CEO “siêu doanh nghiệp” 500.000 tỷ lý giải về việc ở nhà cấp 4, thuê văn phòng ảo: Tôi thích lối sống bình dân, không phô trương!

15/06/2021 04:22 PM | Kinh doanh

Theo 8X, việc đứng trên cương vị chủ tịch tập đoàn lớn hay nhiều tiền sẽ khiến mọi người giữ chừng mực khi tiếp xúc với anh. Trong khi đó bản tính anh lại thích gần gũi, thích đi giao tiếp với mọi người, và thích lối sống bình dân.

CEO “siêu doanh nghiệp” 500.000 tỷ lý giải về việc ở nhà cấp 4, thuê văn phòng ảo: Tôi thích lối sống bình dân, không phô trương!

Đầu tháng 6 vừa qua, Nguyễn Vũ Quốc Anh, sinh năm 1986, bỗng trở thành tâm điểm dư luận sau khi anh được Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cấp phép thành lập 2 công ty với tổng vốn điều lệ lên tới 525.000 tỷ đồng. Tuy nhiên nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng phát hiện ra sự khập khiễng khi cho rằng dù đăng ký thành lập siêu doanh nghiệp, Quốc Anh vẫn chỉ sống ở nhà cấp 4 và thuê văn phòng ảo giá 1,2 triệu đồng/tháng.

Trong buổi livestream trực tiếp sáng 15/6, đích thân vị 8X đã làm rõ nghi vấn nói trên.

"Thật ra mình nói với các bạn, chính vì tư duy này nên đất nước mình không phát triển. Như các bạn thấy người giàu nhất thế giới ngày người ta cũng ăn có 3 bữa. Chuyện ở nhà cấp 4, tôi thấy giờ ba mẹ tôi già, tôi về đây chăm sóc ở cùng ba me tội, chẳng liên quan gì đến công việc của tôi cả. Giờ tôi có ở ngôi nhà mấy chục lầu này kia cũng là gì đâu, đâu nói lên vấn đề tôi có làm ra giá trị cho xã hội hay không. Cái chuyện nhà cấp 4, cấp 5 gì đó nó không là vấn đề".

"Mọi người phải hiểu cái vấn đề nằm ở chỗ giải pháp, ở tư duy. Điều tôi đang thực hiện đó là chuyển đổi số thành công sẽ giúp gì cho quốc gia, đó mới là vấn đề. Còn bây giờ mọi người cứ nghĩ đến chuyện kiểu như tôi đi xe gắn máy. Ủa một doanh nhân không có quyền đi xe gắn máy sao? Hay tỷ phú như mấy bác lớn họ không được đi xe đạp thể dục sao?".

Nguyễn Vũ Quốc Anh còn khẳng định phong cách sống trước nay và cả sau này của anh đều hướng tới sự giản dị, gần gũi, không phô trương.

"Tôi nói thật luôn sau này tôi có trở thành người giàu có như thế nào chăng nữa thì tôi cũng sống ở nhà cấp 4, đi xe gắn máy thôi. Các bạn phải hiểu mỗi người có một cách sống khác nhau, có người thích đi xe hơi, sống trong nhà sang gác lớn. Tôi không thích vậy.

Bản thân tôi thích gần gũi người nghèo, thích đi giao lưu người này, học hỏi người kia. Nếu đứng trên cương vị tập đoàn lớn, chủ tịch này kia nhiều tiền thì khi đi ra nói chuyện với bạn bè, họ cũng giữ thái độ khép nép, chừng mực và khoảng cách ấy khiến mình khó chịu.

Nhiều bạn tôi hỏi ‘Mốt anh giàu có đừng quên em’. Không, Quốc Anh bây giờ cũng như sau này, tôi không cố thể hiện cái gì, đó là bản chất tôi rồi. Tôi là thằng sống bình dân, tôi có thể vừa chạy xe vừa ăn bánh mỳ ngoài đường, đó là chuyện bình thường. Tôi thích cuộc sống thoải mái, không thích phô trương, tôi thích sống bình dân. Ai muốn nói gì thì nói, tôi thấy không quan trọng".

CEO “siêu doanh nghiệp” 500.000 tỷ lý giải về việc ở nhà cấp 4, thuê văn phòng ảo: Tôi thích lối sống bình dân, không phô trương - Ảnh 1.

Liên quan đến câu chuyện thuê văn phòng ảo, 8X cũng giải thích điều này giúp anh tối ưu hóa chi phí và phù hợp với mô hình hoạt động của công ty.

"Là dân kinh doanh, nếu thuê văn phòng nhưng không có nhân viên ngồi, mỗi tháng mọi người phải đầu tư vài chục triệu đồng hay chỉ là 5-10 triệu đồng thôi, mọi người có làm vậy không? Đâu ai khùng điên bỏ tiền thuê văn phòng rồi để không? Mô hình chúng tôi nhân viên không làm việc tại văn phòng, làm việc qua online, đó là mô hình đặc thù, tối ưu hóa chi phí để mang lại lợi nhuận khủng. Đó là điều dân kinh doanh cần hiểu, còn giờ đầu tư ra thật lớn có khi dẹp sớm".

"Nếu các bạn xem Shark Tank, các bạn thấy khi gọi vốn người ta cần chú ý đến doanh thu, chi phí thế nào. Nếu chi phí lớn mà doanh thu không có thì cảm ơn, mời bạn đi về. Ngược lại chi phí hoạt đồng ít mà hiệu quả kinh doanh cao thì kiểu gì cũng được đầu tư. Mọi người phải hiểu vấn đề nằm ở đó, chứ đừng nghĩ văn phòng ảo hay thật. Quan trọng là tôi làm thật, ví dụ bạn hợp tác làm ăn với tôi, tôi thanh toán cho bạn đầy đủ, tôi đóng thuế cho nhà nước đàng hoàng, thì văn phòng ảo hay thật đâu liên quan".

"Mọi người phải thay đổi mindset (tư duy, PV), cứ nghĩ mindset như cũ, phải mở văn phòng lớn, nhân viên ra vô ầm ầm, cuối cùng thì 2 tháng là xong, bùm, phá sản. Mô hình kinh doanh bây giờ không như xưa nữa, cần tối ưu hóa chi phí, mang lại hiệu quả cao, đó là mô hình nhân bản tự động hóa 5.0".

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa giàu vừa may như Masan – MEATDeli: Vừa ra đời đã gặp thời, nơi đặt nhà máy thịt heo lại không phải trọng điểm bùng dịch

Trong khi nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất – phân phối thịt heo gặp nhiều khó khăn trong đợt cao trào đại dịch này, bởi có trụ sở tại TP. HCM, thì 2 nhà máy của Masan - MEATDeli vẫn vô sự, vì cắm cọc tại Long An và Hà Nam. Thế nên, dù cũng gặp một vài khó khăn nhất định, song MEATDeli vẫn tự tin bảo đảm nguồn cung cho TP.HCM và sắp tăng gấp đôi tại Hà Nội.

Doanh thu Vingroup tăng trưởng 65%, quay về ngang ngửa thời còn Vinmart, Vinmart+

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast đã bán ra gần 16 nghìn xe trong 6 tháng đầu năm, Trong đó, Fadil là mẫu bán chạy nhất thị trường với hơn 10.000 xe.

Cả gia đình có 14 F0, bé 2 tháng tuổi đã dương tính: Bí quyết vượt qua bệnh tật, không biến thành bệnh nhân

Chị Hồ Thị T.V, 53 tuổi, trú tại phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM cho biết gia đình chị có tới 14 người lần lượt F0 nhưng bản thân chị vẫn lạc quan, truyền cảm hứng cho những người có người thân mắc Covid-19.

Đọc thêm