Chàng trai Huế chia sẻ một truyền thống của gia đình hay làm vào ngày Tết, đó là thứ mà ai cũng phải ngưỡng mộ

03/02/2022 08:16 PM | Sống

Chàng trai Huế chia sẻ bộ ảnh Tết 5 năm của gia đình khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chàng trai Huế chia sẻ một truyền thống của gia đình hay làm vào ngày Tết, đó là thứ mà ai cũng phải ngưỡng mộ

Nếu lướt TikTok những ngày Tết chắc hẳn bạn đã từng thấy video bức ảnh gia đình mặc đồ "tone sur tone" của một chàng trai người Huế chia sẻ. Video nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng khi đã thu về hơn 1,4 triệu lượt xem và hàng trăm nghìn lượt thích.

Gia đình mặc trang phục tone sur tone vào mỗi dịp Tết khiến nhiều người ngưỡng mộ.  

Ngoài ra, video nhận được vô vàn lượt bình luận ai cũng khen gia đình hạnh phúc và có gu ăn mặc đỉnh cao.

Được biết, chàng trai chia sẻ video trên là Hồ Trường Thành - làm Freelancer Photographer, cũng là người đưa ra ý tưởng chụp ảnh gia đình mình vào mỗi dịp năm mới. Anh chia sẻ: "Vào những năm trước 2018, mình luôn muốn cả nhà có ảnh gia đình nhìn chỉn chu, nhưng ai cũng ngại ra studio chụp dù mình là photo. Nên mình quyết định là sẽ setup chụp luôn ngay tại nhà vào dịp tết là tiện nhất, ban đầu chỉ là dựng điện thoại chụp, sau đó thì dùng máy ảnh chụp để có thể in ra treo trong nhà".

Chàng trai Huế chia sẻ một truyền thống của gia đình hay làm vào ngày Tết, đó là thứ mà ai cũng phải ngưỡng mộ  - Ảnh 2.

Sau mỗi bức ảnh gia đình được hoàn thành đều sẽ được treo lên tường làm kỷ niệm.

Kể về lần đầu tiên chụp ảnh gia đình, anh chàng chia sẻ: "Năm đầu tiên 2018, mình thuyết phục được mọi người chụp ảnh mặc đồ theo 1 tone màu, lúc đó cũng cận tết rồi, chỉ ngồi bàn là mai cả nhà nên mặc màu gì chụp cho đẹp, sau khi bàn bạc thì chọn màu vàng kem vì ai cũng đang có sẵn đồ màu đó. Dần dần đây trờ thành 1 truyền thống của gia đình mình, và mọi người cảm thấy là 1 điều nên làm và để tâm, chứ không phải qua loa và nghĩ có hay không cũng được như 1, 2 năm đầu".

Chàng trai Huế chia sẻ một truyền thống của gia đình hay làm vào ngày Tết, đó là thứ mà ai cũng phải ngưỡng mộ  - Ảnh 3.

Năm đầu tiên gia đình thực hiện chụp ảnh vào dịp Tết.

Gia đình 3 thế hệ mỗi năm đều đặn diện những bộ trang phục cùng tone. Anh Thành cho biết khi chụp ảnh năm mới gia đình trở thành thông lệ thì: "Mọi người bàn bạc và chuẩn bị trong cả năm, đầu năm sẽ thống nhất màu, sau đó thì mọi người sẽ tự chuẩn bị trang phục cho phù hợp. Mẹ sẽ chuẩn bị cho mẹ và bố, chị mình sẽ chuẩn bị cho gia đình chị, còn mình thì tự chuẩn bị. Mọi người thường sẽ gọi hỏi mình xem đồ này có ổn không, hay nên chọn cái nào vì mình sẽ là người setup và chốt lại mọi thứ."

Tuy nhiên việc để set up chụp ảnh như vậy để thống nhất là vô cùng khó khăn: "Chọn màu sao cho cả nhà đều có thể mặc được, vì nhà vừa có nam, nữ và cả trẻ em, chưa kể ba mình với anh rể sẽ ít áo quần và sự lựa chọn hơn nên phải cân nhắc cho 2 người đó trước", Thành chia sẻ.

Chàng trai Huế chia sẻ một truyền thống của gia đình hay làm vào ngày Tết, đó là thứ mà ai cũng phải ngưỡng mộ  - Ảnh 4.

Năm 2019.


Chàng trai Huế chia sẻ một truyền thống của gia đình hay làm vào ngày Tết, đó là thứ mà ai cũng phải ngưỡng mộ  - Ảnh 5.

Năm 2020


Chàng trai Huế chia sẻ một truyền thống của gia đình hay làm vào ngày Tết, đó là thứ mà ai cũng phải ngưỡng mộ  - Ảnh 6.

Năm 2021.


Chàng trai Huế chia sẻ một truyền thống của gia đình hay làm vào ngày Tết, đó là thứ mà ai cũng phải ngưỡng mộ  - Ảnh 7.

Năm 2022.

Khi nhận được nhiều sự yêu mến của mọi người đến vậy, anh chàng vô cùng bất ngờ và xúc động: "Mình chỉ nghĩ đăng lên tiktok chắc cũng sẽ có nhiều người xem nhưng không nghĩ là lại được xem nhiều đến vậy, đây là video nhiều tương tác nhất trên tiktok của mình hiện tại.

Nhận được nhiều lời chúc của mọi người cũng như những chia sẻ của các bạn về việc cũng mong muốn được cùng gia đình có những tấm ảnh như vậy khiến mình vừa vui vừa cảm thấy xúc động. Nhận ra bản thân đang rất may mắn vì có thể cùng gia đình lưu giữ những kỉ niệm đáng quý như vậy."

Chàng trai Huế chia sẻ một truyền thống của gia đình hay làm vào ngày Tết, đó là thứ mà ai cũng phải ngưỡng mộ  - Ảnh 8.
Chàng trai Huế chia sẻ một truyền thống của gia đình hay làm vào ngày Tết, đó là thứ mà ai cũng phải ngưỡng mộ  - Ảnh 9.

Ngoài ra, trong các chuyến du lịch gia đình cũng lựa chọn trang phục tone sur tone để chụp hình làm kỉ niệm.

Ảnh: Hồ Trường Thành

Theo HTP

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm