Câu đố Tiếng Việt: "Lưng đi TRƯỚC, bụng đi SAU, con mắt ở DƯỚI, cái đầu ở TRÊN, là cái gì?" – IQ vô cực mới trả lời đúng

13/04/2022 08:03 AM | Sống

Nếu là bạn, bạn sẽ giải câu đố khó nhằn này trong thời gian bao lâu?

Ngoài việc chơi game, nghe nhạc, đọc sách, đi mua sắm,… thì giải câu đố cũng là cách lấy lại tinh thần sảng khoái, vui vẻ. Hơn nữa, việc giải đố còn giúp chúng ta nâng cao khả năng tư duy, rèn luyện kỹ năng phản xạ và mở rộng vốn kiến thức.

Nếu bạn là người yêu thích trò chơi giải đố thì không thể bỏ qua chương trình Nhanh Như Chớp. Dù trải qua hơn 4 năm phát sóng nhưng đến nay, chương trình vẫn giữ được độ "hot", luôn được khán giả yêu mến và theo dõi.

Trong vòng 1, tập 10, mùa 2 - Nhanh Như Chớp đã đưa ra một câu hỏi hóc búa với nội dung như sau:

"Lưng đi trước, bụng đi sau, con mắt ở dưới, cái đầu ở trên. Đố là cái gì?".

 Câu đố Tiếng Việt: Lưng đi TRƯỚC, bụng đi SAU, con mắt ở DƯỚI, cái đầu ở TRÊN, là cái gì? – IQ vô cực mới trả lời đúng - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh Như Chớp.


Nghe xong câu hỏi, nhiều người "toát mồ hôi", không hiểu cái gì mà có đặc điểm lạ như vậy. Gần 30 giây trôi qua nhưng người chơi vẫn rối trí, chưa thể đưa ra được đáp án đúng. Khán giả trong trường quay cũng không có câu trả lời trước câu hỏi này.

Đáp án chính xác mà chương trình đưa ra là: CÁI CHÂN.

Ngay sau khi nghe MC Trường Giang giải thích, mọi người chỉ biết kêu "TRỜI" bởi đây là câu hỏi quá khó, việc trả lời trong thời gian ngắn gần như là điều không thể. "Lưng đi trước" chỉ phần trước của chân; "bụng đi sau" là phần bắp chân; "con mắt ở dưới" chính là mắt cá chân; còn "cái đầu ở trên" chỉ phần đầu gối.

Đôi chân giúp con người đứng vững và có khả năng di chuyển giữa các vị trí. Đôi chân có vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ thân người và giúp việc đi lại được dễ dàng. Với hệ thống cơ xương khớp của mình, đôi chân đủ mạnh để bước 8.000 – 10.000 bước/ngày. Tuy nhiên, do phải gánh toàn bộ trọng lượng cơ thể nên đôi chân thường nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

 Câu đố Tiếng Việt: Lưng đi TRƯỚC, bụng đi SAU, con mắt ở DƯỚI, cái đầu ở TRÊN, là cái gì? – IQ vô cực mới trả lời đúng - Ảnh 2.

Đôi chân là bộ phận quan trọng nhưng lại ít được quan tâm. (Ảnh minh hoạ)


Ngay cả khi đứng yên tưởng chừng là hành vi đơn giản song không phải như vậy. Có nhiều điều xảy ra chỉ để giữ cho chúng ta đứng thẳng. Còn khi chúng ta di chuyển, các cơ quan nội tạng trong cơ và khớp sẽ "nói" cho não bộ biết thời gian và địa điểm chính xác muốn đến.

Đôi chân có một hệ thống mạch máu tương đối hoàn thiện với hệ thống động mạch cung cấp máu cho cơ thể. Ngoài ra, chân còn chứa 250.000 tuyến mồ hôi và có thể sản xuất hơn 300ml chất dịch trong 1 ngày. Tuy có vai trò quan trọng như vậy nhưng đôi chân lại ít được quan tâm, chăm sóc nhất. Vì thế nhiều người còn trẻ tuổi nhưng sớm mắc một số bệnh về chân như: Bệnh gút, mụn cóc bàn chân, nấm bàn chân, bàn chân bẹt,…

Theo Ứng Hà Chi

Cùng chuyên mục
XEM