Chán việc, cô gái nghỉ hưu ở tuổi 23, sau 6 tháng kiếm được cả trăm nghìn USD nhờ cách ai cũng có thể học theo

02/12/2021 11:09 AM | Kinh doanh

"Sau 6 tháng, tôi đã kiếm được hàng trăm nghìn USD nhờ 7 nguồn thu nhập khác nhau", cô gái trẻ cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nghỉ hưu sớm, tự do tài chính đang là trào lưu được nhiều người trẻ trên khắp thế giới theo đuổi. Và Alejandra Velasquez cũng không phải ngoại lệ. Cô gái này đã quyết định nghỉ hưu ở tuổi 23, hiện kiếm được khoảng 10.000 USD mỗi tháng.

Dưới đây là câu chuyện của Alejandra:

"Từng có thời gian tôi chán ngấy khi phải làm hai công việc cùng lúc nhưng lại luôn rơi vào cảnh cháy túi sau khi nhận lương được một thời gian ngắn. Chính vì vậy, tôi bắt đầu tìm cách kiếm tiền trực tuyến", Alejandra chia sẻ với Mirror.

Alejandra bắt đầu từ một năm trước bằng cách đầu tư và kiếm tiền từ các liên kết bán hàng trong bài đăng trên mạng xã hội. "Sau 6 tháng, tôi đã kiếm được hàng trăm nghìn USD nhờ 7 nguồn thu nhập khác nhau", cô gái trẻ cho biết.

Chán việc, cô gái nghỉ hưu ở tuổi 23, sau 6 tháng kiếm được cả trăm nghìn USD nhờ cách ai cũng có thể học theo - Ảnh 1.

Alejandra có gần 50.000 người theo dõi trên Instagram và 19.000 người theo dõi trên TikTok. Cô miêu tả về hành trình tài chính của mình trên TikTok: "1 năm trước, tôi quyết định sẽ không học tiếp hay làm việc cho bất kỳ ai nữa. Tôi quá mệt mỏi khi phải làm 2 công việc cùng lúc. Vậy nên, tôi đã mạo hiểm và bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

Tôi mặc kệ mọi người nói rằng ‘Hãy học đại học và học thêm nữa để có cơ hội thành công’. Tôi bắt đầu đầu tư và gắn link bán sản phẩm trong bài viết trên mạng xã hội. Tôi đã trở thành sếp của chính mình và mong muốn chia sẻ thông tin hữu ích cho những người muốn làm điều tương tự".

Alejandra cho biết hiện cô có "nhiều nguồn thu nhập" bao gồm tiền kỹ thuật số, affiliate marketing, quyền chọn nhị phân (hình thức đầu tư bằng cách dự đoán xu hướng của một loại tài sản nhất định, Instagram và cổ phiếu.

Tuy đạt được thành công nhất định trong hành trình tự do tài chính, Alejandra thừa nhận làm việc cho chính mình là một rủi ro bởi tiền của bạn có thể thay đổi chóng mặt khi bạn ra quyết định đầu tư.

Theo Alejandra, nếu đang cân nhắc đầu tư, dù là bất cứ lĩnh vực nào với số tiền ít hay nhiều, bạn cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng và chấp nhận rằng mình có thể mất trắng số tiền đó. Đặc biệt bạn cần chú ý với tiền kỹ thuật số. Thị trường tiền số rất dễ biến động và ngày càng có nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư.

Chán việc, cô gái nghỉ hưu ở tuổi 23, sau 6 tháng kiếm được cả trăm nghìn USD nhờ cách ai cũng có thể học theo - Ảnh 2.

Lời khuyên của Alejandra là tìm hiểu kỹ càng và đầu tư thận trọng (Ảnh: Internet).

Alejandra cho biết bí kíp kiếm tiền trực tuyến của cô là tìm một người cố vấn có nhiều kinh nghiệm và học hỏi cách kiếm tiền cũng như xin lời khuyên của họ khi gặp khúc mắc. Nhưng một lần nữa, Alejandra khuyên rằng bạn vẫn nên tìm cách xác thực thông tin rằng người này đủ tin cậy để giảm thiểu tối đa rủi ro bị lừa đảo.

Ví dụ, nếu họ làm việc cho một cơ quan quản lý tài chính hay một công ty nào đó có uy tín, lời khuyên của họ có thể sẽ có giá trị hơn. Năm ngoái, nhiều cơ quan chống lừa đảo trên mạng đã cảnh báo người dùng Instagram rằng họ đang đối mặt với nguy cơ bị lừa khi ngày càng có nhiều đối tượng đưa ra những lời chào mời hấp dẫn về tiền bạc. Chính vì vậy, bạn luôn cần cảnh giác.

Alejandra cho biết cô nhận được không ít câu hỏi về việc là một người trẻ, có thu nhập 6 con số qua công việc kinh doanh trực tuyến.

Một người hỏi: "Vậy tất cả những gì bạn đang làm là kiếm tiền online và du lịch khắp nơi? Nghe có vẻ đơn giản nhỉ?". Alejandra trả lời: "Đúng vậy, tôi vẫn có thể vừa đi du lịch vừa kiếm tiền online. Đó là một trong những ưu điểm của việc này".

Một câu hỏi khác mà Alejandra nhận được là "Bạn có đầu tư không hay chỉ kinh doanh thôi?", cô gái trẻ đáp: "Tôi có đầu tư. Bạn cầng dùng tiền để tạo ra tiền chứ chẳng có gì miễn phí cả. 6 tháng trước, tôi đã đầu tư 1.500 USD đồng thời bắt đầu kinh doanh trực tuyến để bây giờ có thu nhập 6 con số".

Nguồn: Mirror

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM