CEO hãng quảng cáo lớn nhất thế giới từ chức sau 33 năm cầm quyền

16/04/2018 09:30 AM | Kinh doanh

Martin Sorrell là CEO của hãng quảng cáo WPP trong vòng 33 năm.

Martin Sorrell đã rời khởi vị trí CEO WPP – hãng quảng cáo lớn nhất thế giới vì những bê bối liên quan tới đạo đức kém của bản thân.

Sorrell – người đã xây dựng WPP trở thành thương hiệu toàn cầu trong suốt hơn 33 năm đã bị buộc tội lạm dụng tài sản của công ty. Ông này hiện vẫn cho rằng mình không làm bất kỳ điều gì sai trái cả.

Sorrell đã từ chức vào cuối tuần trước khi WPP tuyên bố rằng sẽ mở cuộc điều tra về vấn đề này. "Khi nhìn vào tương lai của công ty, tôi thấy rằng những gián đoạn hiện tại đơn giản đang đặt quá nhiều áp lực không cần thiết lên công ty", Sorrell nói trong tuyên bố với nhân viên. "Đó là lý do tại sao tôi quyết định từ chức, vì lợi ích của cả các bạn, của khách hàng và của tất cả những cổ đông dù nhỏ hay lớn. Tốt hơn hết là tôi nên từ chức".

Chủ tịch Roberto Quarta sẽ dẫn dắt công ty cho tới khi CEO mới được chọn lựa.

Sorrell là một người máu mặt trong giới kinh doanh của Anh – người từng được vinh danh là CEO tốt nhất thế giới vào năm 2017 bởi trang Harvard Business Review. Ông Sorrell đã biến một nhà sản xuất rổ thép của Anh và xây dựng nó thành hãng quảng cáo hàng đầu thế giới. Ngoài ra công ty cũng hoạt động trong lĩnh vực quan hệ công chúng, dịch vụ marketing thông qua hàng loạt các thương vụ thâu tóm như J. Walter Thompson Group, Young & Rubicam và Ogilvy Group.

Với những thành tựu của mình, Sorrell được đền đáp xứng đáng. Ông thuộc nhóm những CEO được trả lương cao nhất trong số các công ty thuộc FTSE 100 vào năm 2015 và 2016. Ông nhận được 70,4 triệu bảng Anh (tương đương 100,3 triệu USD) lương, thưởng và các phúc lợi khác trong năm 2015 và 48,1 triệu bảng Anh vào năm 2016.

"Nếu WPP kinh doanh tốt, tôi cũng được hưởng lây. Hầu hết tài sản của tôi có được liên quan tới 31 năm gắn bó với thành công của WPP. Vì vậy nếu WPP kinh doanh tốt nghĩa là tôi và những người khác trong công ty cũng tốt theo. Nếu ai đó làm không tốt, tất cả sẽ cùng chịu trận", ông Sorrell chia sẻ trong một bài phỏng vấn với tờ WashingtonPost. 

Phương Linh

Từ khóa:  hãng quảng cáo
Cùng chuyên mục
XEM