CenLand muốn tăng vốn 800 tỷ đồng, mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 40% năm 2019

20/04/2019 09:36 AM | Bất động sản

Theo ban lãnh đạo, CenLand công ty đang đầu tư mạnh vào dự án Cenhomes.vn và tham gia sâu vào thị trường bất động sản thứ cấp, đây là miếng bánh đầy tiềm năng và chưa được khai phá.

Ngày 19/4, CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2019.

Tại đại hội, Ban lãnh đạo CenLand cho biết, trước đây công ty chưa từng phải đi vay vốn bên ngoài. Tuy nhiên, với việc phát triển dự án mới là Cenhomes.vn, và tham gia sâu vào thị trường bất động sản thứ cấp, CenLand đã bắt đầu phải đi vay vốn để hoạt động hiệu quả hơn.

Chính vì vậy, tại đại hội năm nay CenLand đã trình cổ đông phương án phát hành cổ phiếu tỷ lệ 1:1, dự kiến nâng tổng số cổ phiếu từ 80 triệu lên 160 triệu, tương ứng tăng vốn từ 800 tỷ đồng lên 1.600 tỷ đồng.

Giá phát hành dự kiến bằng mệnh giá, là 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá thị trường của cổ phiếu CenLand khoảng 26.150 đồng/cổ phiếu.

Số tiền thu về khoảng 800 tỷ đồng sẽ được CenLand dùng 300 tỷ đồng để thanh toán khoản vay đến hạn (tài trợ cho mục đích thanh toán tiền góp vốn cho Công ty TNHH Nam Hồng và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Công ty Nam Hồng để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu thể thao, trường học, công trình công cộng, Khu đô thị phường Đồng Kỵ).

164 tỷ đồng sẽ được dùng để góp vốn và thanh toán các chi phí đầu tư, xây dựng các hạng mục thuộc dự án đầu tư xây dựng khu thể thao, trường học, công trình công cộng, khu đô thị phường Đồng Kỵ (Theo hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Nam Hồng và CenLand).

100 tỷ đồng sẽ thanh toán tiền góp vốn còn lại và hoàn thiện các hạng mục đầu tư, xây dựng thuộc Dự án xây dựng Làng Việt Kiều Quốc tế (theo hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa CTCP Đầu tư và phát triển Việt Anh và CenLand). 

250 tỷ đồng sẽ được dùng để bổ sung vốn lưu động, cụ thể là thanh toán tiền đảm bảo để được phân phối các sản phẩm tại dự án Golden Hills và Vệt 50m (100 tỷ đồng), FPTCity Đà nẵng (100 tỷ đồng), Dự án Khu nhà ở Dabaco Lạc Vệ tại Bắc Ninh (50 tỷ đồng).

Để đầu tư cho dự án này thì trước đó, CenLand đã vay một số ngân hàng khoảng 400 tỷ với lãi suất khoảng từ 8,5-10%/năm.

Năm 2019, CenLand đặt mục tiêu doanh thu trên 2.562 tỷ đồng tăng trưởng 52% và lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 562 tỷ đồng, tăng trưởng 40% so với năm 2018.

CenLand muốn tăng vốn 800 tỷ đồng, mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 40% năm 2019 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch CenLand và ông Nguyễn Thành Hưng (Shark Hưng) Phó Chủ tịch CenLand đều rất lạc quan vào dự án mới là CenHomes.vn. Lãnh đạo CenLand cho biết, dự án này sẽ chính thức ra mắt vào giữa tháng 5 và đã tiêu tốn hàng chục tỷ đồng để làm các video quảng cáo, thuê người nổi tiếng quảng bá.

CenHomes được đánh giá là vũ khí công nghệ, giúp CenLand chiếm thêm khoảng 10-20% thị phần trên thị trường, nhờ kho hàng khổng lồ và sẽ trở thành sân chơi cho những người giàu có mua đi bán lại bất động sản.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  cenland, shark hưng, cenhomes
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm