Chàng trai chi 15% thu nhập để ở phòng tổng thống khắp Việt Nam "nghỉ dưỡng đơn giản là hưởng thụ những thứ mình làm ra"

03/07/2022 03:45 PM | Sống

'Nghiện cảm giác trải nghiệm những căn phòng hạng sang đem lại', anh Ryan Hiếu Trần nói.

Chàng trai chi 15% thu nhập để ở phòng tổng thống khắp Việt Nam "nghỉ dưỡng đơn giản là hưởng thụ những thứ mình làm ra"

Theo dữ liệu của ứng dụng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Klook, 60% du khách của khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong đó có người Việt, tham gia khảo sát, muốn thư giãn trong không gian thoải mái và tận hưởng nghỉ dưỡng sang trọng hơn là đi phượt.

Du lịch nghỉ dưỡng ngày càng là hình thức được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những gia đình có trẻ em và người cao tuổi, hoặc chỉ cần hưởng thụ và lấy lại tinh thần, thì du lịch nghỉ dưỡng vẫn là phương án ưu tiên hàng đầu.

Không chỉ những người đã có gia đình mà nhiều người trẻ mạnh dạn chi số tiền khủng cho những căn phòng nghỉ dưỡng cao cấp cho bản thân và gia đình. Cùng gặp chàng trai người Hà Nội - Ryan Hiếu Trần, 34 tuổi - người chi cả trăm triệu đồng để ở phỏng tổng thống khắp Việt Nam.

Chàng trai chi 15% thu nhập để ở phòng tổng thống khắp Việt Nam nghỉ dưỡng đơn giản là hưởng thụ những thứ mình làm ra - Ảnh 1.

Anh Ryan Hiếu Trần - 34 tuổi.

CHI 15% THU NHẬP CHO SỞ THÍCH DU LỊCH

Ryan Hiếu Trần, hiện đang sống tại Phú Quốc. Anh hiện là người sáng lập, điều hành Nhà hát múa Rối nước Phú Quốc và một số doanh nghiệp khác về giải trí & resort. Anh chia sẻ bản thân đã học tập, làm việc tại Anh được 12 năm và hiện đã về Việt Nam được 4 năm.

Chàng trai chi 15% thu nhập để ở phòng tổng thống khắp Việt Nam nghỉ dưỡng đơn giản là hưởng thụ những thứ mình làm ra - Ảnh 2.

Những chuyến đi của anh thường cùng gia đình và bạn bè.

Chia sẻ về thời điểm bắt đầu "nghiện" những trải nghiệm những căn phòng hạng sang, anh cho biết: "Hàng năm mình sẽ đưa gia đình đi du lịch nước ngoài, mình đi được 50 nước thì gia đình mình cũng đi được 30 nước. Nhưng từ năm 2020 dịch bệnh hạn chế việc đi lại nên mình tìm đến các resort trong nước để nghỉ dưỡng. Thời điểm dịch các bên resort giảm sâu hạng phòng cao cấp trong khoảng 50-60% giá so với giá trước đây. Dần dần, mình bắt đầu ghiền luôn những trải nghiệm đó và thi thoảng cũng rủ bạn bè trải nghiệm cùng".

Chàng trai chi 15% thu nhập để ở phòng tổng thống khắp Việt Nam nghỉ dưỡng đơn giản là hưởng thụ những thứ mình làm ra - Ảnh 3.
Chàng trai chi 15% thu nhập để ở phòng tổng thống khắp Việt Nam nghỉ dưỡng đơn giản là hưởng thụ những thứ mình làm ra - Ảnh 4.

Ngồi nhẩm tính các chuyến đi trải nghiệm của bản thân mình, anh Hiếu đưa ra con số vô cùng ấn tượng mà có lẽ khiến nhiều ngưỡng mộ. Năm 2021 do vẫn ảnh hưởng nhiều của dich Covid nên chỉ trải nghiệm được 6 nơi. Nhưng nửa đầu năm nay khi mọi thứ về gần như bình thường, thì Ryan Hiếu Trần đã đi được 5 địa điểm.

Khi được hỏi về số tiền anh bỏ ra mỗi chuyến đi thì anh chia sẻ: "Cái này mình cũng không tính, có lẽ khoảng 15% thu nhập. Nhưng du lịch là sở thích lớn nhất nên mình không tiếc gì cả".

KHÔNG SẴN SÀNG TRẢI NGHIỆM DU LỊCH BỤI

Làm việc nhiều thường thiên về đầu óc nên Ryan Hiếu Trần thường đi du lịch để thử giãn đầu óc và cơ thể. Khi hỏi anh có sẵn sàng trải nghiệm du lịch bụi thì anh thẳng thắn trả lời "Không" và giải thích: "Mình nghĩ đi du lịch bụi và giá rẻ thì khó có thể thư giãn và thoải mái như nghỉ dưỡng resort cao cấp. Nằm trong căn phòng chật hẹp thì không thể thư giãn bằng trong khuôn viên villa được. Hồi sinh viên hay mới ra trường thì mình hay đi du lịch bụi bên nước ngoài, giờ có thu nhập thì không đi du lịch bụi nữa. Mình phiêu lưu khi làm việc, còn đi du lịch trong nước chỉ đa phần là để nghỉ dưỡng hoặc khám phá nhẹ nhàng".

Chàng trai chi 15% thu nhập để ở phòng tổng thống khắp Việt Nam nghỉ dưỡng đơn giản là hưởng thụ những thứ mình làm ra - Ảnh 5.

Phòng Tổng thống (Presidential suite) là tên gọi chung cho những phòng đắt nhất, cao cấp nhất trong những khách sạn sang trọng. Trải nghiệm nhiều phòng Tổng thống ở các resort, anh cho biết dịch vụ chính là cái khác biệt nhất: "Đa phần các phòng dạng này đều có quản gia riêng, chăm lo từ A-Z. Chất lượng phòng và thiết bị cao hơn nhiều, thường các phòng Tổng thống có diện tích 700m2, có phòng khách riêng để gia đình và nhóm bạn ngồi chơi, bể bơi, có phòng có đến 3 bể bơi riêng cho 3 phòng ngủ. Các căn thường nằm ở vị trí đắc địa trong resort, tách biệt và cô lập với các hạng phòng khác."

Phòng có giá trị đắt nhất anh Hiếu đã trải nghiệm ở InterContinental Đà Nẵng, với giá 70 triệu/đêm (giá lúc Covid). "Đây cũng là căn phòng Tổng thống Putin ở trong hội nghị cấp cao G7 tại Việt Nam. Căn villa có tận 3 bể bơi, rộng 1000 m2, có quản gia và bảo vệ túc trực 24/7. Nói chung là không có gì để chê cả", anh Hiếu chia sẻ.

DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG - ĐƠN GIẢN LÀ MÌNH HƯỞNG THỤ NHỮNG GÌ MÌNH ĐÃ LÀM RA ĐƯỢC

Câu chuyện tranh cãi nhau là đi du lịch là nên hưởng thụ tận hưởng hay phải đi tìm tòi khám phá. Nhiều người cũng cho rằng việc đi du lịch giống như là "đi một ngày đàng, học một sàng khôn" và "nghỉ dưỡng là ném tiền".

Chàng trai chi 15% thu nhập để ở phòng tổng thống khắp Việt Nam nghỉ dưỡng đơn giản là hưởng thụ những thứ mình làm ra - Ảnh 6.
Chàng trai chi 15% thu nhập để ở phòng tổng thống khắp Việt Nam nghỉ dưỡng đơn giản là hưởng thụ những thứ mình làm ra - Ảnh 7.

Anh Hiếu nêu rõ quan điểm của bản thân: "Với mình du lịch cao cấp ở Việt Nam là ở trong resort, quanh quẩn khám phá resort. Đúng thực chất là để cơ thể và tâm trí thoải mái và tái tạo lại các năng lượng đã mất khi sau những ngày làm mệt mỏi thôi. Sau mỗi chuyến trải nghiệm đó đều là khoảng thời gian rất vui để ở bên gia đình và bạn bè. Đồng thời, bản thân mình cũng có thêm động lực để kiếm tiền nữa".

Chàng trai chi 15% thu nhập để ở phòng tổng thống khắp Việt Nam nghỉ dưỡng đơn giản là hưởng thụ những thứ mình làm ra - Ảnh 8.
Chàng trai chi 15% thu nhập để ở phòng tổng thống khắp Việt Nam nghỉ dưỡng đơn giản là hưởng thụ những thứ mình làm ra - Ảnh 9.
Chàng trai chi 15% thu nhập để ở phòng tổng thống khắp Việt Nam nghỉ dưỡng đơn giản là hưởng thụ những thứ mình làm ra - Ảnh 10.
Chàng trai chi 15% thu nhập để ở phòng tổng thống khắp Việt Nam nghỉ dưỡng đơn giản là hưởng thụ những thứ mình làm ra - Ảnh 11.

Thậm chí hơn thế nữa khi nhiều người cho rằng việc check-in khu nghỉ dưỡng cao cấp chỉ nhằm mục đích sống ảo thì anh Hiếu cười và nói: "Mình đâu có sống ảo, mình sống thật mà. Chụp ảnh cũng là để lưu giữ lại kỉ niệm với bạn bè và gia đình. Sau đó để chia sẻ với bạn bè những kinh nghiệm du lịch khi đi nghỉ. Ảnh là ảnh thật, và trải nghiệm thật của mình, chứ không phải cố gắng sống cuộc sống không dành cho mình".

Cũng từng đi du lịch đến 50 nước trên thế giới, anh Hiếu cũng cho biết khi ở nước ngoài anh không nghỉ dưỡng cao cấp bởi chi phí khá cao gấp 2,3 lần so với Việt Nam. "Thế nên những người bạn ở nước ngoài rất ghen tị với các kì nghỉ ở Việt Nam của mình, ở nước ngoài thu nhập phải rất rất cao mới dám đặt phòng tổng thống hay phòng hạng cao ở các resort cùng hạng như các phòng mình đã trải nghiệm", anh nói.

https://afamily.vn/chang-trai-chi-15-thu-nhap-de-o-phong-tong-thong-khap-viet-nam-nghi-duong-don-gian-la-huong-thu-nhung-thu-minh-lam-ra-20220630171254499.chn

theo Thu Phương

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm