Chân dung 'cậu ấm, cô chiêu' nhà tỷ phú

15/04/2019 14:45 PM | Kinh doanh

Sinh ra đã "ngậm thìa vàng" nhưng nhiều "cậu ấm, cô chiêu" nhà tỷ phú cũng rất tài năng.

Steven Zhang

Steven Zhang sinh năm 1991, là con trai của Zhang Jindong, Chủ tịch hãng bán lẻ đồ điện tử Suning Holdings Group. Theo bảng xếp hạng thời gian thực của tạp chí Forbes, tài sản của ông Zhang Jindong tính đến ngày 12/4 là 8,4 tỷ USD.

Năm 2016, Suning Holdings mua lại gần 70% cổ phần của câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống của Italia, Inter Milan. Tháng 10/2018, Steven Zhang được bổ nhiệm làm chủ tịch đội bóng này khi mới 27 tuổi.

Trước khi trở thành chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử 110 năm của đội bóng chủ sân Giuseppe Meazza, Steven đã tham gia ban lãnh đạo Inter Milan 2 năm và chịu trách nhiệm nhiều công việc lớn nhỏ của đội bóng.

Chân dung cậu ấm, cô chiêu nhà tỷ phú - Ảnh 1.

Ảnh: Getty Images.

Steven học tại trường Ngoại ngữ Nam Kinh trước khi sang Mỹ học tập tại Học viện Mercersburg từ năm 15 tuổi. Sau đó, thiếu gia Trung Quốc theo học trường kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ).

Trước khi trở thành phó chủ tịch tập đoàn Suning của gia đình, Steven từng có thời gian làm việc ở Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley và tập đoàn tài chính JP Morgan Chase. Anh là một trong những doanh nhân trẻ có ảnh hưởng nhất Trung Quốc và có mặt trong danh sách 40 under 40 của tạp chí Fortune China trong 2 năm liên tiếp.

Jennifer Gates

Jennifer Gates – con gái đầu lòng của vợ chồng tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Bill Gates – sinh năm 1996. Cô có 2 người em là Rory và Phoebe.

Jennifer và các em đều học tại ngôi trường tư Lakeside ở Seattle. Đây cũng là nơi Bill Gates từng theo học và gặp được Paul Allen, nhà đồng sáng lập Microsoft. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Jennifer học đại học tại Stanford, chuyên ngành sinh học.

Chân dung cậu ấm, cô chiêu nhà tỷ phú - Ảnh 2.

Ảnh: New York post.

Bên cạnh việc học, Jennifer đặc biệt yêu thích đua ngựa. Cô bắt đầu cưỡi ngựa từ khi 6 tuổi và giờ đây là một tay đua cừ khôi. Để ủng hộ niềm đam mê của con gái, Bill Gates quyết định mua khu bất động sản tại Wellington, Florida – nơi hàng năm diễn ra các giải đua ngựa của những người giàu có.

Bill Gates cho biết ông muốn các con tự xác lập con đường riêng, vì vậy nhà đồng sáng lập Microsoft chỉ cho Jennifer và các em cô thừa kế một phần nhỏ trong khối tài sản khổng lồ của ông.

Wang Sicong

Wang Sicong là con trai của tỷ phú Wang Jianlin, Chủ tịch Dalian Wanda Group - người đang sở hữu khối tài sản trị giá 23,3 tỷ USD, theo bảng xếp hạng thời gian thực của Forbes.

Chân dung cậu ấm, cô chiêu nhà tỷ phú - Ảnh 3.

Ảnh: Getty Images.

Thiếu gia sinh năm 1988 được nhiều người chú ý khi thường xuyên có những hành động khoe của trên các mạng xã hội. Năm 2016, Wang Sicong mua cho cô chó cưng mang tên Coco của mình 8 chiếc iPhone 7. Năm 2015, "công chúa cún" này cũng từng được câu chủ tặng cho 2 chiếc Apple Watch vàng.

Sicong từng học tiểu học tại Singapore, và tốt nghiệp Winchester College ở Anh, trước khi đến London theo đuổi ngành triết học. Bên cạnh việc đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc của Wanda Group, anh cũng sở hữu công ty riêng và là nhà đầu tư lớn vào các công ty công nghệ.

Megan Ellison

Megan Ellison sinh năm 1986 và là nhà làm phim có tiếng tại Hollywood. Cô là con gái của một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới - Larry Ellison - đồng sáng lập tập đoàn công nghệ Mỹ Oracle.

Khi tròn 25 tuổi, Megan được cha trao cho khoản thừa kế nhiều triệu USD, Với số tiền này, cô thành lập một công ty sản xuất phim có tên Annapurna Pictures.

Chân dung cậu ấm, cô chiêu nhà tỷ phú - Ảnh 4.

Ảnh: Jason LaVeris/FilmMagic

Nhiều bộ phim của Megan đã được đề cử giải Oscar. Năm 2014, bộ phim "American Hustle" do cô làm nhà sản xuất đã thắng lớn tại giải thưởng Quả cầu vàng. Cũng trong năm này, Megan lọt vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time.

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM