Chấp nhận là sói đơn độc trên con đường mình chọn còn hơn là sống an phận làm hài lòng người khác: Một đời rất ngắn, đừng ngại trở nên khác biệt

20/07/2020 08:15 AM | Sống

Sói ở trên đỉnh đồi sẽ không khát khao bằng sói đang trèo lên đỉnh đồi. Hãy luôn là con sói đang trèo lên đỉnh đồi để khát khao nhiều hơn.

Ngạn ngữ Mỹ từng có câu: "Hổ và Sư tử có thể mạnh hơn, nhưng Sói thì không phải trình diễn trong rạp xiếc". Gấu, hổ hay sư tử là một trong những loài bị thu phục và có thể bạn đã thấy chúng trong rạp xiếc, diễn theo yêu cầu của các diễn viên. Nhưng tuyệt nhiên lại chẳng thấy sói phải nhảy qua vòng lửa bao giờ, đúng không?

Hổ là chúa sơn lâm, sư tử vô cùng khoẻ, nhưng nhắc đến loài sói phải nghĩ ngay tới cái danh "sát thủ rừng xanh". Dù không mang trong mình một sức mạnh vô song nhưng sói là kẻ đi săn gan lì và dẻo dai bậc nhất. Nhiều kẻ muốn mang trong mình sức mạnh và sự tinh anh của sói bởi theo một phương diện trong ý nghĩa văn hoá, nó được coi là biểu tượng của một nam chiến binh.

Chấp nhận là sói đơn độc trên con đường mình chọn còn hơn là sống an phận làm hài lòng người khác: Một đời rất ngắn, đừng ngại trở nên khác biệt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sói ở trên đỉnh đồi sẽ không khát khao bằng sói đang trèo lên đỉnh đồi. Không dễ dàng gì khi bước đi một mình nhưng nếu bạn vẫn tiếp tục bước, sống đúng với chính mình thì dù kết quả cuối cùng ra sao, thành tích đó vẫn xứng đáng với nỗ lực của bạn.

Bước đi khó nhất là bước đi khi bạn đơn độc nhưng đó là những bước tiến khiến bạn trở nên mạnh mẽ. Bởi những bước đi đó giúp bạn thể hiện những phẩm chất tiềm năng của bản thân. Để chiến đấu hết mình, để chiến đấu với những điều tầm thường, để chiến đấu với những kẻ địch, hãy mạnh mẽ lên.

Những bước đi này sẽ rất khó khăn nhưng trải qua những khó khăn, chắc chắn sẽ chạm đến cái đích tuyệt vời nhất. Người leo núi bền bỉ nhất cũng sẽ là người ở trên đỉnh cao nhất. Nó xứng đáng để đánh đổi. Nếu bạn thể hiện bạn có những gì, những người tuyệt vời sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn. Bạn sẽ không còn là con sói đơn độc.

Bạn có những phẩm chất mà chỉ có một số ít người có thể nhận ra. Bạn có sức mạnh mà chỉ số ít mới thấy được bởi phần lớn không có trải nghiệm như bạn. Vì vậy, đừng từ bỏ. Cũng đừng an phận. Đừng hạ tiêu chuẩn của bản thân để làm hài lòng tất cả mọi người. Bạn sinh ra để trở thành huyền thoại, bạn sinh ra để làm nên những điều khác biệt.

Chấp nhận là sói đơn độc trên con đường mình chọn còn hơn là sống an phận làm hài lòng người khác: Một đời rất ngắn, đừng ngại trở nên khác biệt - Ảnh 2.

Hãy luôn là con sói đang trèo lên đỉnh đồi để khát khao nhiều hơn để nuôi dưỡng tâm trí bạn ở một đẳng cấp cao hơn. Bạn có thể làm được. Đừng nhìn lại phía sau, hãy hướng về phía trước, tới bữa tiệc tiếp theo – bữa tiệc thành công có sự chúc tụng và ca ngợi của mọi người. 

Ở bất cứ lĩnh vực nào bạn đang làm, vấn đề không nằm ở chỗ khi bạn bước đi một mình trong thời gian dài, mà rất đáng khen cho việc bước đi một mình nhưng đúng hướng. Còn hơn là theo số đông nhưng… sai đường. Số phận đang nằm trong tay bạn. Hãy bước ra ngoài và làm chủ số phận mình.

Mạnh mẽ lên. Và đừng ngại trở nên khác biệt.

Fearless Motivation

Cùng chuyên mục
XEM