"Cháy tour" đi Indonesia cổ vũ Olympic Việt Nam đá bán kết Asiad 2018

28/08/2018 13:36 PM | Xã hội

Giá tour xem bóng đá cổ vũ Olympic Việt Nam dao động từ 12-15 triệu đồng/người, tăng khoảng 20-25%.

Ngay sau khi Việt Nam giành chiến thắng trước đội tuyển Olympic Syria và lọt vào bán kết Asiad 2018, nhiều công ty du lịch đã tung ra các gói tour đặc biệt đi Indonesia để cổ vũ cho đội tuyển.

Theo khảo sát của phóng viên, hầu hết các doanh nghiệp lữ hành trong nước chỉ tổ chức những tour ngắn ngày (2 ngày 3 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm). Giá tour xem bóng đá dịp này dao động từ 12-15 triệu đồng/người, tăng khoảng 20-25% so với các tour du lịch Indonesia thông thường. Chi phí đã bao gồm chi phí đi lại, xe đưa đón, vé máy bay khứ hồi và vé vào sân.

Cháy tour đi Indonesia cổ vũ Olympic Việt Nam đá bán kết Asiad 2018 - Ảnh 1.

Dù mức giá không rẻ nhưng đến thời điểm hiện tại, các tour xem Olympic Việt Nam bán kết đều đã hết chỗ.

Các công ty du lịch nhận định, hiện nay nhu cầu mua tour đi Indonesia tăng đột biến. Việc tổ chức các tour ngắn ngày phục vụ người hâm mộ bóng đá là phù hợp thay vì tổ chức các tour du lịch dài, để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, các công ty du lịch còn tổ chức các tour giá rẻ "Free and Easy" để phục vụ những đối tượng có thu nhập trung bình. Tour Free and Easy tức là tối giản mọi thứ để tiết kiệm chi phí, như sử dụng các hãng hàng không giá rẻ, khách sạn giá rẻ,... Một tour du lịch như vậy có giá dưới 12 triệu đồng/người.

Nhân viên tại một hãng du lịch chia sẻ, "ngay sau trận đấu hôm qua, nhiều khách hàng đã gọi điện để tư vấn đi du lịch sang Indonesia để cổ vũ bóng đá. Số lượng tăng đột biến so với trước đó 1 ngày. Nhiều tour đi Indonesia vừa mở mà chỉ trong khoảng 2-3 giờ đồng hồ đã hết chỗ".

Theo các công ty du lịch, việc thiết kế tour đi xem trận tứ kết đã được chuẩn bị từ những ngày đầu diễn ra Asiad. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất họ gặp phải là không nhiều đường bay thẳng từ Hà Nội, TP HCM đi Jakarta.

Các công ty du lịch cho biết, khách hàng nếu muốn đăng ký đi tour trong ngày phải đăng ký ngay và đóng tiền để công ty du lịch đặt mua vé vào sân.

Được biết để đáp ứng mong muốn của người hâm mộ cả nước tận mắt theo dõi trận Bán kết ASIAD 18 giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc, Vietnam Airlines sẽ đã tăng cường thêm 3 chuyến bay bao gồm 1 chuyến bay thẳng từ Hà Nội, 1 chuyến bay thẳng từ Đà Nẵng đến Jakarta và triển khai tăng thêm 1 chuyến khứ hồi TP HCM – Jakarta. Nâng tổng số chuyến bay từ Việt Nam đến Jakarta trong ngày 29/8 lên 4 chuyến/ngày để phục vụ cổ động viên sang tiếp lửa cho đội tuyển nước nhà.

Theo Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
XEM