Chân dung tên côn đồ chặn xe cấp cứu "cướp" tiền bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

18/08/2018 15:30 PM | Xã hội

Khi đến tuổi trưởng thành, Hợp đi làm xa và ít khi có mặt tại địa phương. Ở nhà, đối tượng là người vui vẻ, hoà đồng và không có mâu thuẫn gì với ai.

Chân dung tên côn đồ chặn xe cấp cứu cướp tiền bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 1.

Côn đồ lang thang ở Bệnh viện Quân y 103, đánh lái xe cấp cứu tỉnh lẻ.

Nhiều ngày qua, dư luận cả nước đang xôn xao, bức xúc trước việc đối tượng côn đồ chặn xe cứu thương đón người bệnh ung thư ở bệnh viện 103 rồi yêu cầu phải nộp tiền, nếu không nộp sẽ bị cản trở, đe dọa, thậm chí bị hành hung.

Ngay sau khi vụ việc được báo chí đăng tải, cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Qua điều tra, xác định danh tính kẻ côn đồ này ở địa bàn xã Giao An, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định.

Chiều 17/8, trao đổi với PV về đối tượng côn đồ trên, ban Công an xã Giao An cho biết: Danh tính đối tượng này là Nguyễn Duy Hợp (SN 1989, trú tại xóm 8, xã Giao An, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) chứ không phải là Ngô Duy Hợp (SN 1981) như thông tin một số cơ quan báo chí đã đưa.

Theo thông tin từ Công an xã Giao An, khi đến tuổi trưởng thành, Nguyễn Duy Hợp liên tục đi làm ăn xa và ít khi ở địa phương, chỉ thi thoảng về quê thăm gia đình.

Mỗi lần về quê, Hợp bình thường và không có mâu thuẫn hay xích mích gì với bà con, hàng xóm.

Chân dung tên côn đồ chặn xe cấp cứu cướp tiền bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối - Ảnh 2.

Khu vực nhà gia đình bố mẹ Hợp sinh sống.

Đối tượng này có 1 tiền án vào năm 2010 về tội môi giới mại dâm. Ở địa phương, bố mẹ Hợp đều là những người hiền lành, chịu khó và công việc chủ yếu làm nông nghiệp.

Vào sáng nay, bên Bộ Quốc phòng cũng về địa phương để tiến hành xác minh lai lịch của Hợp.

Kể từ khi xác định được Nguyễn Duy Hợp là đối tượng côn đồ chặn xe cứu thương chở bệnh nhân ung thư lấy tiền, người dân địa phương vô cùng bức xúc, bực tức.

"Xã hội cũng có nhiều ngành nghề khác nhau nhưng việc chặn xe cứu thương chở người bệnh ung thư sắp gần đất xa trời lấy tiền là điều không thể chấp nhận được.

Các bệnh nhân, gia đình bệnh nhân đã vô cùng khổ sở, tốn kém mà giờ còn đi ăn chặn trên lưng người bệnh là táng tận lương tâm...", một vị Công an xã Giao An bức xúc nói.

Ông Trịnh Văn Hoàn - Trưởng xóm 8 (xã Giao An, huyện Giao Thuỷ) cho biết, Nguyễn Duy Hợp mới lập gia đình vào cuối năm 2017.

Vì Hợp ít sống ở địa phương nên cũng không có điều tiếng gì. Mỗi lần về quê thăm gia đình, Hợp đều vui vẻ, hoà đồng và không mâu thuẫn, xích mích gì với ai.

Cách đây khoảng 3 - 4 năm một số người dân địa phương khi lên Bệnh viện 103 khám bệnh có gặp Hợp quanh quẩn ở khu vực này nhưng không biết đối tượng làm chính xác công việc gì.

Hợp là con thứ 2 trong gia đình, anh cả lập gia đình và sinh sống gần nhà với bố mẹ đẻ còn các em gái sau khi lấy chồng đã tách khẩu và đều ở xa.

Ông Hoàn nói, bố mẹ Hợp đều sinh sống hoà đồng với bà con hàng xóm và không có điều tiếng, khúc mắc gì với ai.

Ngoài công việc chính làm nông nghiệp mẹ đối tượng này còn thi thoảng bán tôm, cá ở chợ còn bố lên Hà Nội chạy xe ôm.

Ông Hoàn chia sẻ, việc làm của Hợp khi được đăng tải trên truyền hình khiến chính người dân trong khu vực cảm thấy bực tức, bức xúc.

Chị Trần Thị T. (trú tại xã Giao An, huỵện Giao Thuỷ - bạn học cùng trường với Hợp thời cấp 2) chia sẻ: Ngày còn đi học cấp 2, Hợp là học sinh có phần nổi tiếng ở trường vì nghịc ngợm và hay bắt nạt các bạn khác. Hợp cũng là học sinh có học lực kém.

Đến tuổi trưởng thành, nhìn vẻ bề ngoài Hợp có vẻ hiền lành nhưng tính cách lại có phần cục tính.

Chị T. nói rằng, cách đây khoảng 2 năm khi có người thân chữa bệnh tại Bệnh viện 103, chị đã nhiều lần gặp Hợp ở đây nhưng không hỏi đối tượng làm nghề gì.

Theo Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM