Chàng trai trẻ admin 'Bác sĩ của bạn' khám bệnh miễn phí cho người dân

26/05/2022 08:43 AM | Sống

Chưa phải đến viện ngay, chỉ cần một cú click chuột, bạn đã được tư vấn, thăm khám hoàn toàn miễn phí từ nhóm các y bác sĩ, lương y…

Nhóm "Bác sĩ của bạn" đã thu hút hơn 132.000 thành viên
Nhóm "Bác sĩ của bạn" đã thu hút hơn 132.000 thành viên

Những ngày đầu năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều địa phương, các cơ sở y tế luôn trong tình trạng quá tải. Vốn là người làm truyền thông chuyên về dược, mỹ phẩm anh Nguyễn Phạm Tuân đã nảy ra ý định hỗ trợ người dân phòng dịch.

Nghĩ là làm, anh đã huy động các bác sĩ, dược sĩ chuyên gia sức khoẻ thành lập nhóm “Bác sĩ của bạn" nhằm thăm khám online miễn phí cho người dân.


“Thời điểm đó, nhiều người rất lo lắng khi không nhận được sự trợ giúp kịp thời của cơ quan y tế địa phương. Nên anh em luôn phải căng mình chia nhau ra trực 24/24h để giải đáp những vấn đề mà người dân lo lắng, băn khoăn”, Tuân cho biết.

Theo anh Tuân, nhóm ban đầu được thành lập chỉ đơn giản là tư vấn và chia sẻ các kiến thức xoay quanh phòng chống Covid, tự chữa trị Covid tại nhà đúng cách.

Admin của nhóm, anh Phạm Tuân chia sẻ, ban đầu các thành viên còn ngại ngần chưa dám post tình trạng bệnh tật lên nhiều, chỉ lặng lẽ theo dõi chia sẻ của các bác sĩ trong Group, tuy nhiên sau này khi họ thấy các bác sĩ chia sẻ trong này cũng toàn các bác sĩ đang công tác tại các viện lớn, 1 số bác sĩ cũng đã lên báo và có uy tín trong nghề thế nên họ có niềm tin hơn, người bệnh cởi mở chia sẻ về bệnh tình để nhận được tư vấn từ bác sĩ.

Lượng member và bài viết cần tư vấn cũng "ngày một tăng dần lên” Tuân cho biết nhóm lập ra vừa cung cấp thông tin tư vấn sức khoẻ, dịch bệnh vừa là kênh trao đổi giữa bệnh nhân và các bác sĩ.

Đến nay khi dịch đã được kiểm soát, số ca mắc đã giảm đáng kể thì nhóm “Bác sĩ của bạn" vẫn được duy trì với những hoạt động thăm khám từ xa hoàn toàn miễn phí vẫn diễn ra hàng ngày.

Theo đó, các thành viên trong Group bắt đầu chia sẻ về những căn bệnh thường gặp, bệnh nào nhẹ thì được các bác sĩ hướng dẫn tự mua thuốc và chữa trị tại nhà, bệnh nặng sẽ được các bác sĩ hướng dẫn tới đúng chuyên khoa liên quan để thăm khám đúng bệnh.

Cứ như thế mà Group trở thành địa chỉ tin cậy cho nhiều gia đình. Chị Ngân Vũ công tác tại một ngân hàng ở Hà Nội - thành viên trong Group cho biết, đã “tàu ngầm” ở nhóm từ những ngày mới đi vào hoạt động nhưng mãi gần đây chị mới “mạnh dạn” hỏi bệnh online cho con.

Chàng trai trẻ admin Bác sĩ của bạn khám bệnh miễn phí cho người dân - Ảnh 1.
Anh Nguyễn Phạm Tuân

Nguyên nhân là sau khi dịch bớt căng thẳng, công việc “ngập đầu” nên cũng không có thời gian chăm sóc cho con. Cách đây hơn một tuần, sau một ngày làm việc mệt mỏi, chị mới phát hiện da con mẩn đỏ hết vùng bụng.

Lúc đó cũng đã 8h tối, đưa con đi viện thì cũng ngại nên tôi đã chụp ảnh phần da của con nổi mẩn gửi cho các bác sĩ trong nhóm nhờ “xem giúp”. Ngay lập tức, chị đã nhận được tư vấn của lương y Mai Xuân Hùng, Hội Nam y Việt Nam, một trong số các y bác sĩ, lương y của nhóm đã tận tình hướng dẫn chị chữa bệnh cho con từ những cây lá ngay trong vườn nhà.

Một trường hợp khác cũng được BS Nguyễn Hà, Bệnh viện Nhi Trung ương khám online và tư vấn dùng thuốc phù hợp mà không cần phải đến viện. Đó là trường hợp con của chị Hồ Thị Cúc ở Hà Nội. Con chị Cúc bị nấm miệng, biết đến nhóm bác sĩ chuyên khám, tư vấn online miễn phí nên chị cũng chụp ảnh con và gửi lên nhóm.

Ít phút sau đó, chị được BS Nguyễn Hà hỏi bệnh kỹ rồi tư vấn loại thuốc bôi phù hợp. Sau 4 ngày tình trạng bệnh của con chị Cúc đã cải thiện rõ rệt.

Hiện tại 1 ngày có khá nhiều bài viết của bệnh nhân cần tư vấn tuy nhiên đa phần các bác sĩ đều đang công tác trong viện nên quỹ thời gian rảnh là khá hạn hẹp, vì thế anh Nguyễn Phạm Tuân mong muốn ngày càng có nhiều y bác sĩ cùng tham gia chung tay tham gia vào hoạt động thiện nguyện này để bệnh nhân trên khắp cả nước được tư vấn kịp thời hơn.

Theo N.Huyền

Cùng chuyên mục
XEM