Chân dung doanh nhân 46 tuổi cùng Kim Kardashian thành lập quỹ đầu tư

23/09/2022 15:17 PM | Kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp MBA tại Trường Kinh doanh Harvard, Jay Sammons bắt đầu làm việc tại JP Morgan với tư cách là một chuyên gia phân tích.

Tên tuổi của Kim Kardashian ngày nay đã không còn dừng lại ở danh hiệu một ngôi sao truyền hình thực tế nữa. Bên cạnh đế chế Skims trị giá hàng tỷ USD của mình, Kim Kardashian vừa bổ sung thêm một mục khác vào bản sơ yếu lý lịch: nhà đầu tư. Vào ngày 7/9, Kim Kardashian thông báo rằng sẽ thành lập quỹ đầu tư tư nhân Skky Partners với đối tác Jay Sammons.

Skky Partners sẽ đầu tư vào các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiêu dùng và truyền thông, ví dụ như khách sạn, hàng xa xỉ, thương mại kỹ thuật số... với kế hoạch thực hiện cả đầu tư có kiểm soát và đầu tư không kiểm soát. Mẹ của cô, Kris Jenner, cũng là một đối tác của công ty.

Nhưng đối tác kinh doanh mới của Kardashian là ai? Dưới đây là một vài nét về vị doanh nhân 46 tuổi này.

Người đứng đầu bộ phận đầu tư tiêu dùng tại Carlyle trong 16 năm

Carlyle là tập đoàn đầu tư đa quốc gia của Mỹ, hiện đang quản lý khối tài sản trị giá 376 tỷ USD. Quỹ đầu tư tư nhân này tập trung vào ba phân khúc kinh doanh: vốn tư nhân toàn cầu, tín dụng toàn cầu và các giải pháp đầu tư toàn cầu. Carlyle có 26 văn phòng với hơn 1.900 chuyên gia trên toàn thế giới.

Sammons từng làm việc tại Carlyle với tư cách là giám đốc mảng tiêu dùng, truyền thông và bán lẻ. Sau 16 năm làm việc, tháng 8 vừa qua, ông đã từ chức và rời khỏi tập đoàn này.

Người hỗ trợ phía sau thương vụ mua album của Taylor Swift

Carlyle có cổ phần không kiểm soát trong Ithaca Holdings, hãng thu âm sở hữu sáu album đầu tiên của Taylor Swift. Sammons, một trong các thành viên của hội đồng quản trị Ithaca, đã ủng hộ việc mua lại các album này vào năm 2019.

Taylor Swift đã từng có mối quan hệ khá tốt đẹp với Scooter Braun, nhà sáng lập Ithaca Holdings. Ithaca Holdings đã mua lại hãng thu âm cũ của Taylor Swift là Big Machine Label Group, và về cơ bản sở hữu các đĩa hát của cô. Sau đó, công ty này đã bán lại album phòng thu Fearless của Taylor Swift cho một công ty đầu tư tư nhân vào năm 2020.

Xích mích giữa Taylor Swift với Scooter Braun nảy sinh liên quan tới Kanye West – người có mối hiềm khích “không đợi trời chung” với nữ ca sĩ.

Theo Business Insider, Sammons từng từ chối bình luận về cơn giận của nữ ca sĩ liên quan tới việc Ithaca Holdings muốn mua lại các album của cô, điều mà nữ ca sĩ từng gọi là “kịch bản tồi tệ nhất.” Ông chỉ nói: “Âm nhạc là một ngành công nghiệp toàn cầu. Chúng tôi có các nguồn lực và tài sản trên khắp thế giới mà chúng tôi nghĩ là hấp dẫn đối với các nhà sáng lập và các CEO".

Thời điểm còn làm việc tại Carlyle, Sammons đã bơm tiền vào nhãn hiệu thời trang dạo phố Supreme, cũng như Beats Electronics, công ty sản xuất mẫu tai nghe biểu tượng Beats by Dr Dre, do huyền thoại hip-hop Dr Dre thành lập. Apple sau đó đã mua lại Beats Electronics với giá 3 tỷ USD vào năm 2014.

Là người ủng hộ mạnh mẽ quyền của cộng đồng LGBTQ +

Vào tháng 10/2020, Jay Sammons, với tư cách là cựu sinh viên của trường Đại học Bắc Carolina, đã tham gia buổi trò chuyện và chia sẻ lời khuyên về nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính với các sinh viên đang theo học tại trường.

Sammons đã phát biểu với tư cách là một thành viên của cộng đồng LGBTQ +. Là thành viên của cộng đồng này, Jay Sammons đã dẫn đầu các sáng kiến liên quan tới quyền của cộng đồng LGBTQ + tại Carlyle.

Bắt đầu sự nghiệp tại JP Morgan

Sau khi tốt nghiệp MBA tại Trường Kinh doanh Harvard, Jay Sammons bắt đầu làm việc tại JP Morgan với tư cách là một chuyên gia phân tích. Sau đó, ông tiếp tục làm việc tại các công ty lớn như Cypress Group, là thành viên ban giám đốc của Philosophy, Vogue International và Compana Pet Brands.

Mối quan hệ lâu năm với gia đình Kardashians

Theo The Wall Street Journal, Sammons đã giữ mối quan hệ lâu năm với gia đình Kardashians, đặc biệt là Kim Kardashian và Kris Jenner, điều này có thể giải thích tại sao ông lại có mối quan hệ thân thiết với Braun và West. Trên thực tế, chính Sammons là người đã đưa ra ý tưởng thành lập công ty đầu tư tư nhân Skky Partners vào đầu năm nay.

Theo Đỗ Hiền

Cùng chuyên mục
XEM