CEO DN 500.000 tỷ đồng ở nhà cấp 4: Nói thẳng là tôi chẳng có tiền!

15/06/2021 10:10 AM | Kinh doanh

Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết anh chỉ có chất xám, không có tiền. CEO doanh nghiệp 500.000 tỷ thừa nhận trước đây làm vị trí nhỏ, nhưng may mắn học hỏi từ các sếp, và hay được đi nói chuyện cùng các CEO...

CEO DN 500.000 tỷ đồng ở nhà cấp 4: Nói thẳng là tôi chẳng có tiền!

Cuộc họp báo của Nguyễn Vũ Quốc Anh - CEO doanh nghiệp 500.000 tỷ đồng - diễn ra một căn phòng nhỏ đơn sơ, đôi lúc vọng thêm tiếng người già.

"Nói thẳng là tôi không có gì. Tôi chẳng có tiền", Quốc Anh nói.

Một mình livestream, doanh nhân "500.000 tỷ" thi thoảng đưa cốc nhựa lên uống nước.

"Tôi chẳng có tiền, nhưng tôi có chất xám. Tôi tin là chất xám của tôi sẽ giúp ích được cho quốc gia, cho người dân mình. Đừng nói tôi nổ! Tôi không nổ", Quốc Anh khẳng định.

"Có người hỏi tôi có phải tỷ phú, tôi bảo "Không, tôi chẳng có gì, tôi chỉ có chất xám. Nhiều người nói tôi ở nhà cấp 4, nhưng phong cách tôi thích sống âm thầm, vừa rồi là do sự cố chứ tôi không muốn PR".

Liên quan đến việc trau dồi "chất xám", Quốc Anh cho biết trước đây anh thường làm ở các tập đoàn lớn như Vingroup, Central Group, Novaland..., nhưng thừa nhận chỉ làm vị trí nhỏ.

"Nhưng tôi được may mắn theo chân những người sếp đi set up công ty, học hỏi từ họ. Đi làm mười mấy năm, tôi có mấy chục người sếp. Tôi còn hay được đi nói chuyện với các CEO và học hỏi từ họ".

"Họ nói gì tôi ghi, để trong lòng, phân tích, nghiên cứu xem cái đó hay, tuyệt vời chỗ nào, từ đó đưa ra công thức riêng để vận hành kinh doanh. 3 tháng vừa rồi tôi mới phân tích đưa ra được kết quả thành công", Quốc Anh nói.

Trước đó, trả lời chúng tôi, Quốc Anh cho biết: "21,7 tỷ USD (tương đương 500.000 tỷ đồng vốn đăng ký doanh nghiệp - PV) với tôi chả là gì".

Cuối tháng 5, chỉ trong 8 ngày, Nguyễn Vũ Quốc Anh đã lập tới 4 doanh nghiệp, trong đó có 2 "siêu doanh nghiệp" có vốn đăng ký 25.000 tỷ đồng và 500.000 tỷ đồng. Trả lời phỏng vấn với chúng tôi trước đó, Quốc Anh tiết lộ anh có tới 17 công ty, nhưng chỉ có 20 nhân sự, và lực lượng này "toàn siêu nhân, không phải người thường".

"'Le vồ’ của tôi chỉ là thằng nhân viên, nhưng con người hơn nhau ở chất xám", Quốc Anh tự tin.

Bảo Bảo

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm