CEO Nguyễn Tử Quảng tiết lộ Bphone 4 dự kiến ra mắt trong tháng 3, camera ứng dụng “nhiếp ảnh điện toán” - chụp được khoảnh khắc “vô hình” mà máy cơ cũng bó tay

06/02/2020 10:35 AM | Kinh doanh

Tuy nhiên, CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết kế hoạch này còn phụ thuộc vào tình hình dịch viêm phổi do virus corona gây ra.

Sau khi một số thông tin về Bphone 4 được tung ra rải rác trong vài tháng vừa qua thì mới đây nhất, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng bất ngờ tiết lộ, thế hệ thứ 4 của Bphone có kế hoạch ra mắt trong tháng 3 tới.

Tuy nhiên chia sẻ trên fanpage cộng đồng những người dùng Bphone, CEO Bkav cho biết vì tình hình dịch bệnh phức tạp, các hoạt động có sự tham gia của nhiều người cần hạn chế để đảm bảo vấn đề sức khoẻ, nên ông đề nghị các fan lựa chọn 1 trong 2 phương án: Vẫn ra mắt như kế hoạch nhưng chỉ tổ chức sự kiện vừa phải, tránh tụ tập nhiều người/ Lùi thời gian ra mắt, chờ hết dịch bệnh rồi tính.

Bphone 4 dự kiến ra mắt trong tháng 3 tới - Ảnh 1.

Hiện có hơn 70% các ý kiến đang nghiêng về phương án đầu tiên. Theo đó nhiều người cho rằng sự kiện ra mắt Bphone 4 vẫn triển khai bình thường nhưng nên làm ở quy mô nhỏ, có thể phát livestream để mọi người cùng theo dõi. Còn lại chi phí chuyển sang công tác khuyến mãi và ưu đãi khách hàng, không cần tổ chức quy mô rầm rộ như trước đây.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng CEO Nguyễn Tử Quảng nên lùi ngày ra mắt Bphone vì thời điểm này ra mắt chỉ đáp ứng một số người mong chờ, còn lại sẽ không được quan tâm nhiều vì đa phần mọi người đang tập trung đến dịch bệnh do virus corona gây ra.

Bphone 4 dự kiến ra mắt trong tháng 3 tới - Ảnh 2.

Trước đó, CEO Bkav từng tiết lộ Bphone 4 sẽ có khả năng chụp được những khoảnh khắc mà mắt thường không thể nhìn thấy. Với công nghệ này, Bphone sẽ là điện thoại đầu tiên trên thế giới có thể chụp được những khoảnh khắc như vậy, việc mà ngay cả máy cơ cũng khó làm được. "Đó là sức mạnh của Nhiếp ảnh điện toán", ông Quảng nhấn mạnh.

Để ghi lại khoảnh khắc khó quan sát, Bphone 4 sẽ ứng dụng “nhiếp ảnh điện toán”, thuật ngữ chỉ khả năng xử lý thông minh những dữ liệu mà camera thu về được, thay vì cố trang bị cảm biến, ống kính... cho từng mục đích chụp ảnh như macro, chân dung xóa phông...

Do giới hạn vật lý cũng như để đảm bảo tính thẩm mỹ, điện thoại không thể tích hợp quá nhiều ống kính hoặc sử dụng ống kính rời. Vì vậy, ứng dụng AI, xử lý dữ liệu thông minh để cho ra đời những bức ảnh đẹp nhất bằng phần mềm đang là mục tiêu hướng đến của các nhà sản xuất smartphone trên thế giới.

HIện tại, thông tin về phân khúc và mức giá của Bphone 4 vẫn chưa được tiết lộ. Còn người tiền nhiệm trước đó đang được bán với giá 6,99 triệu đồng cho phiên bản Bphone 3 và Bphone 3 Pro là 9,99 triệu đồng.

Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi từ virus corona, nhiều hoạt động của các công ty công nghệ cũng đang bị đình trệ. Apple mới đây đã đóng cửa các cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc đến hết ngày 9.2, ảnh hưởng đến khoảng 10.000 nhân viên tại nước này. Nhiều nhà máy ở Trung Quốc cũng dự kiến gia hạn kỳ nghỉ tết thêm vài tuần nên có thể ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất của các hãng như Apple, Tesla và Anheuser-Busch InBev SA.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM