CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: "Tin Bphone lén lút chụp ảnh người dùng là vu khống"

23/06/2020 08:50 AM | Kinh doanh

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, sau khi Bphone B86 bán ra thị trường tốt và được đón nhận, thì đối thủ cũng tìm mọi cách chơi xấu, vu khống về sản phẩm.

Gần đây, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng thường xuyên có những chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về những thông đến chiếc Bphone thế hệ mới ra mắt, hay các kế hoạch sản xuất máy thở cho bệnh nhân Covid-19, camera giám sát an ninh. Bên cạnh đó, ông cũng tiết lộ nhiều câu chuyện "hậu trường" ít người biết đến.

Mở đầu bài viết đăng tải sáng sớm nay (ngày 22/6) trên Facebook cá nhân của vị CEO là câu hỏi "Bạn có thấy Bphone đang bị "đánh" thậm tệ và dai dẳng?". Chủ đề này nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt yêu thích, với cả trăm bình luận.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, năm nay chiếc Bphone B86 đã có một màn ra mắt ấn tượng và bán tốt thì cùng đó biểu hiện bị "đánh" càng rõ rệt. Thậm chí, CEO Nguyễn Tử Quảng dùng từ "trò bẩn" để khẳng định Bphone và Bkav liên tục bị chơi xấu trong thời gian gần đây.

 CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Tin Bphone lén lút chụp ảnh người dùng là vu khống - Ảnh 1.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đăng đàn giải thích chuyện Bphone bị "đánh".

Dẫn chứng cho điều này, ông cho biết, gần đây có một thông tin vu khống đang lan truyền khắp các diễn đàn và kênh review có nội dung Bphone lén lút chụp ảnh người dùng và gửi ra bên ngoài.

"Sự thật là ảnh này được tạo ra khi người dùng vào mục Cài đặt camera, máy sẽ lấy hình ảnh trên cửa sổ preview của camera dùng làm hình nền mờ (blur) của giao diện Cài đặt đó. File ảnh nói trên không được dùng cho bất kỳ mục đích nào khác", ông Quảng lý giải.

Theo vị CEO, việc "đánh" Bphone trong nhiều năm nay là có tổ chức và Bkav biết đối thủ tạo hẳn một chatbot (công cụ trò chuyện tự động) để tự động comment 24/24 trên các diễn đàn, các bài báo để nói xấu Bphone.

"Chúng tôi theo dõi và phát hiện đối thủ sử dụng truyền thông gián tiếp thông qua cách đưa tin thông thường về Bphone, nhưng đã thay đổi một số câu chữ để làm sai bản chất nội dung các phát biểu của Bkav và của tôi. Sau đó sử dụng các nội dung đã bị bóp méo đó để truyền thông trực tiếp qua các trang cộng đồng, làm như vậy nhiều lần, nội dung sai sẽ trở thành thật.

Cũng theo cách này, chúng còn xúc phạm cá nhân tôi thậm tệ", ông Quảng chia sẻ.

 CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Tin Bphone lén lút chụp ảnh người dùng là vu khống - Ảnh 2.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Bkav sẽ điều tra và có biện pháp thích hợp với các bên đưa tin sai sự thật về Bphone.

Tuy không chỉ đích danh đối thủ chơi "xấu" nhưng ông Quảng khẳng định Bkav sẽ điều tra và có những biện pháp thích hợp với những hành vi đưa thông tin, bình luận sai sự thật liên quan đến doanh nghiệp.

Trước đó, trong hai ngày 20 - 21/6, một diễn đàn công nghệ đã đăng tải thông tin về việc khách hàng phản ánh có tình trạng Bphone tự động gửi tin nhắn SMS trừ tiền và truy cập camera để chụp lén ảnh người sử dụng.

Bài viết này cũng phân tích rằng, hình ảnh bị chụp lén được lưu trữ trong một file khó có thể tìm thấy và bị ẩn đi. Người dùng cần phải di chuyển đến những tệp bị ẩn mới có thể thấy sự xuất hiện của những file này.

Cho đến sáng nay, "cha đẻ" của Bphone đã lên tiếng lý giải về vấn đề gây tranh cãi này.

Hoàng Linh

Cùng chuyên mục
XEM