới sân cổ vũ. Thay đổi diễn ra ở trận bán kết gặp Malaysia, có tới 18.927 khán giả hiện diện ở Thammasat, và Polking nói rằng chiến thắng 3-0 được tạo ra một phần bởi khán đài rực lửa.

Cháy vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2022: 25.000 vé bán hết trong vòng… 1 phút - Ảnh 2.

Cháy vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2022: 25.000 vé bán hết trong vòng… 1 phút - Ảnh 3.

Người hâm mộ Thái Lan tại Thammasat ở trận bán kết lượt về với Malaysia. (Ảnh: SiamSport)

Mặc dù vậy, bầu không khí cuồng nhiệt trên sân cũng mang lại nỗi lo mới. Trong trận lượt về với Malaysia, một nhóm người hâm mộ quá khích đốt pháo sáng và ném xuống đường pitch, trong khi nhóm khác ở cổng S đã tìm mọi cách tràn vào sân, dỡ rào chắn và tấn công khiến một số nhân viên an ninh bị thương.

Với lượng cổ động viên hứa hẹn còn đông hơn ở trận chung kết lượt về, giới chức Thái Lan sẽ siết chặt an ninh và hy vọng không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Hiện trên các diễn đàn, người hâm mộ xứ Chùa vàng vẫn đang tìm kiếm tấm vé để vào sân. Nhiều người cũng đặt câu hỏi về sự minh bạch trong quá trình bán vé. Ở trận bán kết, vé cũng được thông báo bán hết nhưng 25.000 chỗ ngồi của Thammasat vẫn không được lấp kín.

Theo Thanh Hải

Cùng chuyên mục
XEM