Chân dung hot girl Hoa Vô Lệ và chiêu trò hoạt động cho vay nặng lãi "cắt cổ"

24/09/2020 08:37 AM | Kinh doanh

Nữ quái này hoạt động khá tinh vi, các sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động phạm tội thì Hoa không để bên người hoặc lưu trữ tại chỗ ở mà gửi ở nơi khác, chỉ khi cần thiết mới mang sổ sách về.

Chân dung hot girl Hoa Vô Lệ và chiêu trò hoạt động cho vay nặng lãi "cắt cổ"

Ngày 23/9, Công an huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hoa (thường gọi là "Hoa Vô Lệ", SN 1989, trú xóm 4 xã Đông Sơn, huyện Đô Lương) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Vào khoảng 16h30 ngày 18/9, lực lượng chức năng đã bắt khẩn cấp đồng thời tiến hành khám xét người và chỗ ở đối với Nguyễn Thị Hoa, thu giữ 1 điện thoại, 2 quyển sổ bên trong có nhiều giấy vay tiền trả góp và nhiều giấy nhận phường, hụi cùng tiền mặt gần 23 triệu đồng.

 Chân dung hot girl Hoa Vô Lệ và chiêu trò hoạt động cho vay nặng lãi cắt cổ  - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Hoa (Ảnh: CAND)

Thông tin trên báo Người Lao Động cho biết, Nguyễn Thị Hoa có ngoại hình được đánh giá là khá xinh đẹp. Nhiều người bất ngờ khi biết chủ một shop quần áo xinh đẹp, Facebook cá nhân có hơn chục ngàn người theo dõi còn là một chủ nợ chuyên cho vay nặng lãi.

Nữ quái này hoạt động khá tinh vi, các sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động phạm tội thì Hoa không để bên người hoặc lưu trữ tại chỗ ở mà gửi ở nơi khác, chỉ khi cần thiết mới mang sổ sách về.

Khi có người muốn vay tiền, Hoa sẽ yêu cầu con nợ viết giấy với nội dung góp phường, hụi và quay clip với nội dung góp tiền mà không tính lãi nhằm trốn tránh cơ quan pháp luật.

Hàng ngày vào buổi chiều, Hoa dưới danh nghĩa đi thu phường, hụi để yêu cầu các con nợ đến shop quần áo của Hoa ở trong chợ để đóng tiền trả góp. Người mượn nợ nữ quái này chủ yếu là các người dân buôn bán trong chợ.

Nếu người vay tiện trả chậm hoặc có dấu hiệu chây ì không trả sẽ bị nữ quái này sẽ cử đàn em là những con nghiện đến tận nhà để đòi nợ hoặc đồng thời mang lên trang facebook cá nhân bêu riếu để gây áp lực cho những người vay tiền.

Trên báo Công an nhân dân có thông tin, từ tháng 5 đến nay Hoa đã thực hiện tổng cộng 23 giao dịch dân sự, cho 3 cá nhân trên địa bàn vay tổng số tiền 486 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày. Qua đó cơ quan điều tra xác định, nữ quái thu lời bất chính 57 triệu đồng. Ngoài ra, từ các tài liệu mà cơ quan điều tra thu thập được xác định, Hoa còn cho nhiều người khác vay với cách thức vay tiền trả góp theo ngày.

Theo một cán bộ điều tra thông tin trên báo này, đối tượng tạo vỏ bọc kinh doanh quần áo thời trang để che giấu hoạt động phạm tội, thực chất là dùng Facebook quảng cáo việc cho vay tiền, bốc bát họ... Thậm chí, Hoa còn rêu rao rằng mình "không phải tự dưng làm được" với hàm ý có sự bảo kê của lực lượng công an, để đe dọa con nợ.

(Tổng hợp)

Minh Huyền

Pháp luật và Bạn đọc

Từ khóa:  cắt cổ, hoa vô lệ, hot girl
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm