Chân dung cá mập bitcoin đứng sau thương vụ ICO 1 tỷ USD lớn nhất thế giới, biết kiếm tiền số từ năm 14 tuổi

16/02/2018 15:00 PM | Kinh doanh

Blumer chính là nhà đầu tư đứng sau thương vụ ICO lớn nhất thế giới trị giá 1 tỷ USD cho EOS.IO – một nền tảng blockchain đối thủ của Ethereum. Anh bắt đầu bước chân vào thế giới tiền số từ năm 14 tuổi bằng cách bán các loại vũ khí ma thuật và nhân vật game qua mạng

Brendan Blumer là CEO Block.one - công ty nghiên cứu và phát triển giải pháp công nghệ hoạt động tại Hong Kong. Block.one nổi tiếng trong giới đầu tư tiền số chuyên nghiệp bởi một loạt dự án ICO thành công mà tiêu biểu là EOS.IO - thương vụ ICO lớn nhất thế giới trị giá 1 tỷ USD.

Với mục tiêu xây dựng một blockchain là đối thủ của ethereum, được sử dụng để tự động hoá các quy trình, phát triển ứng dụng, giám sát tài sản, mở rộng các ứng dụng phân cấp, Block.one đã cho ra đời nền tảng EOS.

Blumer tuyên bố EOS sẽ làm thay đổi những tiêu chuẩn trên thế giới về tốc độ giao dịch, giảm thiểu chi phí sử dụng và củng cố sức mạnh cho các cộng đồng nguồn mở.

"Nếu như internet mang tính phổ quát, có khả năng mở rộng và trao đổi dữ liệu không an toàn thì blockchain đại diện cho sự rộng rãi, bảo mật truyền dữ liệu và tất cả những lợi ích đi kèm", Blumer tuyên bố.

Thị trường có vẻ như rất tán thành với lời kêu gọi của Blumer. Với hơn 1 tỷ USD kêu gọi được cho đến nay, EOS đã trở thành dự án chào bán mã token lớn nhất thế giới, mặc dù nền tảng này vẫn còn chưa được ra mắt cho đến tháng 6 và không rõ rằng liệu các nhà đầu tư mua vào token EOS có được hưởng lợi từ nền tảng này hay không.

Trên Coinmarketcap, giá mỗi đồng EOS hiện nay là 9,9 USD, tăng 6% trong 24 giờ qua với tổng giá trị vốn hoá là 6,6 tỷ USD.

Blumer sở hữu khoảng 15% cổ phần Block.one.

Sinh ra tại bang Iowa, nước Mỹ, Blumer bắt đầu kiếm được tiền số bằng cách bán các nhân vật, vũ khí, nhà cửa trong các trò chơi điện tử như World of Warcraft và Ever-quest.

Năm 2005, công ty của anh là Gamecliff được Internet Gaming Entertaiment (IGE) thuộc tập đoàn Brock Pierce mua lại.

Blumer tốt nghiệp trung học và chuyển đến trụ sở chính tại Hong Kong để điều hành hoạt động công ty.

Năm 2007, anh lại tiếp tục lập ra Accounts.net và đạt doanh thu 1 triệu USD/tháng nhờ bán nhân vật trong trò chơi điện tử.

Năm 2010, Blumer thành lập Okay.com - nền tảng chia sẻ dữ liệu doanh nghiệp cho các công ty bất động sản ở châu Á.

Năm 2016, Blumer gặp Dan Larimer và cả hai bắt đầu xây dựng nên Block.one.

Hiện nay ở độ tuổi 31, Blumer có trong tay khoảng 700 triệu USD tài sản ròng từ tiền số.

Theo Anh Sa

Từ khóa:  bitcoin , cá mập
Cùng chuyên mục
XEM