CEO Nguyễn Lê Quốc Anh nói về việc chuyển giao vị trí ở Techcombank

27/02/2020 08:34 AM | Kinh doanh

CEO Nguyễn Lê Quốc Anh cho rằng nền tảng của Techcombank là ở mọi người, chứ không phải một người. Ông sẽ hỗ trợ HĐQT tìm kiếm người thay thế vị trí CEO. Năm 2019, ngân hàng tăng trưởng tín dụng 18,8%, CAR đạt 15,5%, nợ xấu 1,3%.

CEO Nguyễn Lê Quốc Anh nói về việc chuyển giao vị trí ở Techcombank
Tổng giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ rời ngân hàng vào tháng 9 năm nay. Ảnh: TCB.

Buổi họp cập nhật kết quả kinh doanh và gặp gỡ nhà đầu tư của Techcombank ( HoSE: TCB ) diễn ra chiều 26/2 tại TP HCM. Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng giám đốc ngân hàng, có những chia sẻ rõ ràng hơn liên quan đến việc rời vị trí CEO theo nguyện vọng cá nhân từ 1/9. Ông cho biết sẽ bàn giao công việc, hỗ trợ HĐQT lựa chọn CEO mới. 

“Nền tảng của Techcombank là ở tất cả mọi người. Thành công trong tương lai cũng nằm ở đội ngũ lãnh đạo chứ không phải một người”, ông nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi định hướng ngân hàng liệu có thay đổi khi người mới đến, ông Quốc Anh nói mình không phải "nhà tiên tri" nên không thể biết chuyện gì xảy ra. Định hướng của ngân hàng sẽ tùy thuộc vào khả năng và định hướng của người mới. Theo ông, việc xây dựng nền móng tốt thì sẽ giữ được lâu hơn, với phương châm "tốt gỗ hơn tốt nước sơn".

Ông Đỗ Tuấn Anh, Phó Chủ tịch HĐQT, cho biết thêm ngân hàng vẫn kế thừa và tiếp tục chiến lược kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm trong thời gian tới. Cả HĐQT cùng với sự hỗ trợ của CEO Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ cùng tham gia lựa chọn người mới.

Năm ngoái, ngân hàng ghi nhận tăng trưởng tín dụng 18,8%. Cả năm 2019, số liệu chính thức cho thấy Techcombank được giao tăng trưởng tín dụng 17%. Tổng huy động tăng 14,8% lên 231.300 tỷ đồng, trong đó CASA (tiền gửi không kỳ hạn) tăng trưởng 37,9% đạt 79.700 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ CASA ở mức kỷ lục 34,5%. CAR ngân hàng đạt 15,5%. Tỷ lệ nợ xấu còn 1,3%.Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2019, lãnh đạo ngân hàng cho biết lợi nhuận trước thuế tăng 31% lên khoảng 12.800 tỷ đồng và thu nhập hoạt động đạt 21.100 tỷ đồng, ghi nhận chuỗi tăng trưởng doanh thu 17 quý liên tiếp. Trong đó, riêng thu nhập lãi thuần tăng 25% lên 14.300 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Techcombank cho biết xếp hàng tín dụng của ngân hàng đang cao nhất hệ thống, nhìn thấy cơ hội nguồn vốn. Theo lãnh đạo này, ngân hàng đã huy động vốn quốc tế 300 triệu USD, dự kiến kết thúc trong tháng 4-5 tới. N cũng xem xét các yếu tố huy động khác như phát hành chứng chỉ tiền gửi, phát hành trái phiếu, trái phiếu quốc tế…

Theo Huy Lê

NDH

Từ khóa:  Techcombank, lê quốc anh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

Viettel, Vinaphone, Mobifone đồng loạt đổi tên nhà mạng thành “Hãy ở nhà”, “Stay Home” trên smartphone để lan toả thông điệp cách ly xã hội

Nhằm hưởng ứng chiến dịch ở nhà phòng tránh đại dịch Covid-19 cũng như khuyến khích mọi người không nên ra đường, ba nhà mạng của Việt Nam mới đây đã có động thái đổi tên hiển thị trên smartphone thành “Hay o nha!" và “Vinaphone #stayhome”.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm