Chàng trai méo mặt vì loạt điều kiện từ nhà gái: Trước 35 tuổi phải có ô tô, 80% lương đưa vợ giữ, lễ tết quà cáp bố mẹ đầy đủ

18/06/2017 15:49 PM | Sống

Nhiều bạn trẻ đọc xong loạt điều kiện oái oăm trên phải thốt lên rằng: "Thôi thà ở với ba mẹ luôn cho rồi, lấy vợ khổ lắm!".

Thời gian qua, dân mạng không ít lần sôi sục vì loạt "sớ" kén rể, chọn chồng của những ông bố hài hước hay các cô gái trẻ có lối suy nghĩ hiện đại không ngại va chạm. Điều kiện gì thì điều kiện nhưng cái chính vẫn phải là: Yêu thương thật lòng!

Nhân chuyện tiêu chí chọn lựa bạn đời đang "sốt", chàng trai cựu sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội đã chia sẻ tình huống bi hài vừa xảy đến với mình. Cậu và bạn gái yêu nhau cũng đã được gần 3 năm. Bố mẹ hai bên đều biết hết tình cảm của con trẻ, không những biết mà còn biết rất rõ nữa!

Ấy thế mà, ngay lần đầu về ra mắt gia đình, chàng trai đã bị bố mẹ bạn gái "phủ đầu" bằng một loạt các câu hỏi khó về chuyện cưới xin và tiếp đến là bảng danh sách dài các điều kiện cậu phải đáp ứng nếu muốn kết hôn với con gái họ. Chàng trai có cảm tưởng như mình đang tham gia một buổi kén rể nghiêm túc và đầy cam go, dù mục đích ban đầu chỉ là: đến chơi cho biết nhà.

Yêu nhau 3 năm êm đẹp nhưng vừa về ra mắt nhà người yêu thì sóng gió đã nổi lên.

Sau buổi gặp gỡ, chàng trai đã quyết định viết lại một số điều kiện gia đình bạn gái đã đặt ra với mình và hỏi cộng đồng mạng có ai đáp ứng nổi không? Chia sẻ của cậu trên NEU Confessions đang nhận được hơn 15.000 lượt quan tâm và hàng trăm bình luận chia sẻ.

Bảng danh sách điều kiện gồm một số ý chính như sau:

1. Lương tháng trước 25 tuổi phải trên 10 triệu vợ phải giữ 80%

2. Trước 30 tuổi phải có ô tô

3. Trước 35 tuổi phải có nhà

4. Đi làm phải nghỉ thứ 7 chủ nhật

5. Một năm phải cho vợ đi du lịch ít nhất 2 lần

6. Nếu vợ sinh con phải giúp vợ nấu cơm rửa bát giặt quần áo

7. Phải biết chơi 1 môn thể thao, có thể là gym, có thể là đá bóng

8. Không được chơi điện tử vì hại cho sức khỏe

9. Không được thức khuya, sáng phải dậy sớm thể dục thể thao rồi đi làm việc

10. Vợ nói phải nghe, nếu không nghe thì phải giải thích có dẫn chứng cụ thể

11. Khi nào vợ muốn đẻ thì mới đẻ con, còn không thì không được

12. Đồ dùng trong nhà mua thì phải hỏi ý kiến vợ

13. Lễ Tết phải có tiền biếu bố mẹ, nếu ko có tiền phải có quà cáp

14. Nhà có lễ gì quan trọng là phải có mặt dù ở đâu

Dân mạng sau khi đọc xong những yêu cầu trên cho rằng có một số điều kiện là hợp lý, có thể đáp ứng nhưng đa phần những đòi hỏi còn lại hết sức vô lý, trong đó có chuyện đưa 80% lương cho vợ giữ, đi làm thứ 7, chủ nhật phải nghỉ... nhưng lại đòi có nhà có xe trước 30 tuổi.

Giờ lấy vợ vất vả thế à?

Bạn Chii Toro nghiêng về phía gia đình vợ tương lai: "Thực ra trừ điều số 2 và số 3 hơi thực dụng và nhiều người khó có thể làm được ra, còn lại mình thấy đều hợp lý mà. Chơi thể thao có gì khó khăn? Bạn không thể yêu thương vợ? Ngày lễ Tết biếu quà bố mẹ là điều hiển nhiên cả 2 bên nội ngoại... Nói ra thì bảo dài, nhưng toàn những điều không khó và không có gì là vô lý lắm cả".

Tuấn An lại cảm thấy tất cả những điều trên đều quá sức với mình: "Đọc cái list trên của ông bố, tôi thà ở với ba mẹ luôn cho rồi, lấy vợ khổ lắm!".

"Lương trên 10 triệu, cái này làm được. Nhưng đưa vợ 80% hết sức vô lý, tại sao công sức con làm ra lại phải đưa vợ 80%, tại sao vợ không đưa 80% lương vợ cho con luôn đi??? Phải có ô tô, cái này quá dễ, nhưng phải là tiền do 2 vợ chồng làm ra góp lại. Phải nghỉ thứ 7, chủ nhật, cái này quá đơn giản nhưng mà nếu nghỉ mà còn đòi nhà cửa với ô tô thì con xin phép không làm được. Một năm du lịch 2 lần. Ok, từ Hà Nội chạy lên Quảng Ninh mua bao than cũng tính là du lịch nhể. Mấy cái còn lại, con vợ nó làm được cái nào thì con làm được cái đó.

Nếu bố mẹ vợ không chấp nhận thì cứ giữ hàng tồn kho đấy, vài năm nữa con sẽ suy nghĩ nghiêm túc lại vấn đề này", Hoàng Lê bỏ công phân tích thiệt hơn.

Vẫn biết cha mẹ nào cũng muốn con gái được hạnh phúc sau khi kết hôn, tuy nhiên, trước những điều kiện trên, bạn thấy đòi hỏi của nhà người yêu nhân vật chính là hợp lý hay vô lý?

Theo Thiên Ái

Cùng chuyên mục
XEM