CEO Moderna cho rằng Omicron làm giảm hiệu quả vắc xin, Dow Jones Futures có lúc mất hơn 600 điểm, chứng khoán châu Âu đứng trước giờ mở cửa sóng gió

30/11/2021 01:54 PM | Kinh doanh

Tính tới 13h08 theo giờ Hà Nội, Dow Jones futures đã giảm 620 điểm, tương đương 1,77%.

CEO Moderna cho rằng Omicron làm giảm hiệu quả vắc xin, Dow Jones Futures có lúc mất hơn 600 điểm, chứng khoán châu Âu đứng trước giờ mở cửa sóng gió

S&P 500 futures và Nasdaq futures cũng lâm vào tình trạng tương tự khi mất lần lượt 1,4 và 0,82%. S&P 500 VIX, chỉ số được sử dụng để đo nỗi sợ hãi của nhà đầu tư, đã tăng mạnh.

 CEO Moderna cho rằng Omicron làm giảm hiệu quả vắc xin, Dow Jones Futures có lúc mất hơn 600 điểm, chứng khoán châu Âu đứng trước giờ mở cửa sóng gió  - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tính tới 13h32 theo giờ Hà Nội, Dow Jones futures đã phục hồi lại một phần với mức giảm chỉ còn hơn 400 điểm, tương đương khoảng 1,19%. S&P 500 futures và Nasdaq futures cũng chỉ còn mất 0,89% và 0,45%.

Dẫu vậy, cú phục hồi của phiên giao dịch 29/11 đã bị thổi bay khi các nhà đầu tư đánh giá lại rủi ro liên quan đến biến thể Omicron. Trong phiên giao dịch hôm qua, Dow Jones đã tăng 200 điểm, S&P 500 tăng 1,3% với 11 nhóm ngành đều tăng.

Trước đó, CEO Moderna Stephane Bancel đã nói rằng vắc xin có thể kém hiệu quả hơn với biến thể mới. Ông Bancel cũng tin rằng sẽ mất nhiều tháng để phát triển và xuất xưởng loại vắc xin đặc hiệu với biến chủng Omicron. Tuy nhiên, ông Bancel cũng khẳng định cần 2 tuần nữa để xác định chính xác tác động của biến thể Omicron với hiệu quả của vắc xin.

Trong một diễn biến khác, chứng khoán châu Âu dự kiến sẽ giảm mạnh khi mở cửa trong phiên giao dịch 30/11 khi các hợp đồng tương lai chìm trong sắc đỏ do những lo ngại liên quan đến khả năng kháng vắc xin của Omicron. Chỉ số FTSE futures của Anh đã giảm gần 100 điểm, tương đương 1,4%. DAX futures của Đức cũng giảm 311,5 điểm, tương đương 2,03%.

Biến thể Covid-19 mới lần đầu được phát hiện ở Nam Phi và đã được phát hiện ở hơn một chục quốc gia, khiến nhiều nước tái ban hành các biện pháp hạn chế đi lại. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phân loại Omicron là biến thể đáng quan ngại, cùng cấp với biến thể Delta. Cuối tuần trước, thị trường chứng khoán Mỹ đã phản ứng mạnh trước thông tin này. Chứng khoán châu Âu cũng có một phiên cuối tuần giảm mạnh.

https://cafef.vn/dow-jones-futures-mat-hon-600-diem-20211130131702844.chn

Linh Anh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  moderna, omicron
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm